/Tin Tức Phụ Nữ/ LÀM SAO ĐỂ BIẾT NGƯỜI ĐÓ CÓ ĐÁNG ĐỂ BẠN GẢ HAY KHÔNG? __________________________Dịch bởi: Blog Quần Đùi Hoa | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả v

Cùng xem bài viết /Tin Tức Phụ Nữ/ LÀM SAO ĐỂ BIẾT NGƯỜI ĐÓ CÓ ĐÁNG ĐỂ BẠN GẢ HAY KHÔNG?
__________________________Dịch bởi: Blog Quần Đùi Hoa | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả v được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

/Tin Tức Phụ Nữ/ LÀM SAO ĐỂ BIẾT NGƯỜI ĐÓ CÓ ĐÁNG ĐỂ BẠN GẢ HAY KHÔNG?
__________________________

Dịch bởi: Blog Quần Đùi Hoa | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.

__________________________
1. Sẽ không dành quá nhiều thời gian cho bạn, cũng sẽ không dỗ dành bạn từng li từng tí

Người mà xứng đáng để bạn gửi gắm cả đời trông qua thì sẽ cảm giác không yêu bạn nhiều lắm. Bởi vì anh ấy sẽ không ưu tiên đặt bạn lên trên hết mọi thứ, cũng không dung túng cho sự tùy hứng của bạn, sẽ không nói xin lỗi hay nhường bạn một cách vô lý, càng không giống mấy anh nam chính trong phim Hàn chỉ có tình yêu trong mắt, và cũng sẽ không nói cái gì mà anh nuôi em, tâng bốc giá trị của bạn trong xã hội. Bởi vì họ quá hiểu, kiểu tình yêu như thế sẽ rất mỏng manh và không bền vững.

Ngày trước tôi cứ nghĩ tiền và quyền lực là những thứ phàm tục. Nhưng rồi tôi đã nhận ra, hai thứ ấy mới là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và người thân, là hai thứ mà phải tốn rất nhiều sức lực để giành được. Nếu không như vậy thì sự bảo vệ ấy sẽ rất chi là mỏng manh, chẳng khác gì một con hổ giấy cả.

Từ trước đến nay tôi chưa từng hâm mộ những gì xem được trên Tiktok, bạn trai nhà người ta coi người yêu như công chúa nhỏ, lúc nào cũng có tình yêu trong tay, và cũng chẳng hâm mộ những gì trong phim Hàn, một nam hoàn hảo lúc nào cũng đội người yêu lên đầu. Vì tôi hiểu rằng, ông trời bày những điều ấy ra không phải là để tôi ôm ấp hy vọng rồi đặt ra yêu cầu quá cao cho người yêu tương lai, mà để nói với tôi rằng, phải phân biệt được đâu là ngôn tình và đâu là đời thực. Hiện thực sẽ cho bạn một cái tát để bạn tỉnh ngộ ra và nói cho bạn biết bạn không phải là công chúa nhỏ, tiền tháng này bạn tiêu hết rồi đúng không? Tiền phòng tháng sau đã có đủ chưa? Gửi được đồng nào cho bố mẹ hay chưa? Nhỡ đâu đột nhiên bị ốm thì phải làm sao, có đủ quỹ dự phòng chưa?

Khi người ấy ở bên cạnh bạn, vì anh ấy đã nhìn ra được những vấn đề đó nên khi nhìn qua bạn sẽ nghĩ là cảm giác hai bạn không giống như những đôi tình nhân khác, chỉ biết động viên bạn tự lập thôi. Họ sẽ không nói với bạn cuộc sống này khắc nghiệt như thế nào nên bạn chỉ thấy được sự ngọt ngào của tình yêu. Và bạn sẽ cho rằng, tình yêu đáng ra phải ngọt ngào như thế này chứ không cần phức tạp hơn làm gì.

Không dồn hết sự quan tâm dành cho bạn không có nghĩa là anh ấy không yêu bạn mà đang cố gắng hết mình để xây dựng một tương lai cho hai người; không dỗ dành bạn không có nghĩa là hết yêu mà nó thể hiện mong muốn của người kia: muốn cùng nhau trưởng thành, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Hai người có thể nâng đỡ cho nhau nhưng không được để liên lụy đến người kia. Anh ấy có thể dìu bạn nhưng sẽ không cõng bạn đi hết cả một đời.

Tình yêu là cộng sinh chứ không phải kí sinh.

