[Tin Tức Phụ Nữ ASK] Tăng ca đến nửa đêm, tại công ty bạn đã gặp phải chuyện đáng sợ nào?Phần 1_______________Người dịch: Hoa Ngàn Thiên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu củ

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Tăng ca đến nửa đêm, tại công ty bạn đã gặp phải chuyện đáng sợ nào?Phần 1_______________Người dịch: Hoa Ngàn Thiên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu củ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Tăng ca đến nửa đêm, tại công ty bạn đã gặp phải chuyện đáng sợ nào?
Phần 1
_______________
Người dịch: Hoa Ngàn Thiên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
Đồng nghiệp của tôi bị ma nhát.
Cô ấy đi công tác ở Thái Lan 3 tháng, sau khi về lại công ty làm, cô ấy đã ở lại công ty tăng ca để công việc kịp tiến độ, khoảng 8 giờ tối cô ấy đi tolet trong công ty, lúc đó cả công ty chỉ còn mỗi mình cô ấy ở lại tăng ca mà thôi.
Tolet có 4 phòng, mỗi phòng đều có đèn phía trên, và đều được ngăn cách nhau, lúc cô ấy bước vào đã nghe thấy âm thanh gọi điện thoại phát ra từ trong căn phòng cuối cùng của tolet, cô ấy nghĩ rằng có ai đó trong công ty vẫn chưa về nên cũng không bận tâm lắm, cô ấy đi vệ sinh ở phòng kế bên, lúc cô ấy bắt đầu đi vệ sinh, thì nghe thấy đối phương đang nói cái gì đó, và cô ấy phát hiện rằng mình nghe không hiểu gì, bởi vì tiếng nói không giống như đang nói ngoại ngữ, cũng không giống tiếng địa phương, cô ấy biết như vậy vì cô ấy nghe không hiểu chữ nào.
Ánh đèn ở trên chiếu xuống, cô ấy lại phát hiện chỉ có mỗi cô ấy có bóng, còn người ở phòng kế bên không có, nhìn cỡ nào cũng không có! Thế nhưng âm thanh gọi điện thoại vẫn rõ mồng một, hơn nữa âm thanh càng lúc càng chói tai, cô ấy sợ tới mức không kịp kéo quần lên thì đã bỏ chạy ra ngoài! Sau đó gom hết đồ rồi chạy về nhà!
Lúc đi tới bãi gửi xe, cô ấy đã gọi cho đội trưởng đội bảo vệ, nhờ ông ấy bật camera lên coi giúp (do ông này đang muốn cưa cô nên cô kêu gì ổng cũng làm=)). Sau đó lên xe chạy về nhà, lúc này cô ấy nghe thấy ba tiếng cộp cộp cộp phát ra từ chỗ cốp xe, qua được vài phút thì ba tiếng cộp cộp cộp từ cốp xe lại vang lên, cô ấy cố gắng vờ như không nghe thấy gì, bật nhạc trong xe thật lớn rồi phóng tốc độ chạy điên cuồng về nhà, ngay cả điện thoại đến cũng không dám bắt máy nghe, vì cô cho rằng bản thân mình vẫn đang bị ảo giác.
Cô về tới chỗ đậu xe dưới nhà, tắt máy xe lại nghe thấy tiếng cộp cộp, cô xuống xe khóa cửa xe lại và cố tình đi lướt qua cốp xe, vẫn nghe thấy âm thanh đó, lúc này cô thấy có 2 chị hàng xóm cũng vừa dừng xe, cô mừng rỡ lập tức chạy về hướng 2 chị, thế nhưng 2 chị này lại đi thẳng qua thang máy của khu lầu khác, nên cô đành phải một mình quay lại chỗ thang máy để về nhà của mình.
