Tin Tức Phụ Nữ Lời khuyên chân thành của người đàn ông hơn 30 tuổi dành cho những chàng trai trẻ độ tuổi 20…_________________Người dịch: Du Du / Bài dịch thuộc quyền s

Cùng xem bài viết [ZHIHU] Lời khuyên chân thành của người đàn ông hơn 30 tuổi dành cho những chàng trai trẻ độ tuổi 20…_________________Người dịch: Du Du / Bài dịch thuộc quyền s được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] Lời khuyên chân thành của người đàn ông hơn 30 tuổi dành cho những chàng trai trẻ độ tuổi 20…
_________________
Người dịch: Du Du / Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost
_________________
[206000 likes] 康健
1. Đang không có bệnh thì đừng có tự rước bệnh vào người, 20 tuổi hiện giờ hút thuốc, uống rượu, thức khuya thấy không sao, 10 năm sau thì nằm mà hối hận.
2. Tập luyện thể dục thể thao nhiều vào. Không nhất định cứ phải tới phòng gym, có thời gian rảnh thì đi bộ thôi cũng ok rồi. Phần lớn các ông con trai sau khi tốt nghiệp trở nên sa ngã, cơ thể suy yếu cũng một phần bắt nguồn từ việc không chịu vận động mà ra. (Thời gian nên đi vận động rèn luyện thì nằm ườn ra hoặc đi ăn chơi sa đọa, đến khi tốt nghiệp rồi lại chẳng có mấy thời gian). Hiện tại các chú còn chưa tốt nghiệp thì hãy khắc ghi câu nói này của anh đi.
3. Hãy bồi dưỡng các kĩ năng mềm đi, sau này các chú sẽ phải dựa mà chúng để đương đầu và trải qua rất nhiều những giai đoạn khó khăn đấy.
4. Nếu như có yêu đương thì hãy đối xử tốt với con gái nhà người ta, 20 tuổi là độ tuổi rạng ngời và cũng là độ tuổi nhiều gian nan thử thách, ngoài các tố chất về cơ thể ra, xét về trình độ trải đời và IQ EQ, tài chính, đều không thể so với độ tuổi 30 của bọn anh được. Làm ơn hãy biết đường mà trân trọng cô gái nguyện ý ở bên cạnh các chú trong thời điểm này, nếu không thì để bọn anh.
5. Bất kể là vào lúc nào cũng bắt buộc phải đeo bao!
Có thể có đứa sẽ thắc mắc rằng, nếu muốn có con thì cũng phải đeo sao?!? Đã thế thì anh cũng nói luôn, 20 tuổi ấy mà, đừng có mong có con, đm lạy luôn đấy. Kể cả nhà lắm tiền nhiều của đi chăng nữa thì cũng không được, các chú không có tư cách làm bố! Anh thật sự không hiểu nổi luôn, chức trách người bố nó cao quý và cũng nặng nề lắm. 20 tuổi, các chú hãy cứ trau dồi bản thân cho tốt đi đã, nâng cao các kĩ năng hiểu biết, vì tương lai con em chúng ta, phải làm sao để khiến chúng nó tự hào vì có một ông bố tốt đúng không nào. Mấy thằng đực ở độ tuổi 20, nhiều thằng còn trẻ con lắm, không có tư cách làm bố đâu.
Còn đối với mấy thằng đã không muốn có con nhưng lại không thèm đeo bao ấy mà, cái bọn đó thì đến cả tư cách được giao phối cũng không có. Con trai thích đụ là cái bản tính trời sinh rồi, đại đa số cánh đàn ông, kể cả anh, cũng đều giống nhau cả thôi. Trai 20 nhiều thằng có thể cả ngày đều nghĩ tới chuyện đụ nhau, được bạn gái đồng ý đi nhà nghỉ cái là mừng rơn cả ngày. Chỉ cần bạn gái đồng ý, cam tâm tình nguyện trao thân, đeo bao vào thì cả nhà đều vui, làm tình cũng không phải chuyện gì to tát. Nhưng nếu như chỉ muốn thỏa mãn cơn nứng của mình mà không để ý tới cảm nhận của con gái nhà người ta, cũng không tính tới cái hậu quả sau này, thì lũ đó là cái lũ hamlol.
6. Thi thoảng có thể bỏ vài tiết học để đi làm vài chuyện có ý nghĩa (đương nhiên là thời lượng và tiết học hợp lí nha, chứ chọn hôm kiểm tra để nghỉ thì anh cũng lạy mày). Nhưng nếu như các chú bùng học để nằm nhà ngủ thì lên lớp mà ngủ còn hơn, dù sao thì xác suất gặp được mấy vụ hay ho trên đường đi học vẫn cao hơn là ở trên giường J)
7. Sẽ có lúc các chú cảm thấy mông lung mơ hồ không đích đến, đừng quá lo, người khác cũng như vậy thôi. Không chỉ là tuổi 20, ngay cả 30 40 tuổi, số lượng những thằng có mục tiêu kế hoạch cuộc đời rõ ràng cũng chỉ là con số ít.
8. Từ khi còn trẻ hãy cố gắng bồi dưỡng các kĩ năng, ví dụ như tiếng anh, ppt, design… Nếu không học sớm thì sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.
9. Bắt đầu quan tâm tới việc quản lý tiền bạc đi, hiện tại phí sinh hoạt chỉ có 2-3 triệu thôi nhưng cũng phải thống kê chi tiêu, tiền kiếm được chẳng dễ dàng gì. Cái thứ nữa đó là dù trong ví có vài trăm nghìn hay vài chục triệu thì cũng phải ăn nói, khí thế hiên ngang, đừng vì nghèo túng mà biến mình thành bần hèn.
10. Nếu như có một ngày các chú đến một ngã rẽ của cuộc đời, bắt buộc phải lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp, vậy thì anh khuyên là nên chọn sự nghiệp. Bởi vì trước đây anh từng chọn tình yêu rồi, kết cục thảm vcl. Tất nhiên đây cũng chỉ là anh khuyên thế, quyết định vẫn tùy mỗi thằng.
11. Nếu gặp phải đứa ngu, đừng cãi nhau với nó làm gì, bọn ngu rất giỏi lôi các chú xuống cùng bậc ngu như chúng nó, sau đó dùng kinh nghiệm ngu phong phú của chúng nó để đánh bại các chú. Đừng lãng phí thời gian với bọn nó, phải cố gắng rèn luyện để bản thân tới một đẳng cấp mà xung quanh không có đứa ngu nào ấy.
12. 20 tuổi nên bắt đầu xem xét xem sau này có làm việc đúng chuyên ngành đang học không. Rất nhiều người lúc chọn ngành học chỉ mắt nhắm mắt mở chọn bừa, thậm chí không biết ngành này sau này sẽ làm việc gì. Bây giờ thì biết rồi, hối hận vẫn còn kịp. Đừng đợi tới lúc tốt nghiệp đi làm được 4,5 năm rồi mới hối hận, khi ấy các chú đã sắp 30 mất rồi.
_________________
https://www.zhihu.com/question/34225818/answer/547742221


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] Lời khuyên chân thành của người đàn ông hơn 30 tuổi dành cho những chàng trai trẻ độ tuổi 20…_________________Người dịch: Du Du / Bài dịch thuộc quyền s, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/799681937563183