Tin Tức Phụ Nữ ask: Có vụ án nào có thể dựng thành phim?#VỤ_GIẾT_NGƯỜI_TRONG_PHÒNG_KÍN_?(Kì 2/2: Đáp án không thể ngờ)Link kì 1: do người dịch đặt)———–

Cùng xem bài viết Phunulamdep ask: Có vụ án nào có thể dựng thành phim?#VỤ_GIẾT_NGƯỜI_TRONG_PHÒNG_KÍN_?(Kì 2/2: Đáp án không thể ngờ)Link kì 1: do người dịch đặt)———– được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Phunulamdep ask: Có vụ án nào có thể dựng thành phim?
#VỤ_GIẾT_NGƯỜI_TRONG_PHÒNG_KÍN_?
(Kì 2/2: Đáp án không thể ngờ)
Link kì 1: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=182808276344320&id=100038454467612&ref=bookmarks
(Tên do người dịch đặt)
—————
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam
Dịch bởi: Thy Nga (Hoa Ngữ Nhất Tâm)
—————
….
Ý kiến của quần chúng và điều tra viên ở thời điểm đó đều cho rằng cơ bản có thể loại bỏ khả năng có người thứ tư đột nhập vào phòng giết người, trong hai người còn lại chắc chắn có một người là hung thủ.
Vụ án được đưa lên tỉnh, nghe nói còn triệu tập một cuộc họp thảo luận kỹ thuật, nghiên cứu xem làm thế nào để xử trí hai nghi phạm có cơ hội phạm tội hoàn toàn như nhau này. Hai người một công nhân, một giáo viên, nhân cách, quan hệ xã hội, chẩn trị tâm lý nhìn ra đều không có vấnđề gì. Đã đổi vài chuyên gia thẩm vấn, còn có người học tập phương thức của nước ngoài viết một số câu hỏi kiểm tra tâm lý… đều không nhìn ra được kẽ hở gì, cả hai đều nhất nhất cho rằng đối phương mới là kẻ giết người.
Còn một kẻ thần bí khác cũng khiến mọi người lũ lượt đồn đoán. Người này có thể lấy được chloroform mà chất này lúc đó là nguyên liệu công nghiệp, còn trước đó nữa là do bệnh viện sử dụng. Hắn ta hành vi tỉ mỉ, có thể dụ ba người ra ngoài mà không để lại bất cứ dấu vết nào. Từ đó có thể thấy, hắn ta là một người có địa vị xã hội và tố chất văn hóa nhất định.
Tuy nhiên không ai đoán được động cơ hắn là những việc này. Nếu như hắn muốn giết người thì tạo sao không giết luôn lúc họ hôn mê? Nếu như hắn muốn dựa vào căn phòng kín để đổ hiềm nghi giết người cho hai người còn lại, vậy thì hắn làm sao thiết kế được việc giết người trong phòng kín như thế?
Vào một ngày hai tháng sau đó, đám người ông nội tôi lại lần nữa đi quan sát hiện trường và phát hiện ra một dấu vết cực nhỏ.
Trên bức tường đằng sau cái kệ để tài liệu đối diện cửa ra vào có vài lỗ nhỏ rải rác theo hình chữ nhật, giống như vết đinh đã từng đóng vào nhổ ra để lại.
Bởi vì tường được xây bằng gạch xanh dày, những cái lỗ đó không xuyên được ra tới bên ngoài nên những lần kiểm tra hiện trường trước đây đều không chú ý tới.
Những vết đinh này lớn hơn nhiều những vết đinh thông thường, hơn nữa lại nằm ẩn đằng sau kệ tài liệu nên ông nội tôi cho rằng rất có thể chúng có vai trò đáng ngờ.
Bọn họ dùng phấn nối những vết đinh này lại, sau khi nối xong phát hiện hình dạng kích thước giống y như một cánh cửa!