Nhà của cô ấy ở tầng ba, chỗ đỗ xe ở tầng b1, sau khi cô ấn vào số 3 thì thang máy chạy xuống, tầng b2, cô ấy cho rằng có người muốn đi lên, nên cũng không nghĩ nhiều, sau khi cửa thang máy mở ra, cả một khung cảnh tối đen như mực, cô ấy mới nhớ ra tầng b2 vẫn đang thi công chưa cho đậu xe, sau đó cô ấn đóng cửa, cửa không đóng được, cả người cô ấy ướt hết mồ hôi, sợ chảy nước mắt, dựa vào tay vịn trước gương phía trong thang máy.
Cửa thang máy đóng lại thì tiếp tục chạy xuống tầng b3, cửa mở, tầng b3 cũng là một mảng đen còn có hàng rào chắn ngang ngay cửa thang máy, không có ai bước vào cũng không thể nào có người ở đây ấn muốn đi lên. Lúc này cô ấy không dám mở mắt nữa, cứ nhắm chặt mắt lại nhưng vẫn cảm giác được rằng cửa thang máy đã đóng lại, rồi lên lại b2, cửa mở rồi đóng, lên tới b1, cửa mở rồi đóng, rồi b2, b3, b2, b1, 1……cả đoạn không dám mở mắt, trong lòng đếm số thang máy đi lên, xác định được đã đến tầng mà mình cần đến mới dám mở mắt, thang máy vừa mở cô 3 chân 4 cẳng chạy ra………
Sau khi về đến nhà, cô vẫn sợ, cô cố gắng lấy lại bình tĩnh, bật hết đèn trong nhà lên, bật tivi max loa, vừa ngồi xuống ghế sofa, “tạch”, màn hình tivi tắt đen thui, cô bật lên lại, sau đó tivi lại tắt,….cô run sợ tới mức vội vàng lấy điện thoại gọi cho từng người bạn, (trong số đó có cả tôi, nhưng lúc đó tôi đi ra ngoài nên không biết cô ấy gọi), cuối cùng cô ấy gọi cho một người bạn khác, mẹ của người bạn đó khá là thích tìm hiểu, và cũng có chút hiểu biết về vấn đề tâm linh các thứ.
Bà ấy cần hỏi về nhiều thông tin của cô, bát tự, ngày sinh, đã đi đâu, đã nói những gì không nên nói hay là đã vô tình đụng tới ai, sau đó, bà ấy kết luận cô bị một vong theo, vong đó do lạnh quá mà chết, nhưng vong đó theo nhầm người rồi, có thể do cô ấy mới từ Thái về dương khí yếu. Cô ấy hỏi có cần cúng gạo với muối đồ không, bà ấy bảo “người bình thường sẽ không nhìn thấy cũng không thể cảm nhận được vong, thế nhưng vong này đã để cho cô có thể cảm nhận được một cách mạnh mẽ như vậy, xem ra không phải là vong bình thường, mà là một cái vong cực mạnh, thế nhưng nó ám sai người, tuy nhiên nó chưa làm hại gì cô, cô cũng không cần làm bất cứ việc gì để chọc giận nó, qua vài ngày có lẽ nó sẽ đi”. Bà ấy kêu cô nên mở cửa sổ cho mặt trời chiếu vào, để cho nhà cô sáng lên và đồng thời để có thể hấp thụ hơi ấm mặt trời.
Cũng ngay lúc này, ông đội trưởng khi nãy cô nhờ giúp gọi điện đến, bảo rằng ngoại trừ người lao công vào quét dọn trong công ty, thì sau đó không còn ai nữa, chỉ có mỗi cô mà thôi…..Nghe như thế cô đã càng khẳng định được lời mà người mẹ của bạn cô nói là đúng, cái vong đó ám cô từ công ty về đến nhà!
(Tu bi con tờ niu…..)
Nguồn: http://www.zhihu.com/answer/304927739


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Tăng ca đến nửa đêm, tại công ty bạn đã gặp phải chuyện đáng sợ nào?Phần 1_______________Người dịch: Hoa Ngàn Thiên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu củ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/675969189934459