[Tin Tức Phụ Nữ] ĐÁNG TIẾC MỘT ĐIỀU RẰNG TRƯỚC NAY TÔI CHƯA TỪNG ĐƯỢC YÊU THƯƠNG__________Dịch bởi: Cáo Nhỏ | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng

Cùng xem bài viết [WEIXIN] ĐÁNG TIẾC MỘT ĐIỀU RẰNG TRƯỚC NAY TÔI CHƯA TỪNG ĐƯỢC YÊU THƯƠNG__________Dịch bởi: Cáo Nhỏ | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[WEIXIN] ĐÁNG TIẾC MỘT ĐIỀU RẰNG TRƯỚC NAY TÔI CHƯA TỪNG ĐƯỢC YÊU THƯƠNG
__________
Dịch bởi: Cáo Nhỏ | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
__________
Hôm đó lúc tôi đang nghe nhạc thì thấy trong tin nhắn chờ có một câu chuyện thế này:
Em thích một chàng trai, gia cảnh khá giả, hơn nửa số nữ sinh trong khóa đều thích cậu ấy. Hoặc là thầm mến, hoặc là đã thẳng thắn tỏ tình với cậu ấy. Cậu biết chơi bóng rổ, EQ rất cao, thành tích cũng tốt. Cậu là bạn cùng bàn của em, sẽ giúp em giải thích những câu hỏi em làm không ra. Lúc cổ họng em bị đau sẽ nhắc em không được uống trà sữa. Em thật lòng thích cậu ấy, cũng thật sự không xứng với cậu ấy. Em chẳng xinh đẹp, cũng không gầy, không cả tự lẫn tin vui vẻ. Em học hành không phải giỏi giang nhất, cả dịu dàng và lòng kiên nhẫn cũng chẳng cao. Thích cậu ấy, là điều dũng cảm hoang đường nhất từ trước đến nay của một đứa tự ti như em.
Từ dáng vẻ của cô bé, tôi dường như có thể thấy được chính bản thân mình.
Giống như lời bài hát có viết: “em giấu kĩ ánh mắt trống rỗng đằng sau mái tóc dài, chỉ đến khi chắc rằng anh đã rời đi mới thể hiện ra sự luyến lưu. Em mang mong muốn hèn mọn của mình cẩn thận viết vào cuốn nhật kí dày cộm, đợi đến khi người đi mới dám lật lại xem”.
Không dám yêu người, cũng chưa từng được người khác thương yêu.
Có được yêu hay không thì chính bạn có thể cảm nhận được.
Những người được người khác yêu thương, khắp người được bao bọc bởi một loại hào quang kiên định mà tự tin.
Có câu hát thế này: “được thương yêu giống như là có một điểm tựa vững chãi”.
Chia sẻ về câu chuyện hôm qua một chút.
Giáo viên ngữ văn thời cấp ba của tôi, cô và chồng năm ngoái đã kết hôn. Biết cô ấy lâu như thế, vậy mà tôi chưa từng thấy cô và chồng khoe tình cảm bao giờ. Nhưng bỗng nhiên có một hôm cô chụp lên tấm ảnh cưới, nói rằng cô ấy đã kết hôn rồi.
Hôm qua cô nói với tôi rằng cô ấy và chồng từ khi quen nhau đến nay đã ở bên nhau được 15 năm.
Tôi hỏi cô: “yêu nhau lâu vậy, cô có nhớ được một việc mà người ấy khiến cô cảm động nhất không?”
Cô đáp, “là việc bạn trai tỏ tình với cô năm cấp ba. Nhưng bốn năm đại học, bọn cô yêu xa. Cô luôn nghĩ rằng đoạn tình cảm này chẳng đi đến cuối cùng được. Yêu xa mà, sẽ luôn gặp phải vô vàn vấn đề. Lại không ngờ rằng chẳng những vượt qua được khoảng thời gian yêu xa mà còn đi đến hôn nhân. Cô mơ hồ gọi cho anh ấy một cuộc điện thoại, ngày ấy anh ngồi chuyến xe dài mười mấy tiếng đồng hồ, buổi tối xuất hiện trước nhà cô cùng với món cháo cô thích nhất.”
Mấy năm trời yêu xa, người yêu cô chưa từng bỏ lỡ bất cứ một ngày quan trọng nào của cả hai.
Sau yêu xa, bọn họ sống chung. Vì để bù đắp khoảng thời gian trước kia, người bạn trai dù đi đâu cũng mang cô theo cùng. Đi siêu thị mua đồ, đưa cô cùng đi. Ra ngoài công tác cũng sẽ tiện tay mua vé du lịch cho cô. Buổi tối đi ngủ, ban đêm cô dậy đi vệ sinh quay về giường, bạn trai cô sẽ ôm cô thật chặt trong lòng, phải chắc chắn là cô ấy rồi mới đi ngủ. Câu người ấy nói với cô nhiều nhất là: “không sao, đừng sợ, có anh đây”.
