[Tin Tức Phụ Nữ] Cuộc sống của học sinh lớp 12 mệt đến thế nào?___________Người dịch: Miên Miên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Cuộc sống của học sinh lớp 12 mệt đến thế nào?___________Người dịch: Miên Miên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Cuộc sống của học sinh lớp 12 mệt đến thế nào?

___________
Người dịch: Miên Miên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
___________
Quá mệt luôn! Nhưng sau khi trải qua khoảng thời gian này thì bạn sẽ thấy đây là một năm tràn đầy năng lượng và tinh thần “bất khuất”!
1. Đến trường sớm
Trường của chúng tôi vào học lúc 7h30, so với đa số trường cấp 3 thì giờ này cũng được coi là muộn. Đến trường sớm của học sinh lớp 10 là gì? Ngủ bù! Làm bù bài tập! Nói chuyện! Còn việc đến trường sớm của học sinh lớp 12 là gì? Học thêm kiến thức văn học! Học thuộc từ mới hoặc câu tiếng anh! Tại sao hồi lớp 10,11 tôi không học chăm hơn chút, để lên lớp 12 lại phải chịu sự tra tấn như vậy!! Trước khi bước vào tiết đầu tiên thì luôn có 5 phút nghỉ giải lao, để làm gì? Đi ngủ…đi ngủ! Được phút nào hay phút đấy. Tôi sẽ không thể nào quên được cảnh hàng chục chiến sĩ đã anh dũng “hi sinh”, đổ gục xuống bàn trước khi vào tiết 1, quá bi tráng rồi…
2. Trong giờ học
Bởi vì học sinh lớp 12 sẽ dành phần lớn thời gian để học bài nên những kiến thức mà thầy cô giảng cũng sẽ không mấy mới mẻ, có bài tập thì làm bài tập, không có thì đánh dấu câu hỏi, một phút cũng không thể lãng phí. Rất nhiều người đều đã cố gắng hoàn thành xong bài tập vào buổi tối hôm trước, vì thế mỗi tiết học của học sinh lớp 12 đều phải nắm bắt thời gian, 45 phút ấy có thể làm bài nghe hoặc làm bài tập học thêm môn khác. Người tài giỏi đều là học tiết nào là làm hết bài tập tiết ấy==Những người này được xưng tụng là “quái vật”, kinh khủng nhất là vừa làm bài tập khác vừa trả lời đúng câu hỏi của giáo viên.
3. Hết tiết học
Trường của chúng tôi không bắt học sinh không được ra chơi sau giờ học nhưng giờ trong giải lao 10 phút hoặc 20 phút, nếu tôi không ở trong lớp làm bài tập về nhà thì chắc chắn là chạy đến văn phòng hỏi bài các thầy cô. 10 phút ra chơi của lớp 10, lớp 11 quý giá như vàng bạc nhưng giờ ra chơi của lớp 12 không phải đi làm bài tập thì cũng là đi hỏi bài, nhà trường cũng đều hi vọng chúng tôi có thể chăm như vậy. Chuyện khiến tôi nhớ mãi là có một lần các bạn học sinh lớp tôi đứng vây xung quanh 3 thầy dạy môn Khoa học, chật kín cả văn phòng. Các bạn ấy nếu không phải đi hỏi bài thì cũng là đi nghe lỗi sai của người khác để rút kinh nghiệm cho bản thân, từ đó có thể “học gấp đôi”!
Vì vậy học sinh lớp 12 làm gì có cái gì gọi là hết tiết? Tự mình sẽ không để mình tan học và bạn cũng sẽ cảm thấy việc thư giãn tốt nhất là chạy xuống văn phòng hỏi bài giáo viên. Đôi khi có quá nhiều người xung quanh giáo viên nên có một số bạn học đã ngồi luôn lên bàn để cùng nhau thảo luận về một vài vấn đề khó hiểu, nhưng nhất định sẽ không quay về lớp học. Tan học ngoại trừ văn phòng giáo viên thì bục giảng cũng chật ních người, cửa trước thậm chí còn không đi lại được, đặc biệt là tiết toán và lý, chuông vẫn chưa reo cho đến tiết học tiếp theo thì rất khó để ra khỏi lớp. Nếu như tôi không có câu hỏi nào muốn hỏi thì tôi vẫn sẽ đứng cạnh mọi người để nghe, nghe được nhiều hay ít cũng không quan trọng, nghe được điều gì cũng đều tốt hết.
4. Tự học buổi tối!!
Rõ ràng là 5h35 tan học, 6h40 bắt đầu tự học. Tôi sau khi ăn cơm xong thì dạo một vòng hiệu sách trước cổng trường để xem có gì mới không rồi quay về phòng học lúc 6h15, nhìn quanh một lượt…
???? Mấy người này không ăn cơm sao? Chưa gì mà đã ngồi học rồi??? Người này sao lại mua thêm sách?? Không phải tuần trước vừa mới mua quyền mới à??? Thứ “ma quỷ” này mà xem hết rồi?? Tất cả bài tập hôm nay xong hết rồi á?? Bạn cùng bàn của tôi sao lại lén mua thêm sách nữa?? Ha, con thuyền tình bạn nho nhỏ ấy nói lật liền lật.
