[Tin Tức Phụ Nữ] ĐỪNG DÙNG “TRẢ LỜI TIN NHẮN NGAY LẬP TỨC” ĐỂ THĂM DÒ TÌNH CẢM_______________Người dịch: Cáo Nhỏ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được

Cùng xem bài viết [WEIXIN] ĐỪNG DÙNG “TRẢ LỜI TIN NHẮN NGAY LẬP TỨC” ĐỂ THĂM DÒ TÌNH CẢM_______________Người dịch: Cáo Nhỏ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[WEIXIN] ĐỪNG DÙNG “TRẢ LỜI TIN NHẮN NGAY LẬP TỨC” ĐỂ THĂM DÒ TÌNH CẢM
_______________
Người dịch: Cáo Nhỏ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
Khi tôi 17 tuổi lần đầu yêu đương, vì để tặng cho anh ấy trái bóng rổ anh thích vào lễ Tình nhân, tôi đã lén dành dụm tiền tiêu vặt cả một tháng trời. Mỗi ngày trước lễ lòng tôi đều vui vẻ, một mặt là vì tự cảm động vì hành động tiết kiệm tiền để mua quà tặng người yêu của mình, mặt khác là tôi cũng đang chờ mong, đoán xem anh ấy sẽ chuẩn bị quà gì cho tôi.
Không ít lần đôi đã ám thị cho anh ấy biết gần đây mình thích gì, muốn mua gì, tôi nghĩ là anh ấy nhất định đã hiểu mấy lời gợi nhắc đó, rồi sẽ tặng món quà mà tôi thích vào dịp lễ tình nhân.
Nhưng tôi lại chẳng thể nào ngờ được rằng anh ấy chẳng chuẩn bị bất cứ thứ gì, đi xe đạp từ phía Nam đến phía Bắc thành phố, nhận trái bóng rổ tôi tặng anh ấy rồi cùng với tôi ăn một bát Malatang ở một quán ăn ven đường, cứ như vậy mà kết thúc một lễ Tình nhân đáng lẽ phải nên rất lãng mạn.
Tôi từng trách anh ấy không để tâm đến tôi, tôi luôn ghi nhớ mỗi ngày lễ và ngày kỉ niệm, còn anh ấy lại chẳng quan tâm chút nào.
Tôi từng thất vọng về sự nhạt nhẽo của anh ấy, chẳng lãng mạn, chẳng biết nói mấy câu tình tứ dễ nghe, tình yêu của chúng tôi cứ thế mà kết thúc trong sự nghi ngờ của tôi đối với nó.
Tôi của khi ấy cho rằng tình yêu là mối quan hệ em tặng anh một quả lê, anh tặng lại em một quả táo, nếu như không tặng lại táo cho em thì anh rõ ràng là không yêu em nữa rồi.
Vào một ngày đông của nhiều năm về sau, tôi ngồi trong một quán lề đường ăn bữa sáng, nhìn thấy một ông cụ đang đi một cách chậm rãi, cầm một chiếc màn thầu vừa mua được, lại đang ở cửa tiệm đồ ăn sáng xếp hàng mua thêm cái bánh quẩy.
Trời mùa đông thì lạnh, ông đứng đó đợi một cách rất nghiêm túc, tôi rất tò mò tại sao ông đã mua màn thầu rồi còn mua thêm cả bánh quẩy, còn đi mua vào lúc trời lạnh người đông thế này.
Ông chủ tiệm nói với tôi, vợ của ông cụ là người miền Nam, thói quen ăn uống của hai người rất khác nhau, ông sợ lát nữa về đến nhà thì đồ ăn của vợ đã nguội nên thường mua đồ ăn sáng của mình trước rồi mới xếp hàng mua cho bà bánh quẩy và sữa đậu nành nóng, từ trước đến giờ vẫn vậy.
Trong khoảnh khắc ấy tôi bỗng nhiên ngộ ra, tôi vốn luôn nghĩ rằng tình yêu là món quà thật tinh tế mà em chuẩn bị cho anh thì món quà anh tặng lại em cũng phải có tâm như vậy, là khi em thích ăn ngọt còn anh sẽ là người cùng em đi nếm thử tất cả những món ngọt trên đời.
Nhưng sau này tôi mới hiểu được, anh ấy không tặng bạn quả lê bạn mong muốn không phải là anh không yêu bạn, anh ấy chỉ là không dùng cách mà bạn kì vọng để yêu bạn mà thôi. Chỉ tiếc rằng là tuổi bạn lúc ấy còn trẻ, vừa không hiểu được người ấy, lại cũng chẳng hiểu tình yêu.
