[Tin Tức Phụ Nữ] Con gái đến tuổi 30 có nên kết hôn vì cha mẹ không?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Con gái đến tuổi 30 có nên kết hôn vì cha mẹ không?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Con gái đến tuổi 30 có nên kết hôn vì cha mẹ không?
______________
Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
Tôi chính là đứa con gái kết hôn vì cha mẹ đây. Tôi kể hết những gì tôi trải qua để những bạn nữ nào còn đang do dự thì tham khảo nhé.
Con gái tuổi 30, như điểm deadline gấp gáp cần phải nộp bài tập. Làm bài như thế nào cũng được, tóm lại là chỉ cần có nộp là xong.
Trước tuổi 30, tôi cũng trải qua mấy cuộc tình tươi đẹp, có phú nhị đại cùng tôi thề non hẹn biển, có anh học bá tiến sĩ thường dẫn tôi về cái trường danh giá kia, rồi cũng vài cái nguyên nhân lại không thể đến được cái tên gọi là hôn nhân.
Chớp mắt đã 30 tuổi rồi. Nghỉ Tết dịp lễ, thật sự là trải một cách thật khó khăn, mặc dù ba mẹ không nói gì, nhưng từng phút từng giây, không khí gia đình đều ngột ngạt vô cùng. Nhưng ba mẹ vẫn không nhịn được, vẫn hối tôi N lần. Họ chỉ cần biết kết quả, không cần biết bạn có xã giao quen biết gì hay không, không cần biết bạn đã gặp người đàn ông thích hợp chưa,… Lúc đó, trong mắt ba mẹ, không kết hôn chính là phạm tội, chỉ cần là đàn ông, vậy thì cứ việc gả đi là xong chuyện.
Rồi cũng gặp được anh chồng hiện tại.
Lần đầu tiên, anh hẹn tôi ra ngoài ăn cơm, hôm đó nói chuyện cũng vui vẻ, nhưng sau khi anh thanh toán xong, ra ngoài, anh lại sờ sờ đầu tôi, muốn ôm tôi. Tôi trốn tránh, anh lại chỉ chỉ đôi tình nhân bên kia đường, bảo tôi hãy nhìn người ta kìa.
Tôi chỉ nghĩ là hai đứa chỉ mới gặp lần đầu, lý trí không thể thắng lại những ưu điểm của anh trước đó, thế là không kịp để phản đối nữa rồi.
Ba ngày sau cuộc hẹn đầu tiên, tôi đồng ý cuộc hẹn thứ 2 của anh. Lúc hỏi hai đứa muốn đi đâu, câu đầu tiên anh đã hỏi đến nhà tôi hay nhà anh? Tôi cảm thấy không đúng lắm, mới gặp mặt lần 2 mà đã mang về nhà làm gì? Sau thì đi Karaoke, chỉ có hai đứa, anh chủ động bày trò chơi, nói thua thì phải hôn anh một cái. Tôi thua rất nhiều lần, không chịu hôn anh, thế là anh tiến đến cưỡng hôn tôi. Tôi có hơi giận. Sau thì anh bảo đến công ty xem xem. Mặc dù đã hơn 10h, tôi cũng không nghĩ nhiều lắm. Vừa mới vào, anh liền tắt đèn, và gì tới cũng phải tới…
Xác định qua hệ. Lại cách một ngày, anh dẫn tôi đi ăn cơm cùng bạn bè, rồi lại thêm mỗi bữa ăn với những người đầu tư hợp tác. Lúc đó, tôi cảm thấy chắc anh đã xác định với tôi, cũng công khai mối quan hệ với bạn bè anh luôn rồi, lại thêm con người anh cũng khá tốt, tôi liền bỏ đi phòng bị để chính thức qua lại với anh.
Sau hơn 1 tháng qua lại, anh kể lể nhà anh nợ hơn 10 triệu tệ, lúc trước ăn chơi đàn đúm. Tôi cũng phát hiện những món đồ chơi SM cũng nội y tình thú trong phòng của anh. Mỗi lần như thế tôi đều khóc hết nước mắt, muốn chia tay, nhưng rồi lại bị anh dỗ dành. Tôi cũng muốn nhanh kết hôn để năm mới về nhà gặp ba mẹ, nhưng anh lại từ chối.
