[Tin Tức Phụ Nữ] Phân tích cụ thể phim "Muốn gặp anh" _______________ Người dịch: Kim Anh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Phân tích cụ thể phim “Muốn gặp anh”
_______________
Người dịch: Kim Anh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Phân tích cụ thể phim “Muốn gặp anh”
_______________
Người dịch: Kim Anh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
Năm 2018, có một cô gái tên Hoàng Vũ Huyên, bạn trai của cô là Vương Thuyên Thắng, qua đời bởi một vụ tai nạn máy bay. Bởi vì quá nhớ nhung, Hoàng Vũ Huyên vẫn luôn không dứt khỏi được mối tình này, trong lòng không buông được Vương Thuyên Thắng. Cho dù là cuộc sống đời thường hay nằm mơ buổi tối, cô vẫn luôn sống trong bóng hình của Vương Thuyên Thắng.

Mặc dù mọi người đều cho rằng Vương Thuyên Thắng đã qua đời, nhưng Hoàng Vũ Huyên vẫn thường có ảo giác rằng anh vẫn còn ở bên cạnh, ví dụ như bánh gato vị khoai môn nhận được hôm sinh nhật, vẫn lưu giữ mùi vị của chiếc bánh mà Vương Thuyên Thắng vẫn chạy đi mua tặng cô mỗi dịp sinh nhật.

Điều khiến Hoàng Vũ Huyên sụp đổ hơn nữa, là thông qua một app tìm kiếm khuôn mặt tương tự, cô tìm thấy một bức ảnh Vương Thuyên Thắng chụp với một người con gái khác, hơn nữa người con gái này giống y hệt cô, nhưng cô vô cùng chắc chắn người trong bức ảnh không phải mình.

Mang theo sự hoài nghi này, Hoàng Vũ Huyên nhận được một món quà, một băng nhạc của Ngũ Bách và một chiếc máy nghe nhạc đã cũ. Đeo tai nghe lên và nghe nhạc, Hoàng Vũ Thuyên khi đi vào đường hầm đã xuyên không, nhờ vào chiếc máy nghe nhạc, linh hồn của cô chuyển đến năm 1998, gặp một Lý Tử Duy y hệt với Vương Thuyên Thắng.

Năm 1998, Mạc Tuấn Kiệt thích Trần Vận Như, Trần Vận Như thích Lý Tử Duy, Lý Tử Duy thích Hoàng Vũ Huyên trong cơ thể của Trần Vận Như. Khi đó Hoàng Vũ Huyên vẫn luôn nói với mọi người cô xuyên không từ 2019 về, nhưng không có ai tin cô.

Năm 1999, Trần Vận Như qua đời, Mạc Tuấn Kiệt vào tù, Lý Tử Duy đi Canada.

Năm 2003, Lý Tử Duy quay về Đài Bắc để đến thăm Mạc Tuấn Kiệt đang ở trong tù, sau đó gặp tai nạn xe, xuyên không đến năm 2010, nhập vào cơ thể của Vương Thuyên Thắng – người đang muốn nhảy xuống biển tự sát.

Lúc này anh mới hiểu, khi Hoàng Vũ Huyên năm 1998 nói mình xuyên không từ 2019 về là nói thật. Anh đến tiệm nhạc 32 gặp được cậu của Trần Vận Như, biết được rằng năm 2009 Mạc Tuấn Kiệt đã tự sát. Lý Tử Duy trong cơ thể của Vương Thuyên Thắng đã đi tìm Hoàng Vũ Thuyên, theo đuổi cô theo cách mà Hoàng Vũ Thuyên năm 1998 đã chỉ cho mình. Từ năm 2010-2017 hai người yêu nhau. Lúc này Hoàng Vũ Huyên không biết gì về Lý Tử Duy, nghĩ rằng người mình yêu là Vương Thuyên Thắng. Trong 7 năm ấy Lý Tử Duy cũng không nói với Hoàng Vũ Huyên mình xuyên không đến cơ thể của Vương Thuyên Thắng, bởi vì y hệt như tình cảnh năm 1998, Hoàng Vũ Huyên khó có thể tin được.