Bạn tôi nói rằng người yêu cô ấy là một chàng trai keo kiệt, khi những cô gái xung quanh được người yêu họ tặng cho nào túi xách, nào son môi, cô ấy cũng nhiều lần nói bóng nói gió với anh ta nhưng anh vẫn không nói gì, mãi cho đến khi hai người yêu đương được ba năm, anh người yêu lấy ra tờ giấy chứng nhận nhà đất thì cô ấy mới hiểu được.
Chúng ta luôn hi vọng người khác sẽ đối xử với chúng ta theo cách mà chúng ta muốn, lấy điều đó ra làm tiêu chuẩn so đo tình cảm, nhưng lại chẳng biết rằng người kia cũng đang dựa theo cách của họ mà yêu thương chúng ta mà chỉ là chúng ta không biết mà thôi.
Tôi từng lướt mạng và thấy một câu, viết cho những con người có trái tim đang thổn thức: “yêu hay không yêu cũng được, nhưng mà rung động thì vẫn có, rung động là sự tổn thức, khoảnh khắc ấy khiến lòng nở đầy hoa. Dù nó có kết quả hay không thì những chuyện ngày thu đó khi xuân về đã chẳng còn cần chúng ta bận lòng nữa rồi.”
Trên Phunulamdep tôi từng lướt đến một câu hỏi của một bạn nữ, làm thế nào để theo đuổi chàng trai mà mình thích, trong vô số những bình luận gợi ý tôi chỉ nhớ được mỗi một câu, đó là phải có tâm thái tốt. Bởi vì sự rung động đột ngột này, bạn sẽ bắt đầu chú ý đến mỗi lời nói và hành động của bản thân, tâm tình cũng sẽ rộn ràng theo, vốn là một chuyện nên vui.
Nhưng cái chuyện thích một ai này nếu như chìm đắm vào quá sâu sẽ làm cho người ta thấy đau khổ, bao nhiêu người đêm khuya thì trở qua lật lại cũng không ngủ được mà đợi tin nhắn của một ai đó, cũng chẳng ít kẻ chỉ vì một câu nói của người kia mà vui mừng, họ trả lời muộn một chút là trong lòng ngổn ngang suy nghĩ.
Chúng ta đã quen với việc khi bắt đầu một câu chuyện đã thiết kế sẵn một cái kết hạnh phúc tốt đẹp, sự rung động của bạn sẽ có hồi đáp, thích một người rồi sẽ được người đó thích lại.
Nhưng sự thật là trên đời này có rất nhiều tình yêu muốn mà không thể có được, người bạn thích chưa chắc sẽ thích bạn và họ cũng chẳng có nghĩa vụ phải thích bạn. Quá để tâm sẽ làm người ta nảy sinh ra cái mộng tưởng bắt buộc phải có được nó, thế nhưng yêu đương không phải là chuyện của một người. Dáng vẻ tốt đẹp nhất chính là chúng ta hưởng thụ cảm giác yêu thương chính bản thân mình, thích chính mình mỗi ngày đều trang điểm xinh đẹp, thích chính mình mỗi ngày đều chăm chỉ, thích bản thân hạnh phúc, vui tươi.
Một người có thích bạn hay không, có thích bạn như bạn kì vọng hay không đều không phải là việc mà bạn có thể quyết định, thứ mà chúng ta có thể quyết định chỉ có thể là thái độ của chúng ta.
Điều quan trọng là bạn có dáng vẻ thế nào khi đối diện với người mà bạn thích, tâm thái của bạn khi đối diện với thái độ không quyết định được của người kia, thích thì có gì mà khó, cái khó là nhận ra điều đó một cách rõ ràng.
_______________
Nguồn bài viết & ảnh:
https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/xtoCfdBJpl7JQnoB6KrnBA?fbclid=IwAR0mNhY7oww_IdewpR8XI3ZOt4pOOyc22Utwg8UIzKQpq5jyJCoNBD6Hv2c


Hãy chia sẻ bài viết [WEIXIN] ĐỪNG DÙNG “TRẢ LỜI TIN NHẮN NGAY LẬP TỨC” ĐỂ THĂM DÒ TÌNH CẢM_______________Người dịch: Cáo Nhỏ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/794218914776152