[Tin Tức Phụ Nữ] Mẹ chồng có thể thiên vị đến mức độ nào?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại We

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Mẹ chồng có thể thiên vị đến mức độ nào?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại We được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Mẹ chồng có thể thiên vị đến mức độ nào?
______________
Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
[+33k likes]
Chưa cưới, đã ra mắt nhà chồng.
Mẹ bạn trai nấu món canh cá chua ngọt siêu siêu ngon, ngon đến mức tôi có thể ăn một nồi lớn. Có lần, tôi đến nhà chơi, một hồi lâu, mẹ anh tưởng tôi sắp về nên mua cá chuẩn bị sẵn, bạn trai nói anh sẽ không đưa tôi về, mẹ anh đơ một lúc rồi chờ đến khi anh ra ngoài mới nấu sẵn bảo anh mang đến cho tôi ăn kịp nóng. Suốt đường đi, anh ngửi được mùi thơm từ nồi cá mà không dám động vào miếng nào.
Có lần anh gọi điện đến cho tôi, anh bất chợt hơi to tiếng với tôi một chút, tiếp sau đó là tôi nghe được một tiếng “chát” thật to, chính là mẹ đánh anh đó,… (Anh gần 1m9, người đô đô con gần 100kg).
Sinh nhật tôi, mẹ anh cho tôi 300 tệ để mua bánh kem về chúc mừng. Anh thấy vậy hỏi mẹ sao lúc sinh nhật của anh thì không có gì hết trơn, mẹ nói lại: “Thế sao sinh nhật thì mày không mua cho mẹ?”
Bình thường những lúc anh trêu chọc tôi đều bị mẹ đánh,.. rất buồn cười.
Tối hôm qua, anh đọc được bài viết này, tự nhiên bị buồn, bảo là từ lúc mang tôi về nhà thì anh hoài nghi giá trị của mình trong cái nhà này.
Thực ra ngày đầu tiên tôi đến nhà gặp ba mẹ anh, là tôi xuống bếp nấu cho cả nhà hai bữa cơm, có lẽ hai ông bà đã bị tôi thu phục rồi. Ba mẹ của anh là kiểu người rất chất phác. Trong mắt ông bà, tôi hoàn toàn không phải là “tiểu thư thành phố” kiêu ngạo gì cả.
Mẹ anh là một người phụ nữ rất “thấu tình đạt lí”, tuy học vấn bà không cao, nhưng bà rất am hiểu những chuyện lớn lao. Nhà anh rất nhiều anh chị em họ, nhưng chỉ riêng mình anh có thể lên đại học, nhân phẩm đều được giáo dục rất tốt.
Còn về tôi, công việc cũng rất ổn định, mặc dù thu nhập không bằng mấy vị “đại thần” khác, nhưng trước giờ luôn độc lập kinh tế, năng lực công việc được đánh giá cũng được lắm. Vì từ nhỏ đã ra ngoài học tập nên tính cách khá là thoải mái và cứng cỏi, nên đối với câu hỏi topic, sau này nếu nhà chồng có xu hướng biến chất đi chăng nữa thì tôi cũng không để bản thân phải chịu thiệt thòi.
Hôm qua, dì có gọi đến cho tôi, nói chuyện nửa tiếng đồng hồ, vì anh đi công tác 1 tuần liền nên dì lo lắng cho tôi. Dì cũng có gọi cho anh, nhưng chỉ hỏi han thức dậy hay chưa đại loại thế thôi.
Nói chuyện với tôi, dì luôn dặn dò bảo tôi khóa chặt cửa, ngủ nhớ giữ ấm, uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây, ăn uống điều độ…
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/313566925/answer/754316440


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Mẹ chồng có thể thiên vị đến mức độ nào?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại We, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/751281199069924