[Tin Tức Phụ Nữ ask]: Mọi người đối với người Việt Nam (nhất là người trẻ tuổi) có cách nghĩ như thế nào? #1. Tôi cảm thấy người trẻ tuổi so với người tầm trên ba mươi

Cùng xem bài viết [Phunulamdep ask]: Mọi người đối với người Việt Nam (nhất là người trẻ tuổi) có cách nghĩ như thế nào?
#1. Tôi cảm thấy người trẻ tuổi so với người tầm trên ba mươi được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep ask]: Mọi người đối với người Việt Nam (nhất là người trẻ tuổi) có cách nghĩ như thế nào?

#1. Tôi cảm thấy người trẻ tuổi so với người tầm trên ba mươi, bốn mươi tuổi có vẻ hòa nhã và thông minh hơn chút.

Tôi rất tò mò rằng tại sao người Việt Nam lại yêu Hàn Quốc một cách cuồng nhiệt đến nỗi đi đăng ký học tiếng Hàn như thế.

Giống như học viện Khổng Tử của Trung Quốc, Việt Nam cũng có giảng đường Hàn Quốc.

Trên lớp có người tầm ba mươi, bốn mươi tuổi, cũng có người trẻ tuổi tầm mười chín, hai mươi, chủ yếu là con gái hết.

Đồng thời tôi cũng học ở khoa tiếng Việt của đại học Việt Nam.

Vậy nên bên cạnh tôi có không ít người Việt Nam.

Tôi rất ít tiếp xúc với con trai, vậy nên tôi sẽ không đánh giá con trai như thế nào. Nhưng người lái xe máy gần như đều là con trai hết, lần nào tôi cũng sẽ đều bị hỏi: “Cậu là người Hàn Quốc hả? “. Ban đầu tôi còn nói không phải, sau này tôi cứ thế giả vờ như nghe không hiểu, còn người đó vẫn cứ hỏi không dứt: “Ưa nhìn thì là người Hàn Quốc, tính tình không tốt thì là người Trung Quốc”. Đây cũng là một kiểu đánh giá của bọn họ đối với người Trung, Hàn.., rất nhiều người Trung Quốc cũng gặp phải tình cảnh như tôi vậy…

Nói sao nhỉ, những người trẻ tuổi mà tôi tiếp xúc khẳng định là rất thông minh, sau đó, đương nhiên là mặc kệ tuổi tác bao nhiêu đi chăng nữa, họ đều thích Hàn Quốc như nhau cả. Thích xem phim Hàn, rất am hiểu văn hóa Hàn Quốc này, có chút ấu trĩ, sẽ hỏi rằng người Hàn trong những bộ phim Hàn Quốc thì như thế nào. Phải nói là họ cực kỳ thích Hàn Quốc luôn ấy, họ muốn đi du học Hàn này, hoặc là kết hôn với người Hàn này, nhưng những người muốn vậy đương nhiên không phải là những bà dì ba mươi, bốn mươi tuổi biết tiếng Hàn rồi. Việc kết hôn với người Hàn mang lại cảm giác tự hào, tức là bọn họ đối xử cũng tốt với người Trung Quốc, nhưng thái độ lại không thống nhất như đối xử với người Hàn.

Người trẻ tuổi: Bình thường đều muốn đi Phượng Hoàng Cổ Trấn, thích phim cổ trang Trung Quốc, gần đây họ cũng thích xem phim hiện đại khá nhiều.

Hoặc nhiều hoặc ít cũng sẽ biết một hai câu tiếng Trung, có thể là chịu ảnh hưởng từ phim ảnh, tiktok. Không chủ động nói chuyện chính trị, có điều lại khá quan tâm tới tin tức chính trị Trung Quốc, nỗ lực học tập. Đối với người Trung Quốc cũng không có cảm giác đặc biệt như đối với người Hàn Quốc. Những soái ca của Trung Quốc cũng nhận được sự hoan nghênh nôngg nhiệt từ bọn họ, và tôi là một bạn học nhận được sự hoan nghênh (ông anh tém tém lại). Bọn họ thường muốn đi Đài Loan, nhìn thấy người Hàn, người Nhật thì sẽ đột nhiên hòa nhã và xấu hổ, có chút kích động nữa. (Đây là trải nghiệm của chính tôi đấy. Tôi có một người bạn là người Nhật Bản, lúc tôi giới thiệu anh ấy là người Nhật, những cô gái Việt Nam đều thay đổi ba trăm sáu mươi độ, hoàn toàn không giống với lúc tiếp xúc với tôi luôn ấy.)

