Tin Tức Phụ Nữ ask: Tại sao thực lực quân đội của Việt Nam tại ĐNA lại mạnh đến vậy? Nhìn trên bản đồ có thể thấy, Việt Nam không phải đất nước có đường bờ biển dài nhấ

Cùng xem bài viết Phunulamdep ask: Tại sao thực lực quân đội của Việt Nam tại ĐNA lại mạnh đến vậy?
Nhìn trên bản đồ có thể thấy, Việt Nam không phải đất nước có đường bờ biển dài nhấ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Phunulamdep ask: Tại sao thực lực quân đội của Việt Nam tại ĐNA lại mạnh đến vậy?

Nhìn trên bản đồ có thể thấy, Việt Nam không phải đất nước có đường bờ biển dài nhất, không phải đất nước có lãnh thổ rộng nhất, dân số không nhiều nhất, nhưng vũ trang có thể được xem là kiệt xuất của ĐNA, hơn nữa thường xuyên ức hiếp những nước láng giềng. Mặc dù quan hệ với TQ không nói là tốt nhưng cũng rất cứng rắn.
Nguyên nhân nào khiến cho thực lực quân đội Việt Nam mạnh như vậy.

[+1300 likes]
Quân đội Việt Nam được công nhận trên thế giới, ngoài bộ phận những người yêu thích quân đội phương tây, ngoài Đức Nhật, Israel còn có một bộ phận yêu thích quân đội Việt Nam.
Hơn nữa ở ĐNA đừng nên so sánh vũ trang, con người mới là yếu tô quan trọng, bởi vì ở ĐNA không có hỏa lực mạnh, xét trên toàn bộ ĐNA, nước nào có thể làm được một phần mười cái B52 hay tường lửa xưa của mình? ngoài Việt Nam ra thì ở ĐNA còn có nước nào có thể kiên trì chiến đấu cho dù chỉ là 10 phút khi đối mặt với hỏa lực mạnh mẽ trong trận La Đrăng hay trong trận xung đột Việt Trung?
Tình hình khu vực ĐNA khá phức tạp, tầm nhìn kém, diện tích rộng lớn, cơ sở hạ tầng kém phát triển, các quốc gia trong khu vực không phát triển mạnh ngành công nghiệp nặng.
Điều này khiến cho hỏa lực ở ĐNÁ không mạnh, đây là đặc điểm dễ nhận thấy nhất. Nếu xét về chiều dài của chiến trường ĐNÁ, năng lực viện trợ, quy mô trang bị vũ trang quân đội ( không nói đến hạ tầng kém, đạn được không đủ cung cấp) thì không thể lấy hỏa lực làm vũ khí chủ đạo để chiến đấu ( hỏa lực vốn nghèo nàn, cộng với việc địa hình bất lợi với việc phát triển hỏa lực, giống như hạt tiêu rải rác khắp các mặt trận). Nhận thức về việc dùng hỏa lực chủ đạo ở ĐNÁ là thế nào?..Số đạn pháo một ngày dùng trong trận Lão Sơn 7/12 sợ rằng dù cho cả kho vũ khí ĐNÁ góp lại cũng không đủ. Không một quốc gia nào ở ĐNÁ có thể giao chiến.
Lấy Singapore làm ví dụ, nếu chiến tranh giữa Singapore và Malaysia nổ ra, điều có có nghĩa là phải lấy 1/100 lực lượng hỏa lực của các Quốc Gia vùng vịnh để kiểm soát tình hình, để vượt qua rừng rậm nhiệt đới Kuwait, trước tình hình đó thì việc trang bị vũ trang dĩ nhiên có ích nhưng cũng có giới hạn, bởi vì mật độ hỏa lực không đủ, rất khó để có được một cuộc tiến đánh mang tính quyết định, sẽ không có hiệu quả đổi với ưu thế về binh lực. Cũng chính là nói thực lực Malaysia quá yếu, quân đội không mạnh, Singapore ở hiện tại mới có thể miễn cưỡng duy trì thế lực cân bằng.
Binh lực là chủ lực của chiến trường ĐNÁ chứ không phải là hỏa lực( điều này nếu so sánh với chiến trường ở Trung Đông thì có nhiều điểm bất đồng), vì nước nào có thể cung cấp đủ một lực lượng bộ binh sẵn sàng chiến đấu, nước nào có thể đẫn đầu chiến trường ĐNÁ, mà quân đội Việt Nam được xem là học trò của quân giải phóng, cho dù là chất lượng hay số lượng thì đều đảm bảo, lực lượng quân đội như vậy thực sự có thể tung hoành ở ĐNÁ.
Nhưng nói thật, một đội quân đội hợp thức dưới cơ nhưng quân quốc gia mà đánh kém thì game vẫn dễ thôi . Không tin thì nhìn Việt Nam, còn vẫn không tin thì nhìn Campuchia, đến Trung – Mỹ tự xuất quân ra rồi vẫn không cứu được, đúng là quá kém cỏi.
________________
Group Phunulamdep Việt Nam:
https://www.facebook.com/groups/245234876341228
Dịch bởi: Hương Giang
________________
#1 [358 likes] Trước đây xem The Wild Geese thấy lính đánh thuê lợi hại, rồi xem The Expendables thì nghĩ chắc chỉ chém gió thôi, nhưng sau này tìm hiểu càng nhiều về No.3 nghèo khổ thế giới mới biết tất cả đều có thể.