Tiết đầu lúc 8h40 được giải lao 20 phút, nghỉ ngơi á? Đi bộ á? Gió ở sân vận động dễ chịu ghê. Không có đâu nha, làm bài đi, có thời gian thì xuống tầng tìm giáo viên, không có thì ngồi ngoan ngoãn tại chỗ , đặc biệt là khi thấy 1 2 3 4 5 hàng đằng trước đều đang ngồi im bất động. Ha! Quả nhiên người tài giỏi hơn bạn nỗ lực hơn bạn nhiều! Tôi cũng có thể cơ mà! Học thôii!
Khoảng thời gian cuối cùng, ai ai cũng phải chạy nước rút. Tiết tự học buổi tối lớp chúng tôi đều cày toán và tổ hợp tự nhiên, ngày này qua ngày khác. Đó có lẽ là quãng thời gian mà tôi bận nhất. Một môn mà học liền 3 tiếng, ngồi từ 6h40 đến 9h40, còn mất thêm 30 phút để so đáp án. Vào ban ngày, tôi đều ép bản thân hoàn thành xong bài tập về nhà, bởi bài tập của học sinh lớp 12 cũng không hề ít…Bây giờ nghĩ lại, tôi cũng không dám tin sự kiên trì ấy ở đâu ra, toán và các môn tự nhiên tôi đều làm đi làm lại tận hai lần.
5. Về nhà/Về phòng
Nhà tôi cách khá xa trường học, bình thường tối về đến nhà thì đã 11h, tắm rửa một lát là 11h30. Về nhà liền học tiếp, bởi vì có rất nhiều bài tập không thể hoàn thành xong trong buổi tối tự học. Có một khoảng thời gian dài tôi học luôn đến 12h mới tắm rửa, vì vậy lúc đi ngủ là 12h30 mất rồi. Có rất nhiều “học bá” đều ngủ sớm, tôi cũng muốn nói rằng ngủ sớm cực kì quan trọng nhưng mà tôi không làm được…có điều ngày hôm sau tôi vẫn có thể lên lớp mà không buồn ngủ, chuyện đó thì vẫn làm được! Nếu như mọi người thức khuya mà hôm sau lại buồn ngủ, vậy thì đừng thức làm bài tập nữa, hiệu quả không cao mà lại ảnh hưởng đến tiết học của hôm đó. Tôi còn nhớ khoảng thời gian ấy cả “đối thủ cạnh tranh” và bạn tốt của tôi trong lớp đếu ngủ lúc hơn 1h đêm (đây đều là “thần tiên” không ngủ và cũng không cần ngủ), thật là khổ cực!
Các bạn học sinh trọ trong kí túc xá đều tắt đèn lúc 11h nhưng tay lại cầm chiếc đèn bàn nhỏ, bắt đầu buổi tối tự học như mọi ngày. Làm bài tập đến quên cả màn đêm u tối, các bạn học ấy chắc chắnkhông bao giờ nhận thua!
6. Kiểm tra
Mệt nhất là khi bạn liều mạng học suốt 1 tháng, cuối cùng lịch kiểm tra lại bị rời ngày, suy sụp tinh thần luôn! Lớp 12 không có nhiều thời gian để bạn đau lòng, than thân trách phận gì đó…nhận được kết quả bài kiểm tra của tháng trước thì lập tức học tiếp để chuẩn bị cho kì thi tiếp theo.
Tôi nhớ chủ nhiệm lớp tôi từng nói rằng: “Lớp của thầy lúc trước cạnh một phòng học trống, mỗi lần có kết quả kiểm tra thì sẽ có vài học sinh bài làm không tốt sẽ chạy vào phòng đó khóc, sau đó lau sạch nước mắt rồi trở về lớp tiếp tục tự học, không dám lãng phí thời gian, cũng không dám làm ảnh hưởng đến người khác”.
Tôi nói với mẹ rằng, lớp 12 thật là khổ, mẹ tôi liền nói: “Nhanh thôi, nhanh thôi, sắp kết thúc rồi.” rồi hỏi tôi có mệt không nhưng tôi cảm thấy mệt là điều đương nhiên, bạn xem một ngày tôi có mấy phút để nghỉ ngơi chứ. Nhưng tinh thần quyết chiến của lớp 12 là điều bạn chưa từng trải qua, như thể mỗi phút giây đều đang đi trên lưỡi dao mà cuối con đường chờ đợi bạn hoặc là vinh quang vô hạn, hoặc là vực sâu vạn dặm. Vì vậy mệt nhưng rất đáng giá, và sau khi trải qua rồi thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy không khó khăn đến như thế.
Chẳng một ai thấy cuộc sống lớp 12 nhẹ nhõm, mệt chết mất thôi! Nhưng trong những thời khắc bận rộn ấy bạn vẫn có thể tìm thấy niềm vui, ít nhất thì không bị áp lực của thi đại học “đè bẹp” đúng không? Cố lên nào!!!
_______________
Nguồn:https://www.zhihu.com/question/343938525?fbclid=IwAR0nRphFMMBGDZZLztNjLWnOMK5367x-9ogAzs3lpf5KX6dkB5lS2l0f5vg


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Cuộc sống của học sinh lớp 12 mệt đến thế nào?___________Người dịch: Miên Miên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/777493519782025