2. Người thật lòng với bạn sẽ chú ý đến những điều nhỏ nhất liên quan đến bạn chứ không phải là những thứ có vẻ ngoài xa hoa, mỹ lệ

Ngày trước tôi cũng hay nghĩ, người yêu tặng quà có nên đăng lên khoe không, những gì mà các cô gái khác có tôi cũng muốn, cũng ao ước có những món quà đắt tiền, xa xỉ. Nhưng rồi tôi nhận ra, cho dù không có những thỏi son đó, tôi vẫn cảm thấy thoải mái và vui vẻ mỗi ngày; những chiếc túi đắt tiền đó cũng không thể làm gì được khi tôi bị đau lưng hay chuột rút, chúng chỉ đứng lạnh nhạt ở đó; những món đồ trang sức quý giá cũng chỉ khiến tôi cảm thấy buồn phiền hơn sau một ngày làm việc đầy mệt mỏi. Những thứ như thế, chỉ có thể đem đến sự hào nhoáng ở vẻ ngoài mà thôi.

Từ lúc nào mà tôi ngộ ra được chân lý này ấy hả? Từ sau khi tôi gả cho một anh chàng rất chính trực mà khô khan, trong khi người ta có quà là son, hoa tươi hay socola thì tôi lại nhận được một món quà rất ngược đời: một chiếc gối giúp tôi ngủ ngon hơn. Tôi đi làm mệt cả ngày về, người còn đang bị dị ứng, anh ấy sẽ mua một loại giấy vệ sinh tốt hơn, đổi hết những thứ dễ gây dị ứng ở trong phòng, lọc sạch không khí lại một lượt. Chính nhờ sự quan tâm và săn sóc, để ý đến từng chi tiết nhỏ như thế của anh ấy làm cho tôi cảm thấy, những thứ xa hoa kia ngoài tốn tiền ra còn có tác dụng gì lâu dài hơn không? Hình như là không. Nhưng một cái gối có thể giúp tôi giảm bớt mệt mỏi sau một ngày dài; những đồ dùng sạch sẽ giúp tôi ít bị dị ứng hơn. Những thứ nhỏ bé như vậy nhưng lại giúp được rất nhiều trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống, làm tôi vui vẻ và đem đến cho cả những người xung quanh sự vui vẻ của mình.

3. Mỗi lần nảy sinh mâu thuẫn, anh ấy sẽ cố gắng hết mình cùng bạn giải quyết nó chứ không chỉ dỗ dành suông bằng lời nói.

Tôi có một anh bạn rất thân, cậu ấy và người yêu cho dù đang yêu xa hay ngày nào cũng kè kè bên nhau thì chỉ cần giữa hai người xảy sinh mâu thuẫn, việc đầu tiên cậu ấy làm sẽ làm là để bản thân bình tĩnh lại trước, điều chỉnh lại tâm trạng và sau đó cả hai sẽ ngồi xuống nói chuyện với nhau, xem nguyên nhân của việc này là gì và cả hai sẽ làm như thế nào để giải quyết nó một cách triệt để.

Điều mà cậu ấy đang làm chính là: Biến những mâu thuẫn thành nền móng để xây dựng cho tương lai. Mâu thuẫn và cãi vã thực ra chỉ là những phép thử của tình yêu chứ không phải là muốn thử xem anh có dỗ tôi không và lấy đó làm căn cứ để xem anh có yêu tôi thật lòng hay không. Thử nghĩ mà xem, người ta yêu bạn thì nhất định phải dỗ bạn ư? Dỗ bạn chỉ là kế hoãn binh tạm thời, chỉ khiến cho mọi việc tạm yên ổn mà thôi để rồi vấn đề của hai bạn sẽ chẳng bao giờ giải quyết được, lần sau nó sẽ lại tiếp diễn mà thôi. Trong tình yêu, bạn đi chậm hơn thì anh ấy có thể điều chỉnh tốc độ của mình để đi cùng với bạn nhưng khi anh ấy đi nhanh hơn rồi, bạn cũng có thể đẩy nhanh tốc độ cùng mình để bắt kịp với anh ấy, cùng vun đắp cho tình yêu của hai người thì tình cảm mới vững bền được, đúng không?

Với kiểu đàn ông như này, chúng ta có thể thấy được anh ấy sẽ tìm mọi cách khiến cho mối quan hệ của hai người trở nên bền vững hơn, và những lúc người ấy cố gắng vì điều ấy, anh ấy sẽ cho bạn thấy đây chính tình yêu mà bạn luôn tìm kiếm bấy lâu nay.

—————————————
Cre: [https://www.zhihu.com/question/396899947/answer/1246625351]


Hãy chia sẻ bài viết /Tin Tức Phụ Nữ/ LÀM SAO ĐỂ BIẾT NGƯỜI ĐÓ CÓ ĐÁNG ĐỂ BẠN GẢ HAY KHÔNG?
__________________________Dịch bởi: Blog Quần Đùi Hoa | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả v, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/718989848965726