Tin Tức Phụ Nữ NGƯỜI GẦY CÓ THÓI QUEN ĂN UỐNG THẾ NÀO? [Phần 1]_______Lược dịch bởi: Dongyi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Tin Tức Phụ Nữ V

Cùng xem bài viết [ZHIHU] NGƯỜI GẦY CÓ THÓI QUEN ĂN UỐNG THẾ NÀO? [Phần 1]_______Lược dịch bởi: Dongyi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep V được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] NGƯỜI GẦY CÓ THÓI QUEN ĂN UỐNG THẾ NÀO? [Phần 1]
_______
Lược dịch bởi: Dongyi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______
Hồi cấp 2 tôi cao 167cm, nặng 65kg, ngược lại cô bạn thân hoa khôi cao bằng tôi nặng tầm 47kg. Cô ấy vừa gầy, vừa trắng lại rất xinh đẹp. Không hề nói quá khi bảo một nửa số con trai trong lớp đều thích cô ấy.
Nhà bọn tôi rất gần nhau nên thường xuyên cùng nhau đi học, đi ăn, đi chơi. Thói quen ăn uống của cô ấy thật sự rất khác với tôi, sau này dưới sự ảnh hưởng của cô ấy mà tôi đã từ từ gầy đi không ít.
Để tôi từ từ nhớ lại thói quen ăn uống của bọn tôi để mọi người xem thử sự khác biệt trong thói quen ăn uống giữa người béo và người gầy:
1. Có đói cô ấy cũng không ăn quá đà, tôi thì ăn đến vỡ bụng mới ngừng.
Sau khi tan học bọn tôi đói xanh mặt nên đi thẳng đến một quán mì kéo, gọi hai phần mì kéo + đậu hủ nhôì + chân gà.
Tôi ăn nhồm nhoàm, chẳng mấy chốc đã ăn gần hết bát mì, đậu hủ nhồi và chân gà cũng bị quét sạch nốt. Cảm thấy có vẻ còn chưa no, tôi còn gọi thêm bánh nướng kẹp thịt (bánh Thiểm Tây) của hàng bên cạnh.
Cô bạn tôi thì ăn được nửa tô mì đã ngừng, cũng chỉ ăn một nữa đậu hủ nhồi. Tôi hỏi cô ấy: “Không phải cậu bảo đói xanh mặt sao, sao ăn ít thế?”
Cô ấy nói: “Tớ không thích ăn quá no, dù sao buổi chiều có đói vẫn có thể ăn trái cây. Nếu cậu chưa ăn no thì ăn phần chân gà của tớ đi~”
Tôi… trong vòng một phút chén sạch chân gà~~
2. Cô bạn ăn cơm phải có canh, tôi rất ít húp canh.
Mỗi lần ăn cơm cùng cô ấy, cô ấy sẽ lấy một chén canh, sau đó dùng muỗng ăn hơn một nửa rồi mới ăn cơm và thức ăn. Vì thế bình thường cô ấy ăn được 1/3 phần cơm đã no rồi. Nhà cô ấy cũng hay hầm canh, trước khi ăn cơm đều có thói quen húp canh trước.
Còn tôi không có thói quen húp canh trước khi ăn cơm, thế nên ăn hết cơm và thức ăn mới thấy no.
3. Hai chúng tôi cùng mua đồ ăn vặt, cô ấy ăn được hẳn mấy ngày, còn tôi ăn sạch trong một lần.
Chúng tôi thường cùng nhau đi siêu thị, mua một vài món ăn vặt như khoai tây chiên. Vốn tôi đều vừa xem ti vi vừa ăn hết sạch trong tối hôm đó. Mấy hôm sau đến nhà cô ấy thì phát hiện cô ấy chỉ mới ăn hết một nửa số đồ ăn vặt. Một gói bánh qui 100 cái, cô ấy mất ba ngày mới ăn hết.
4. Cô ấy ăn trái cây thay cơm, tôi thì ăn cơm xong mới ăn trái cây.
Lúc lên đại học, nếu buổi sáng cô ấy ăn ít thì sẽ ăn một quả chuối hoặc quýt trong tiết buổi chiều. Nếu buổi sáng không đói thì ăn đại một thứ trái cây là được.
Còn tôi bình thường ăn cơm tối xong còn ăn hai bát cháo, dọn dẹp xong vừa tiêu được một ít lại bắt đầu ăn chuối, bóc quýt, vừa xem ti vi vừa ăn là có thể ăn một lần mười mấy quả quýt.
5. Cô bạn ăn cơm rất chậm, tôi ăn xong bát to rồi mà cô ấy còn chưa ăn xong bát nhỏ.
Mỗi lần ăn cơm tôi đều phải đợi cô ấy, khi ăn mì cô ấy sẽ ăn từng sợi một, nhai rất chậm, tôi nhìn mà sốt ruột không chịu nổi. Có lần kể đến chủ đề thú vị, cô ấy hoa tay múa chân một hồi mới nhớ đến chuyện ăn tiếp.
Tôi thì sau khi ăn no là không nhịn được húp thêm canh, ăn canh cay toàn là chưa nhai kĩ thức ăn đã cố nuốt xuống, cứ như một giây sau sẽ bị ai cướp mất vậy.
6. Cô bạn rất kén ăn, tôi thì cái gì cũng ăn được tất.
Cô ấy không thích ăn bánh gạo, không thích ăn bánh quẩy, không thích mấy món đậm vị như bánh hành chiên. Món cô ấy không thích ăn, bạn dụ dỗ kiểu nào cô ấy cũng không chịu ăn. Tôi từng hao tâm tổn sức làm món bánh gạo phô mai chiên, cô ấy chỉ cắn một miếng rồi quẳng lại cho tôi.
Tôi lại là người ham ngọt, mê thịt, ghiền cay, thích chua. Đến phố ăn vặt thấy gì cũng muốn mua, ăn một miếng gà cốt lết lại thèm bánh kem, xử xong bánh kem lại muốn uống trà sữa, uống trà sữa xong lại muốn ăn đậu hủ thối~
Phần 2: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2643831062501743&set=gm.699745070890204&type=3&theater&ifg=1
_______
Nguồn:https://www.zhihu.com/question/297324329/answer/579705427


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] NGƯỜI GẦY CÓ THÓI QUEN ĂN UỐNG THẾ NÀO? [Phần 1]_______Lược dịch bởi: Dongyi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep V, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/698877520976959