Được một người một lòng kiên định yêu thương là cảm giác gì?
Có lẽ chính là: Thế giới rộng lớn thế mãi mãi có người đợi bạn về nhà. Sao trên trời dù có nhiều thì trong mắt người ấy cũng chỉ có vầng trăng là bạn. Lúc bạn ôm anh ấy, anh ấy sẽ ôm bạn càng chặt hơn.
Nghe xong câu chuyện của cô, tôi bỗng nhiên hơi có cảm giác mất mát. Bởi vì tôi chưa từng nhận được cảm giác được yêu giống như cô. Trong chuyện tình cảm, tôi chưa từng được người khác yêu thương bao giờ. Hơn nữa, càng khát vọng được yêu lại càng dễ bị thương tổn.
“Bạn cảm thấy người ấy có yêu bạn không?”
Cùng một câu hỏi, đáp án của người khác là: “anh ấy yêu tôi”. Thế mà đáp án của tôi lại là: “chẳng biết rằng anh ấy có yêu tôi không nữa”. Chưa từng được thương yêu một cách kiên định, thế nên không dám chắc chắn về tình yêu. Trong bài “Đáng tiếc không phải anh” của Lương Tịnh Như có câu hát: “Em biết rằng được yêu là một loại may mắn, nhưng em chẳng cách nào hoàn toàn trao đi bản thân mình”.
Cô bạn Tiểu Y của tôi cũng giống như tôi vậy, là những kẻ khao khát được yêu nhưng cũng lại sợ hãi tình yêu. Cứ luôn có một loại cảm giác rằng bản thân không xứng đáng được yêu thương. Dù cho tình yêu có đến ngay trước mặt đi chăng nữa cũng sẽ đẩy nó đi thật xa.
Tiểu Y từng thích một đồng nghiệp của cô ấy. Thích đến mức nào ấy à? Anh ta rất thích Châu Kiệt Luân, mỗi bài hát của Châu Kiệt Luân mà anh ta nghe, Tiểu Y đều sẽ để chế độ lặp đơn và nghe đi nghe lại. Bài hát mới phát hành của Châu Kiệt Luân, dù là thức đêm cô ấy cũng phải nghe. Thế nhưng dù đến mức đó thì Tiểu Y vẫn không dám tỏ tình với anh chàng kia. Cô ấy nói: “lỡ như anh ấy không thích mình thì ngay cả đồng nghiệp cũng chẳng thể nữa”.
Bởi từ nhỏ không được yêu, lớn lên trong sự thiếu thốn tình yêu. Tiểu Y từ nhỏ đã thiếu đi năng lực tiếp nhận đối với tình yêu. Cô ấy không tin sẽ có người yêu mình, cũng không tin bản thân có tình yêu. Cứ luôn tranh đấu so đo rồi hoài nghi bản thân và tình yêu. Tình yêu có nhiều đi nữa cũng không thể bù đắp cho nội tâm khiếm khuyết. Chưa từng được thật lòng thương yêu cũng sẽ chẳng hiểu được cách đi yêu một người. Cả cơ thể lẫn trái tim đều bị một loại bất an bao quanh. Khát khao có được tình yêu, lại sợ mất đi tình yêu.
Nếu như được yêu là một loại may mắn, vậy thì yêu thương người khác là một loại năng lực. Trong chuyện tình yêu, yêu và được yêu đều quan trọng như nhau. Chưa từng được người khác thương yêu rõ ràng rất đáng tiếc, nhưng càng tiếc hơn là bản thân không biết cách yêu chính mình. Dù là được yêu hay không, chúng ta đều nên: học cách tự điều chỉnh bản thân mình rồi mới đến yêu người khác. Cùng với đó cũng đừng quên rằng phải đối xử thật tốt với bản thân mình.
Có nhiều khi không phải không có ai yêu bạn mà là bạn lờ đi tình yêu.
Nếu đã không đoán biết được trước, vậy thì hãy đợi duyên vậy.
Học được cách tự yêu thương mình, là bài học mà cả đời này chúng ta cần học.
Nếu bạn xứng đáng, những điều xứng đáng cũng sẽ đến bên bạn. [1]
[1] Câu gốc: Nếu bạn nở hoa, gió sẽ tự đến bên bạn.
__________
Nguồn bài viết và ảnh: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/x2JPmF8rrsXn9vG8SIVOEQ?fbclid=IwAR0mNhY7oww_IdewpR8XI3ZOt4pOOyc22Utwg8UIzKQpq5jyJCoNBD6Hv2c


Hãy chia sẻ bài viết [WEIXIN] ĐÁNG TIẾC MỘT ĐIỀU RẰNG TRƯỚC NAY TÔI CHƯA TỪNG ĐƯỢC YÊU THƯƠNG__________Dịch bởi: Cáo Nhỏ | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/775300600001317