Năm 2017, Vương Thuyên Thắng mất trong tai nạn máy bay, linh hồn của Lý Tử Duy từ 2017 xuyên không về 2003. Từ khi tỉnh lại sau trạng thái người thực vật do tai nạn xe, trên mặt có vết thương, chân thì bị què, chúng ta tạm gọi cậu ấy là Lý-què đi, lúc ấy là năm 2003. Bởi vì cậu ấy trải qua khoảng thời gian từ 2010-2017, thế nên biết trước được tương lai.

Năm 2003 đến năm 2009, Lý-què sống một mình, năm 2009 đến đón Mạc Tuấn Kiệt ra tù. Cậu biết Mạc Tuấn Kiệt sẽ nhảy lầu, muốn ngăn chặn nhưng không thành công, cũng biết Vương Thuyên Thắng sẽ gặp tai nạn máy bay.

Lý-què muốn thay đổi mọi thứ, muốn dựa vào dòng thời gian sau khi tai nạn máy bay xảy ra, giúp đỡ Hoàng Vũ Huyên năm 2019 xuyên không về 1998.

Năm 2010, Lý-què để cậu của Trần Vận Như tiếp cận với Lý Tử Duy mới xuyên không vào cơ thể của Vương Thuyên Thắng, để Hoàng Vũ Huyên và Lý Tử Duy trong cơ thể của Vương Thuyên Thắng quen biết nhau, vì thế cậu của Trần Vận Như mới gọi điện cho Lý-què, nói Lý Tử Duy của 2010 bắt đầu quen Hoàng Vũ Huyên rồi.

Lý-què chứng kiến quá trình yêu nhau 7 năm của Lý Tử Duy trong cơ thể Vương Thuyên Thắng và Hoàng Vũ Huyên.
(Năm 1998, khi Hoàng Vũ Huyên xuyên không về cơ thể của Trần Vận Như, lúc đó Lý Tử Duy gặp được Hoàng Vũ Huyên, chứng tỏ linh hồn và cơ thể chứa đựng linh hồn có thể cùng lúc tồn tại)

Vì thế từ 2010-2017 thực ra tồn tại 2 Lý Tử Duy.
1 người là Lý Tử Duy xuyên không từ tai nạn xe năm 2003 vào cơ thể của Vương Thuyên Thắng năm 2010.
1 người khác là Lý-què, có tất cả ký ức về việc Hoàng Vũ Huyên xuyên không, Mạc Tuấn Kiệt tự sát, bản thân anh cũng xuyên không đến tương lai rồi lại xuyên không trở lại (1998-2003, 2010-2017)

Từ 2017 đến 2019, Hoàng Vũ Huyên không thể quên được người bạn trai sau 2 năm, nhưng Lý-què không thể đến bên cô, bởi vì anh nhớ năm 1998 Hoàng Vũ Huyên khi đó nói cô xuyên không từ 2019 về, vì thế anh không thể phá vỡ tiết tấu này, chỉ có thể đợi đến năm 2019, khi đó anh mới xuất hiện trong cuộc đời của Hoàng Vũ Huyên.

Năm 2019, Lý-què gửi máy nghe nhạc cho Hoàng Vũ Huyên, để cô ấy xuyên không về năm 1998, tới đây là một vòng lặp.
———-
Tác giả chỉ phân tích dòng thời gian đến thời điểm 2019, không bao gồm những việc xảy ra sau đó (Lý-què bị sát hại, Hoàng Vũ Huyên tiếp tục xuyên không về để thay đổi quá khứ…). Mình mới xem xong phim, mê quá nên phải đi tìm bài dịch về phim gấp nên dịch một nửa mới phát hiện ra 😭 Nếu không thể thoả mãn các bạn thì mình xin lỗi nhé, sẽ cố gắng tìm một bài khác giải thích về phần sau của phim cho mọi người.
________
Nguồn: https://zhuanlan.zhihu.com/p/103265434


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Phân tích cụ thể phim “Muốn gặp anh”
_______________
Người dịch: Kim Anh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/703493647182013