>>[42 likes] Vạch trần tuổi tác của một ông chú
________________
#2 [+ 152 likes]: 7/12 một ngày 3400 tấn, Không cần tính đến số lượng dự trữ của Singapore, bởi vì con số này đã vượt qua lượng đạn pháo mà Singapore có thể liên tục bắn ra trong vòng 24h.
________________
#3 [+38 likes]: Singapore là bị đuổi khỏi Malaysia, vì vậy không cần lo Đại Mã tấn công, nhưng cần phải để ý đến Indoneisia.

>[+28 likes]: Singapore bị đuổi là do nghèo, sau khi độc lập mới trở nên giàu có.
________________
#4 [+ 82 likes]: Không phải Việt Nam quá mạnh mà do ĐNÁ quá yếu, ngay đến Đài Loan mà chúng ta coi thường mà qua bên Đông Nam Á thì cũng thành tiểu bá một phương được thôi.

>> [30 likes]: 70 năm trước bị quân Cộng Sản đánh bại nhưng cũng đã là thân kinh bách chiến rồi, nhưng quân đội quốc gia của Đài Loan bây giờ có còn thực lực vậy?

>> [30 likes]: Bác biết quân đội Đài Loan xếp thứ mấy thế giới không vậy?
________________
#5 [+2 likes]: Việt Nam và Afghanistan đều là những dân tộc thiện chiến.
________________
#6 [+ 10 likes]: Ấn Độ và Việt Nam đánh nhau thì thế nào?

>[+4 likes]: Không đánh vì không có xung đột lợi ích, trừ khi Ấn Độ muốn thâu tóm ĐNÁ, nhưng chúng ta cũng không đồng ý, và Ấn Độ cũng không ngu đến vậy.
________________
#7 [+ 7 likes ]: Bắc Việt chẳng lẽ không phải quân đội ĐNÁ? Quân họ trâu bò vậy sao Mỹ không tìm đến đó mà đánh nhau.

>[+82 likes ]: Vấn đề chiến trường Việt Nam không phải do sức chiến đấu của quân Mỹ không đủ, mà quân Mỹ không dám tiến lên phía bắc tiêu diệt Bắc Việt, giai đoạn chống Mỹ viện Triều mới qua, bọn họ sợ chúng ta chống Mỹ viện trợ cho Việt Nam.
________________
#8 [+ 26 likes ]: Cái khác không nói, nhưng năng lực chịu đựng hỏa lực mạnh của người Việt đúng là xuất sắc. Chỉ tiếc là họ gặp phải Mĩ với trình độ hỏa lực mạnh đến biến thái. Nhưng mà nhìn trong đống rác các nước ĐNA thì Việt Nam cũng khá ổn rồi. Nhưng năng lực chiến đấu của quân Việt Nam hiện tại so với những năm 80 thì chắc chắn là yếu hơn, một vài vũ khí mới cũng không cứu được sự suy đồi về quân lực, nhưng nếu dốc sức không kiêng kị gì thì chắc vẫn là dấu hỏi.

Link zhihu : https://www.zhihu.com/question/274741721/answer/440166660…


Hãy chia sẻ bài viết Phunulamdep ask: Tại sao thực lực quân đội của Việt Nam tại ĐNA lại mạnh đến vậy?
Nhìn trên bản đồ có thể thấy, Việt Nam không phải đất nước có đường bờ biển dài nhấ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/293869811477734