Và rồi, tôi phát hiện có thai. Lần đầu tiên mang thai, không dám phá bỏ, cũng không dám cắt đứt mối quan hệ này. Năm mới lần này lại giống như năm cũ, cãi nhau với ba mẹ đến mệt mỏi.
Anh cũng thỏa hiệp, kết hôn với tôi.
Tôi nghĩ, tình cảm lúc trước có nhiều lúc không được như ý, nhiều lúc tôi không thể xử lí ổn thỏa. Hôn nhân là một cuộc làm ăn, thế thì chỉ cần làm ăn cho thật tốt là được rồi!
Và rồi cũng kết hôn, ngày lấy giấy chứng nhận kết hôn là vỏn vẹn hai đứa quen nhau được 3 tháng.
Đám cưới, tôi đang mang thai, anh không hề chủ động sờ bụng tôi lần nào, không hề mua trái cây cho tôi, anh vẫn quan tâm chơi game và bận rộn công việc hơn. Mối quan hệ mỗi ngày một xa cách dần. Tôi lên cân, nhan sắc xuống cấp. Dịch bệnh bùng phát, cả ngày chỉ biết ru rú ở nhà, cả người đơn độc đến sợ hãi.
Sau khi sinh em bé, an càng lạnh nhạt và vô cảm với tôi hơn. Ngực cho bé sữa đến chảy máu, bụng dạ khó chịu, da bụng nhăn lại đến xấu xí,.. tôi than vãn với anh, anh không hề phản ứng.
Còn nữa, kết hôn, sinh con, nuôi con, đều là tiền của tôi.
Thu nhập của anh chỉ để trả nợ cho ba chồng, không nuôi nổi cái gia đình nhỏ bé này. Nhưng anh chi tiêu lại xa hoa vô cùng, không ngừng mua giày dép, đồ thông minh các kiểu, nhưng chưa hề mua cho con lấy một đồi giày, hay cái tã, hay lon sữa bột. Chắc anh để cho tôi chi hết, và anh nghĩ đó là điều tôi nên làm.
Dạo gần đây, anh đặt mật khẩu điện thoại không cho tôi xem. Lúc tôi mua cho anh cái điện thoại mới, thử nói với anh rằng hai vợ chồng cùng dùng chung cái mật khẩu, với điều kiện là không xem lung tung cũng được. Anh thẳng thừng từ chối, không hề thương lượng.
Tuần trước, vô ý thấy được nick phụ wechat của anh, avatar là hình chụp mấy năm trước lúc còn đẹp trai trẻ trung ngời ngợi, còn để cái bio dòng chữ tiếng anh nữa chứ.
Tôi hỏi anh nick này để làm gì?
Anh nói công ty cung cấp xử dụng.
Tôi nói, sao không kết bạn với em, anh xem cả hai cái wechat của em, cái cá nhân, cái công việc đều kết bạn với anh rồi hay sao.
Anh nói, kết bạn với em làm gì.
Tôi nói thế thì mở ra cho tôi xem, để coi cái nick này kết bạn với những ai.
Từ chối.
Tôi đòi xem. Anh nói đã quên mật khẩu.
Tôi lại đòi xem. Anh nói anh chính là không muốn tôi xem.
Tôi nói, có thể lấy mã xác nhận để tìm lại mật khẩu. Anh liền phủ chăn, nói đi ngủ.
Mối quan hệ không được quan tâm, không được trân trọng, còn có nguy cơ anh ngoại tình bên ngoài, tôi chấp nhận tất cả, nuôi con, lo lắng gia đình nhỏ này,… tôi vẫn là không dám ly hôn.
Quay trở lại vấn đề, có nên kết hôn vì cha mẹ hay không?
Nhìn ba mẹ ôm cháu trong niềm vui sướng hạnh phúc, không hề quan tâm đến tôi, coi tôi như không khí. Nhưng phần bài tập năm 30 tuổi này, đã nộp lên rồi, người ngoài chỉ quan tâm đến việc bạn đã nộp bài. Chỉ có bạn hiểu rõ mà thôi. Đúng thế, tôi đã bước vào cái gia đình nhỏ này, tôi như hoàn toàn biến mất, trở nên vô hình.
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/430620730/answer/1596315671


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Con gái đến tuổi 30 có nên kết hôn vì cha mẹ không?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/809589183239125