Lúc đó theo họ đi kiểm tra còn có một công an và một vị chuyên gia nhưng bọn họ đều không kịp suy nghĩ gì. Ông nội tôi lập tức nghĩ ngay đến lời khai của Đường Mậu: Anh ta trong lúc mơ màng mơ hồ cảm thấy có người đụng vào chân anh ta.
Nếu như hồi ức này của Đường Mậu là thực, vậy thì kết hợp với manh mối từ các lỗ đinh mang lại, đây đúng là một âm mưu kinh thiên động địa, khiến người ta toát mồ hôi lạnh!
Màn kịch đã lừa được tất cả mọi người này như sau:
Khi Triệu Mậu và Đường Mậu tỉnh dậy, căn phòng này thực ra chưa phải là một căn phòng kín đích thực.
Bọn họ tìm được cửa lớn, vì không đẩy mở được cửa nên mới nghĩ rằng có người đã khóa lại ở bên ngoài, thực ra thứ bọn họ tìm thấy được chỉ là một cánh cửa giả và cái khung cửa được hung thủ cố ý gắn trên bức tường phía sau mà thôi!
Bởi vì trong phòng không có bất cứ tia sáng nào, lại thêm mọi người tinh thần hoảng loạn nên mới không nhận ra được đó là cánh cửa giả.
Còn cánh cửa thật sự đang ở đâu, chính là ở phía đối diện với bọn họ. Trước đó, hung thủ đã chuyển kệ tài liệu vào vị trí trước cánh cửa thật để che đi cánh cửa khiến bọn họ không phát hiện. Đường Mậu sau này nhớ lại rằng hình như anh ta trong lúc mò mẫm có sờ vào cánh cửa thật nhưng không hề hay biết mà tưởng rằng khung cửa gỗ là một phần của kệ tài liệu.
Lúc này, cánh cửa thật đó chưa hề bị khóa lại.
Hung thủ tại sao phải bố trí màn kịch này? Bởi vì lúc đó, hung thủ ở trong ba người bọn họ, chính là cái người được gọi là Đoàn Mậu kia.
Tên hung thủ giả thành Đoàn Mậu kia kì thực trà trộn vào ba người bị bắt, không ngừng dẫn dắt chỉ huy bọn họ, khiến bọn họ tin rằng đây là một căn phòng kín. Đồng thời hắn cố ý hướng dẫn mọi người dùng một cây gỗ chốt cửa lại trong phòng. Trên danh nghĩa là để bảo vệ bọn họ nhưng thực sự là để hai người còn lại tin rằng đây đích thực là một căn phòng kín hai lớp mà người ngoài không thể đột nhập được.
Hung thủ đợi hai người không chút nghi ngờ Đường Mậu và Triệu Mậu đi ngủ liền bắt đầu tự mình thực hiện từng bước một. Hắn một lần nữa dùng chloroform khiến hai người kia ngủ say, sau đó tháo khung cánh cửa giả ra, chuyển kệ tài liệu đối diện lại vị trí ban đầu của nó, mở cánh cửa thật.
Cùng lúc đó, hắn cần quay Đường Mậu và Triệu Mậu ngủ say kia quay 180 độ, đây chính là nguyên nhân Đường Mậu trong lúc mơ màng cảm thấy có người đang động vào chân anh ta. Chỉ có quay chân họ lại 180 độ mới có thể đảm bảo, ngày thứ hai khi bọn họ tỉnh dậy mới không đi về phía ngược lại tìm cửa.
Sau nữa, hung thủ khiêng Đoàn Mậu người thật hàng thật đang hôn mê bất tỉnh vào phòng, lấy gạch đập hai nhát cho chết.
Cuối cùng, khi cánh cửa thật đích thực đóng lại hắn dùng kìm vặn chặt dây thép khóa cửa ngoài và bỏ đi.
