[Tin Tức Phụ Nữ] Có lúc nào bất chợt cảm thấy bản thân thật cô đơn không?______________Lược dịch bởi: Mei | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Có lúc nào bất chợt cảm thấy bản thân thật cô đơn không?______________Lược dịch bởi: Mei | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Có lúc nào bất chợt cảm thấy bản thân thật cô đơn không?
______________
Lược dịch bởi: Mei | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
1.
Gần đây tôi đã giảm cân, mua quần áo đẹp, hoa đào trong công viên cũng nở rộ, vài ngày trước tôi đã chụp rất nhiều bức ảnh đẹp, lượng người theo dõi trên Phunulamdep lại còn tăng lên 7 nghìn, tháng 4 thật sự tốt đẹp.
Tôi muốn chia sẻ cùng bạn bè, nhưng sợ bản thân diễn đạt vụng về sẽ khiến bọn họ nghĩ tôi đang khoe khoang, cũng sợ lại nhìn thấy những câu bình luận quen thuộc “Ui đẹp quá nha”, cảm thấy có chút hụt hẫng.
Thế là tôi bắt chuyện “Ê, dạo này sao rồi?”, sau đó yên lặng lắng nghe bạn tâm sự và an ủi đôi chút.
Tôi có thể chịu đựng được sự cô độc bên trong bản thân, nhưng lại không thể chịu được chút cô lập bên ngoài.
2.
Có lần ngồi tàu hỏa tôi gặp hai cô gái trẻ, họ nhẹ nhàng hỏi tôi có thể đổi chỗ ngồi được không, họ là bạn thân nên muốn ngồi cùng nhau.
Đương nhiên được, cho dù tôi có ngồi bất cứ nơi đâu, bên cạnh vẫn luôn là người xa lạ.
3.
Một ngày năm lớp 4, lúc tan học lại nhìn thấy cảnh bà ngoại đang che ô tìm kiếm tôi trong đám trẻ con, ngay lập tức tôi đã òa khóc.
Tôi lao nhanh ra cổng trường, không hề dừng lại.
Tôi mãi không quên được khoảnh khắc ấy, vẫn luôn nghĩ rằng do bản thân cảm động, sau này lại cảm thấy có thể là do cô đơn.
4.
Hôm nay là ngày cuối cùng của tháng 5, mẹ tôi nói muốn dọn đến ở cùng với tôi, được mẹ mình quan tâm thế này thì nên cảm thấy xúc động mới đúng.
Thế nhưng tôi lại cảm thấy có chút khủng hoảng. Thật khó hiểu đúng không, có ai lại sợ hãi sống cùng với ba mẹ mình chứ?
Tôi xòe tay ra đếm, thế mà đã 7 năm tôi không sống cùng ba mẹ rồi. Nghĩ lại 10 năm trước, cũng chỉ thỉnh thoảng gặp họ lúc ăn cơm tối rồi nói chuyện đôi chút.
Khi tôi còn nhỏ sức khỏe mẹ đã không tốt, tôi cai sữa thì đến ở nhà nội, biết đi rồi thì ở nhà ngoại, cứ thế đi đi lại lại giữa nhà nội và ngoại.
Tôi hỏi bà nội rằng ba mẹ không thích tôi phải không? Bà nội nói không phải, bọn họ rất yêu tôi đó chứ, chỉ là họ còn quá trẻ nên không quen có con nhỏ thôi. Ừm, tôi là con nít…
Mẹ tôi thỉnh thoảng nhắc lại chuyện cai sữa của tôi với vẻ đầy tự hào, nói rằng con bà thật cứng cỏi. Đúng vậy, tôi khi đó ở trong lòng bà nội giãy dụa đòi mẹ, mẹ thẳng tay tát tôi một cái, tôi sửng sốt, quay đầu không đòi sữa nữa.
Mẹ tôi cũng hối hận, bà nói con bà không bám người, không thích làm nũng, bà thậm chí còn không biết được trong lòng con bà đang nghĩ gì.
Trong mắt họ hàng tôi chính là một đứa trẻ rất tự lập.
“Cô độc” hẳn nên là hình dung của “tự lập” nhỉ.
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/277508190/answer/643776840
Nguồn ảnh: http://www.picturequotes.com/home-alone-quote-7-picture-quote-604752


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Có lúc nào bất chợt cảm thấy bản thân thật cô đơn không?______________Lược dịch bởi: Mei | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/720727388791972