[Tin Tức Phụ Nữ ASK] Những cặp đôi yêu nhau nhiều năm rồi lại chia tay giờ ra sao rồi? (Phần 1)________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền so

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Những cặp đôi yêu nhau nhiều năm rồi lại chia tay giờ ra sao rồi? (Phần 1)________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền so được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Những cặp đôi yêu nhau nhiều năm rồi lại chia tay giờ ra sao rồi? (Phần 1)
________________________
Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________________________
#1
Tự nhiên tôi nhớ tới cặp Hồ Hạnh Nhi và Huỳnh Tông Trạch, đến cuối cùng Hồ Hạnh Nhi không gả cho người mà cô ấy yêu tám năm trời – Huỳnh Tông Trạch. Hồi đó tôi còn nghĩ họ sẽ bên nhau cả đời này. Tôi nghĩ Hồ Hạnh Nhi cũng tưởng rằng họ sẽ đi đến cuối. Năm 2011, khi Hồ Hạnh Nhi đoạt giải Ảnh hậu của TVB, cô đã bật khóc trên sân khâu và nói với Huỳnh Tông Trạch trên sân khấu rằng: “Em biết em có nhiều khuyết điểm và rất khó chiều, nhưng anh cũng có nhiều khuyết điểm, và cũng khiến người khác rất khó chiều. Em mong rằng chúng ta sẽ tiếp tục chịu đựng nhau đến cuối.” Huỳnh Tông Trạch lúc đó ngồi dưới khán đài, yên lặng nhìn cô mỉm cười, ánh mắt anh tràn đầy sự dịu dàng.
Huỳnh Tông Trạch có yêu Hồ Hạnh Nhi không? Tôi nghĩ là có, nhưng tình yêu của anh ấy chưa đủ sâu đậm để khiến anh ấy từ bỏ bản tính ham chơi của mình.
Hồ Hạnh Nhi có yêu Huỳnh Tông Trạch không? Tôi nghĩ là yêu, hơn nữa còn yêu sâu đậm, yêu đến nỗi mỗi khi báo đài có tin đồn tình ái của Huỳnh Tông Trạch cô đều bày tỏ sự ủng hộ của mình dành cho bạn trai.
Nhưng chờ đợi một người đàn ông hồi tâm chuyển ý là chuyện rất khó khăn. Vì ậy Hồ Hạnh Nhi đã lựa chọn ra đi, một cách kiên quyết. Sau khi chia tay, Huỳnh Tông Trạch nhiều lần bày tỏ muốn bù đắp và hi vọng quay lại nhưng Hồ Hạnh Nhi quyết không quay đầu.
Khi Hồ Hạnh Nhi kết hôn, một người nào đó đã nói, Huỳnh Tông Trạch, nếu anh cầu hôn Hồ Hạnh Nhi vào bất kì lúc nào trong mười năm qua, thì cô ấy đã không lấy người khác.
Sau đó, Hồ Hạnh Nhi gặp Lý Thừa Đức, một ông chủ hộp đêm. Do nhu cầu công việc nên anh ấy thường phải lui tới hộp đêm, và ngay sau khi có scandal, Lý Thừa Đức chấp nhận chuyển nhượng cổ phần hộp đêm trong tay mình đi, bất chấp việc có thể bất hòa với đối tác chỉ vì không muốn cô phải xấu hổ, hay để việc này ảnh hưởng đến sự nghiệp của cô, và anh cũng không muốn tình cảm của hai người bị ảnh hưởng vì việc này.
Trước khi kết hôn, Hồ Hạnh Nhi nói rằng: “ Em muốn được đi du lịch khắp thế giới.”
Sau khi kết hôn, ông xã của cô buông bỏ mọi công việc, dành 57 ngày chỉ để cùng vợ tận hưởng chuyến đi tuần trăng mật vòng quanh thế giới, anh nói: “Em muốn được đi khắp thế giới, anh sẽ đi cùng em.”
Như chính Hồ Hạnh Nhi đã nói: “Cả hai người tôi từng yêu trước đây đều tuyệt vời. Một người giúp tôi trở thành người phụ nữ dịu dàng, một người khiến tôi trưởng thành hơn. Nhưng tôi lại yêu người hiện tại hơn, bởi anh ấy để tôi trở lại thành một đứa trẻ”
Suy cho cùng người yêu bạn sẽ không bao giờ hứa hẹn hết lần này đến lần khác để rồi lại thất hứa. Người yêu bạn một khi đã hứa thì sẽ nhất định làm được. Hơn nữa trong tình yêu chẳng ai đợi bạn trưởng thành cả.