Lúc trước hung thủ đã khiến Đường Mậu và Triệu Mậu tin rằng cửa lớn đã được chốt lại từ bên trong nhưng sau khi hung thủ rời khỏi hiện trường chắc chắn không có cách nào chốt cửa lại từ bên trong được. Cũng có nghĩa là, lúc hung thủ rời khỏi hiện trường, căn phòng này chỉ là phòng kín một lớp và cửa chỉ bị khóa bên ngoài mà thôi.
Để hai người trong phòng tin chắc rằng đây trước sau vẫn là một căn phòng kín hai lớp, hung thủ nghĩ ra một tuyệt chiêu.
Lúc hắn ta rời khỏi, thanh ngang cài bên trong cửa không hoàn toàn rút ra hết mà vẫn gác ở bên một chốt cửa cửa, chỉ là không gác lên chốt còn lại. Như vậy ngày thứ hai, bên ngoài nếu có người gọi bọn họ dậy, hai người bên trong biết rằng mình được cứu thì phản ứng đầu tiên sẽ là nhấc thanh ngang chốt cửa ra.
Bọn họ trong bóng tối chắc chắn không thể nhìn ra thanh ngang chốt cửa đó có hoàn toàn gác lên hai cái chốt hay không, chỉ cần bọn họ nhấc ra, sơ hở duy nhất của căn phòng kín hai lớp đã hoàn toàn biến mất. Bọn họ sẽ chỉ nhớ tối hôm qua đã chốt cửa lại và hôm nay cái chốt đó vẫn nằm trên cửa như cũ, không gì thay đổi.
Sau đó, vấn đề lại đến rồi đây!
Cách loại bỏ sơ hở để hoàn thành căn phòng kín hai lớp này tuy rằng hay ho, nhưng đồng thời cũng đem đến một sơ hở khác: Nếu người bên ngoài đến nhà kho cứu người mở dây thép xoắn khóa bên ngoài trước để vô phòng mà không gọi hai người bên trong dậy mở chốt, vậy người bên ngoài chắc chắn sẽ phát hiện cánh cửa này hoàn toàn không chốt trong.
Bởi vật, người mở dây thép bên ngoài rất quan trọng. Anh ta bắt buộc phải gọi người trong phòng dậy để bọn họ làm động tác mở cây ngang chốt trong trước, sau đó tự mình mới mở dây thép khóa ngoài. Như vậy, màn kịch này mới được hoàn thành một cách hoàn mỹ.
Nhưng sau khi đám người ông tôi đưa ra giả thiết này, mời thêm người đến kiểm chứng thì bọn họ lại phát hiện một kết luận kinh người: Gần như trong tất cả mọi trường hợp, khi bị thúc đẩy bởi tâm lý cứu người, nếu phát hiện cửa bị chốt chặt bên ngoài thì phản ứng đầu tiên là tìm đồ mở cửa trước chứ không có ai bỏ ra mấy phút để gọi người bên trong tỉnh dậy.
Nhưng trong vụ án này, người đi cứu người lại đập cửa ầm ỹ réo gọi trước, chưa biết sự tình nhưng đã hướng vào trong kêu gào gọi tên Đường Mậu, vài phút sau đợi đám người Đường Mậu hoàn toàn tỉnh dậy mới bắt đầu phá cửa. Bởi vậy, phía sau vụ án này có một bàn tay thao túng, rất có khả năng chính là người đã có trách nhiệm đi tìm người lúc đó – Đội trưởng đội trị an Hàn Mậu.
Tuy nhiên, tất cả đều là phỏng đoán, trên thực tế không hề có bằng chứng.
Để tìm được bằng chứng, đám người ông nội tôi cố ý thông báo đội trưởng Hàn tổ chức một buổi hội thảo để nhân cơ hội đột kích nhà ông ta.
Quả nhiên, ông trời không phụ lòng người! Bọn họ phát hiện dưới lớp mái của nhà đội trưởng Hàn có cất giấu một lượng lớn ngũ cốc, hơn nữa còn phát hiện một bộ cửa với phong cách giống như cánh cửa gỗ ở hiện trường! Đồng thời cũng tìm thấy loại đinh lớn như dấu vết đóng lên tường hiện trường, chloroform và các công cụ tội phạm khác!
