[Tin Tức Phụ Nữ ASK] Những hành động nào trong cuộc sống thể hiện bạn có trí tuệ cảm xúc cao ________________________ Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền s

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Những hành động nào trong cuộc sống thể hiện bạn có trí tuệ cảm xúc cao
________________________
Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền s được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Những hành động nào trong cuộc sống thể hiện bạn có trí tuệ cảm xúc cao
________________________
Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________________________
1. Đừng lướt Tiktok ở nơi đông người, đừng lướt điện thoại khi người ta đang nói chuyện
2. Mời người khác ăn cơm tương đương với chia sẻ, người được mời ăn xong sẽ quên, trừ phi bạn mời họ đi ăn nhà hàng cao cấp đắt tiền, làm sao để người khác nhớ đến tình nghĩa của bạn đây, đó chính là tặng quà, bởi vì đối phương sẽ cảm thấy bạn có tâm có lòng với người ta, chịu bỏ công suy nghĩ về người ta thật sự.
3. Nếu chỉ có hai người mà đối phương lại độc thân thì bạn đừng nên ngồi hàng ghế sau xe, vì như thế đồng nghĩa bạn coi người ta là tài xế, còn nếu đối phương đã có một nửa hoặc có người yêu, thì bạn nên ngồi hàng ghế sau.
4. Nếu muốn lướt xem tường nhà ai đó thì hãy xem ngược về trước, vì những thứ bạn có coi được là những thứ người ta muốn bạn thấy, còn phần người ta không muốn bạn thấy mới là con người thật sự của họ.
5. Khi liên lạc với người ta thì hạn chế sử dụng voice
6. Đừng có liên lạc với bạn thân của bạn gái, tốt nhất cũng đừng gặp luôn. Bạn thân của bạn gái không thích bạn thì hai người sẽ chia tay, bạn thân của bạn gái thích bạn thì càng sẽ chia tay.
7. Lúc bạn sống tốt hơn người khác, thì nói chuyện nên khiêm tốn lại tí, phải cân bằng nửa tốt nửa xấu. Ví dụ bạn mới mua căn nhà thì nên nói thêm mình mượn tiền để mua, hoặc bạn mới đi du lịch nước ngoài về thì cũng nên mắng chỗ du lịch đó đôi ba câu nhé.
8. Lúc tới nhà người khác, chủ nhà cứ luôn nhắc bạn uống nước hoặc đề nghị bạn xem tivi thì bạn nên đi về , bởi vì lúc người ta không có gì để nói với nhau nữa thì mới bảo đối phương làm việc râu ria.
9. Để lúc khác đi/ Để hôm khác vậy có nghĩa là Thôi vậy
10. Trước khi chia sẻ danh thiếp của A cho B thì bạn nên hỏi ý A trước, vì có khi A không thích bị B làm phiền, để trở nên tế nhị lịch sự hơn, bạn hãy hỏi ý A trước nhé
11. Lúc làm trong văn phòng hoặc ở trong nhà tập thể, kí túc xá, hãy mua chút đồ ăn vặt chia cho mọi người né, đồ ăn mặt chỉ mười mấy tệ thôi nhưng lại giúp bạn được người ta quý mến hơn. Trong cuộc mua bán này tính đi tính lại người lời nhất vẫn là bạn thôi.
12. Con trai khi nói chuyện thường theo hướng giải thích, còn con gái thì theo hướng bày tỏ cảm xúc.
13. Khi bạn đang nói chuyện với người khác, mà người ta chỉ trả lời “ừ”, “vậy hả”, “ồ” thì bạn nên kết thúc câu chuyện đi, tại vì người ta không muốn nói nữa chỉ là ngại cắt ngang lời bạn thôi.
14. Đừng có nói xấu sếp trong nhà vệ sinh, tại vì bạn sẽ không bao giờ biết được ai đang ngồi trong mấy phòng đó đâu.
15. Thường ngày nên nói cảm ơn người khác nhiều một chút.
16. Đừng hay biểu đạt cảm xúc lên mạng xã hội, nhất là lúc tức giận, vì sơ hở một chút thôi là bạn sẽ đắc tội rất nhiều người đó, cũng sẽ khiến người không biết sự thật nghĩ bạn không ra gì. Muốn đăng thì đặt chế độ mình mình thấy hoặc chặn một vài người xem tin.
17. Đừng chỉ đạo cuộc sống của người khác chỉ vì câu “ Tôi muốn tốt cho bạn mà thôi”
18. Đừng vội phủ nhận lời khen của người khác dành cho bạn
19. Học cách nói chuyện dựa trên tình cảnh của người khác
20. Đừng tùy tiện đưa ra phán đoán với những việc bạn không hiểu rõ
21. Đừng mở miệng trách móc người khác khi gặp việc không vừa ý
22. Nếu bạn bị ức hiếp hay uất ức, thì hãy nhẫn nhịn trước đã.
23. Nói chen lời người khác là không lịch sự, nhưng nếu bị người ta chen lời bạn nhiều thì hãy xem thử bạn có nói mấy lời dư thừa nhiều quá không
24. Nếu một người con trai nói không thích một người con gái, thì đó là không thích thiệt.
25. Nếu là tôi thì sẽ không như vậy, xin hạn chế nói ra lời này, bởi vì cuộc đời chỉ có kết quả chứ không có nếu như
26. Khi gửi tin nhắn cho người khác nếu không sử dụng dấu câu hay icon thì sẽ khiến người ta dễ hiểu lầm, bởi vì mỗi người có cách hiểu nội dung tin nhắn khác nhau. NHƯNG hãy nhớ rằng, đừng sử dụng icon J
27. Khi bạn hỏi bạn gái muốn ăn gì? Người ta trả lời “tùy”, “sao cũng được”. Thì không phải gì cũng được, cái họ muốn không phải quyền lựa chọn mà là quyền quyết định, bạn chỉ cần chọn món rồi hỏi cô ấy từng món một xem cô ấy thích món nào.
28. Người càng không dễ nổi nóng thì người đó còn có nhiều con át chủ bài đằng sau, người càng dễ nổi nóng thì nghĩa là họ chẳng có gì ngoài cơn giận.
___________________________
Nguồn dịch: https://www.zhihu.com/question/35215759
Nguồn ảnh: Levi Bare


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Những hành động nào trong cuộc sống thể hiện bạn có trí tuệ cảm xúc cao
________________________
Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền s, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/759210044943706