______________________________
#2
Tôi và chồng yêu và kết hôn với nhau được 12 năm, trước tôi chồng tôi đã yêu với một người con gái 5 năm, họ đã bàn tới việc cưới xin rồi nhưng cuối cùng lại chia tay. Hơn nữa cô gái này trước khi chính thức yêu nhau còn yêu thầm chồng tôi 5 năm, tính ra là yêu anh ấy 10 năm đằng đẵng
Mối tình này tan vỡ là do cô gái ấy yêu một người đàn ông giàu có hơn, và người này lại có vợ rồi. Chồng tôi còn mua nhẫn cưới cho cổ với hi vọng cứu vãn mối tình năm năm nhưng cuối cùng không thành. Năm cuối cùng yêu nhau đó, hai người họ cứ hợp lại tan, chồng tôi từ hi vọng rồi lại thành thất vọng. Cuối cùng anh ấy đề nghị chia tay. Lý do chia tay khá cẩu huyết, là do chồng tôi đọc được nhật kí của bạn gái cũ, phát hiện ra cổ và người đàn ông kia đã dây dưa khá lâu trước khi họ chia tay rồi. Chồng tôi cảm thấy không thể cắm cái sừng này tiếp được nữa nên kiên quyết rút lui khỏi mối quan hệ tay ba này.
Quen tôi được một năm, anh và cô gái vẫn còn liên hệ, tôi có đọc được lịch sử trò chuyện của họ trên QQ, nội dung chủ yếu là họ không thể quay lại như lúc đầu nữa, nhưng mỗi người đều có một vị trí đặc biệt trong lòng người kia.
Lúc đó tôi cũng không muốn tham gia vào mối quan hệ cũ đó nên cũng chẳng kích động lắm. Tôi chỉ nói với anh ấy rằng tôi không quan tâm đến chuyện tình ngày xưa của anh ấy, nhưng hãy làm rõ tình cảm của mình với người cũ rồi đến tìm tôi sau.
Tất nhiên, anh ấy đã chết tâm với mối tình đó, còn nói với tôi rằng dù là thư tình, tín vật hẹn ước hay là lịch sử trò chuyện đi nữa, anh ấy đều đưa hết cho tôi giải quyết, dù sao đi nữa những thứ này cũng là quá khứ của anh. Anh ấy đã nói vậy thì tôi cũng chẳng nỡ vứt làm gì, tôi ben nói, nào, giao mấy trăm bức thư tình đó cho trẫm, để trẫm xem chuyện tình yêu của các ngươi nào.
Tôi xem xong thì trả lại bảo anh ấy muốn giữ hay vứt thì tùy, hình như tới giờ anh ấy cũng chưa vứt mà cất ở nhà mẹ chồng thì phải. Tôi cũng nghĩ giữ lại cũng được, lúc 60 mở ra xem lại cũng hay, dù sao thì mấy bức thư tình của tôi để ở nhà anh ấy cũng xem đi xem lại mấy lần rồi.
Ai mà chẳng có thời thanh xuân tươi đẹp, ai mà chẳng có tình yêu thời niên thiếu, hợp hợp tan tan chứ. Không có gì đáng xấu hổ cũng không có gì kiêng kỵ cả.
Sau này anh ấy cũng rất ít khi nhắc về mối tình ngày xưa, hồi mới yêu ba năm đầu tôi còn hỏi han người cũ, qua hơn năm năm thì chẳng hỏi nữa, bởi vì lúc này đây anh ấy đã yêu tôi lâu hơn người con gái kia.
Được hơn mười năm, vào ngày kỉ niệm 10 năm chúng tôi yêu nhau, tôi đã nói với anh ấy, đại ca à, chắc anh cũng biết bắt đầu từ ngày hôm nay em là người con gái anh yêu thương anh lâu nhất đó, không ai sánh bằng đâu, cho nên anh phải đối xử với em thật tốt nha đại ca.
Anh ấy cười nói, sao em nói giống như là 10 năm qua anh đối xử với em tệ bạc lắm vậy á…
Sau này cô gái kia cũng đã kết hôn rồi sinh con, nhưng tôi chẳng bao giờ gặp được cô ấy cả, mỗi lần họp lớp hay họp mặt bạn bè, anh ấy đều dẫn tôi theo nhưng tôi chưa bao giờ thấy bóng dáng cô ấy.
Sau khi con gái chúng tôi chào đời, tôi thỉnh thoảng nghĩ rằng đợi nó lớn lên, sẽ kể cho nó nghe về chuyện tình của vợ chồng tôi và cả của anh ấy với người cũ, để nó hiểu rằng trăng cũng có tròn có khuyết, người cũng có buồn có vui, cũng có hợp có tan. Trong tình yêu không phải cứ nhất thiết “không phải anh thì không là ai khác, không phải em thì anh không yêu ai nữa”. Con xem người yêu cũ ba con đó, yêu mười năm rồi cuối cùng cũng phải hát câu “ Đáng tiếc không phải là anh, đi cùng em đến cuối đường” thôi.
__________________________________
Nguồn dịch: https://www.zhihu.com/question/63400784
Nguồn ảnh: reza shayestehpour


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Những cặp đôi yêu nhau nhiều năm rồi lại chia tay giờ ra sao rồi? (Phần 1)________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền so, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/768054190725958