Đội trưởng Hàn cuối cùng cũng thú nhận tội ác hắn gây ra.
Hắn và Đoàn Mậu trong thời gian ba năm đói kém đã lén lút dắt trộm mấy con bò đực của những hộ dân quanh khu vực, kiếm được không ít lợi lộc. Sau này tình hình kinh tế của đội trưởng Hàn dần dần tốt lên, nhưng Đoàn Mậu ở công trường lại tiếp tụ hành vi trộm cắp. Đội trưởng Hàn sợ rằng nếu Đoàn Mậu bị bắt sẽ đem việc xấu hai người họ từng làm khai ra hết. Vào thời điểm đó trộm bò đực là trọng tội phá hoại sản xuất nông nghiệp, có thể bị xử tử. Đội trưởng Hàn mắt thấy Đoàn Mậu không thể sửa bỏ được thói quen này bèn quyết định giết người diệt khẩu.
Còn nguyên nhân đội trưởng Hàn không trực tiếp giết Đoàn Mậu là vì hắn sợ Đoàn Mậu kia đã từng tiết lộ việc xấu của hắn với người khác. Như vậy chỉ cần công an điều tra, việc đội trưởng Hàn lo sợ sẽ bị phát hiện. Bây giờ hắn dựng lên màn kịch này, nghi ngờ và hướng điều tra của công an sẽ xoay quanh hai người Đường Mậu và Triệu Mậu, chắc chắn sẽ không ai nghi ngờ hắn cả.
Vậy tai sao lại dùng hai người để chịu tội thay mà không phải một người? Bởi vì nếu trong phòng chỉ có một người, hắn hoàn toàn có thể phủ nhận chuyện căn phòng bị chốt kín bên trong, vậy thì nghi ngờ chẳng phải vẫn quy về kẻ bên ngoài đột nhập vào sao? Hơn nữa lời của hai người hiệu quả sẽ khác. Đường Mậu và Triệu Mậu đều biết việc chốt cửa bên trong, đồng thời cũng biết việc mình không giết người nên chắc chắn sẽ sống chết nghi ngờ người còn lại, vụ án này như vậy sẽ rơi vào bế tắc.
Đội trưởng Hàn còn trả lời vài thắc mắc mắc của ông nội tôi.
Tại sao phải mang cánh cửa giả về nhà rồi giấu đi mà không tiêu hủy? — Đó là bởi vì đội trưởng Hàn cảm thấy ý tưởng giết người này rất sáng tạo, sau này có thể lại dùng đến. Hơn nữa tỉ lệ bản thân bị kiểm tra rất nhỏ nên không cần phải hủy.
Chloroform ở đâu ra? — Hắn ta đã tham gia giải quyết một vụ trộm ở bệnh viện nên đối với tình hình bệnh viện và các biện pháp chống trộm vô cùng quen thuộc.
Đội trưởng Hàn trong lúc cùng Đường Mậu và Triệu Mậu trong lúc ở trong phòng đã nói rất nhiều, sau này còn dùng thân phận đội trưởng đội trị an tham gia phá án, nếu như hai người bọn họ nhận ra giọng nói của hắn thì sao? — Hôm đó hắn đóng giả thành Đoàn Mậu với tâm trạng lo sợ căng thẳng cực độ, giọng nói so với bình thường đương nhiên cũng khác biệt rất lớn.
— Hết—
—————
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/306793225
(Vui lòng không Repost nếu không được sự đồng ý. Cám ơn)


Hãy chia sẻ bài viết Phunulamdep ask: Có vụ án nào có thể dựng thành phim?#VỤ_GIẾT_NGƯỜI_TRONG_PHÒNG_KÍN_?(Kì 2/2: Đáp án không thể ngờ)Link kì 1: do người dịch đặt)———–, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/586108435587202