Những người phụ nữ trên ba mươi, bốn mươi tuổi: cô giáo tiếng Việt.

Thi nói chuyện chính trị, nhất là khi gặp người Trung Quốc. Có thể là bọn họ cảm thấy mình là người nhận được “sự giáo dục cao đẳng”, nên phải suy xét tới những chuyện “quốc gia đại sự”. Tôi gặp được năm, sáu giao viên thì có tới bốn, năm người là sẽ nói về chính trị Trong Quốc, cảm thấy Trung Quốc là kẻ ức hiếp, ức hiếp Việt Nam (Cả đầu tôi liền hiện đầy dấu hỏi chấm), cướp đảo của bọn họ. Sau đó có hai giáo viêm cực kỳ quan tâm tới chính trị và thời sự Trung Quốc, họ thường chú ý tới mặt trái của thời sự nhiều hơn chút. Tôi cảm thấy người Trung và người Việt không giống nhau. Trung Quốc và Việt Nam lại giống nhau.

Trung Quốc trong mắt bọn họ chính là Quảng Tây, Quảng Tây như thế nào thì Trung Quốc chính là như vậy, rất nhiều phụ nữ ở độ tuổi này đều đã tới Quảng Tây một lần.

Khi mà không có học sinh Trung Quốc ở đó, giáo viên sẽ nói với người Hàn và người Nhật rằng: “Mặc dù chúng tôi ăn thịt chó, nhưng Trung Quốc còn có làm cả hoạt động ăn thịt chó (ngày lễ thịt chó).” Rồi còn ríu rít không ngừng rằng: “Hàng Trung Quốc không tốt, hàng Nhật Bản mới tốt. ” (Nhưng lời này là bạn học người Nhật nói cho tôi biết), nói chung là tâng bốc khá nhiều.

Không nói chuyện chính trị cũng bình thường, quan tâm chăm sóc từng chút một đối với người Hàn Quốc, một bạn học người Nhật của tôi nói rằng bây giờ cậu ấy muốn nghỉ học rồi, giáo viên của cô ấy ở trên lớp toàn là nói chuyện với người Hàn Quốc thôi…

Nói sao ta, vẫn là tiếp xúc với người trẻ tuổi sẽ dễ chịu hơn chút. Ít nhất không cần nhận những câu hỏi lạ lùng hay những câu trả lời mang đầy tính thù địch như thế. Thời đại hòa bình rồi, lại giáo dục nhân dân mình lòng thù địch và niềm căm hận như thế, thật sự là hành vi rất không lý trí. Có điều, đây là chuyện của quốc gia bọn họ, đây đều chỉ là câu trả lời mang tính khách quan, lý trí của tôi mà thôi, nhưng mọi người cũng đừng phê bình quá nhiều nhé.

Cảm ơn mọi người đã đọc.

#2. Câu trả lời không quá bình thường cho lắm, tôi đến đây không phải bởi vì tôi hiểu rõ người Việt Nam. Nói thật, hiểu biết của tôi về Việt Nam rất ít, chỉ là tôi thường bị người Việt Nam bắn chết ở trên Pubg thôi, theo tương quan tri âm mà nói, người Việt Nam dùng khá nhiều phần mềm, những người chơi Pubg có lẽ phần đa là người trẻ tuổi, những cái khác thì tôi không biết.
——–
Group Phunulamdep Việt Nam: https://m.facebook.com/groups/245234876341228

Fanpage: https://m.facebook.com/weibovietnam

Dịch bài: Trần Thị Hoa
——
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/338251717/answer/772092715


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep ask]: Mọi người đối với người Việt Nam (nhất là người trẻ tuổi) có cách nghĩ như thế nào?
#1. Tôi cảm thấy người trẻ tuổi so với người tầm trên ba mươi, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/414963362701711