Tin Tức Phụ Nữ ask: Có câu chuyện nào kinh khủng nhất không? Dịch bởi: Hoàng Ánh Nguyệt (Yue) | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Blog Phụ Nữ

Cùng xem bài viết Phunulamdep ask: Có câu chuyện nào kinh khủng nhất không?
Dịch bởi: Hoàng Ánh Nguyệt (Yue) | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Phunulamdep ask: Có câu chuyện nào kinh khủng nhất không?

Dịch bởi: Hoàng Ánh Nguyệt (Yue) | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.

_____________

Thời tiểu học tôi từng thích một cô gái. Cậu ấy là ủy viên ban vệ sinh, rất cao, hay buộc tóc đuôi ngựa và ngồi ngay trước bàn tôi. Lúc ấy tôi vẫn còn là một thằng nhóc mập mạp nên có chút tự ti. Ngồi đằng sau cậu ấy hai năm, vậy mà chúng tôi vẫn chưa nói với nhau câu nào. Còn lý do vì sao tôi thích cậu ấy, tôi đã quên rồi. Chỉ nhớ rõ có lần đang ngồi học, ánh nắng ban mai rọi vào lớp, gáy cậu ấy trắng ngần tinh tế như phát sáng dưới ánh mặt trời, thật sự rất đẹp.

Đến khi tốt nghiệp tiểu học, tôi lấy hết dũng khí định tặng cậu ấy chiếc ngọc bội đã mang trên người từ rất lâu. Cũng không biết có phải do ý trời hay không mà đúng ngày cuối cùng ở trường lại ngã sấp mặt, ngọc bội bị vỡ làm đôi luôn rồi. Tôi đã khóc rất lâu, chẳng biết là khóc do ngọc vỡ, hay là vì một điều gì khác. Sau đó tôi thi đỗ vào trường cấp 2. Điều tôi không ngờ nhất chính là hai chúng tôi được phân vào cùng một lớp. Lúc xếp chỗ ngồi, tôi nghĩ mọi cách, thậm chí không tiếc tiền mua que cay hối lộ lớp trưởng. Cuối cùng được như sở nguyện, lại được ngồi phía sau cậu ấy một lần nữa. Sau khi xếp chỗ xong, lúc tôi ngồi xuống chỗ mình thì cậu ấy quay đầu lại cười với tôi, lộ ra hai chiếc răng khểnh: “Trùng hợp vậy, cậu lại ngồi đằng sau tớ rồi”

Cậu ấy cười lên trông rất xinh. Trong lòng tôi căng thẳng, không biết nên trả lời cậu ấy thế nào cho phải. Đó là lần đầu tiên tôi thấy cậu ấy cười, nhưng đáng tiếc lúc ấy tôi vẫn còn là thằng nhóc béo ú đầy tự ti. Từ đó trở đi tôi quyết tâm giảm cân, để đến lần sau cậu ấy cười với tôi tôi có thể đáp lại một cách tự nhiên nhất. Nhưng tôi không ngờ tới, đó cũng là lần cuối cùng.

Ngày mùng 1 tháng 12, cách khai giảng 3 tháng. Hôm ấy là thứ 2 có giờ chào cờ. Trời sáng rất muộn. Vì phải tập trung ở cạnh trường nên cậu ấy có trách nhiệm hàng ngày phải tới sớm mở cửa và ở lại khóa cửa. Thế nhưng hôm nay cậu ấy vẫn chưa đến, cả lớp đứng chen chúc nhau trước cửa lớp học, cuối cùng phải nhờ đến giáo viên tới mở cửa lớp. Tôi quen cậu ấy lâu vậy rồi nhưng chưa bao giờ thấy cậu ấy đến trễ, không biết vì sao trong lòng bỗng dâng lên nỗi bất an.

Đến hơn mười một giờ trưa, chủ nhiệm lớp gọi cho mẹ cậu ấy đến trường hỏi xem tình hình thế nào. Lúc đó tôi ngồi học trong lớp, nhìn xuyên qua cửa sổ lơ đãng liếc nhìn người phụ nữ kia. Cô ấy trang điểm tinh xảo, nhưng nom vẻ mặt trông rất nôn nóng hốt hoảng. Sau đó mẹ cậu ấy điên cuồng tìm con, lưu hết tất cả số điện thoại của bạn bè trong lớp. Tôi nghĩ lại thấy có chút châm chọc, thời tiểu học tôi vẫn luôn muốn biết số điện thoại nhà cậu ấy, cuối cùng vẫn xấu hổ không dám mở miệng xin, không ngờ cuối cùng lại dùng phương thức này có được dãy số mình vẫn hằng tâm tâm niệm niệm.

Thông báo tìm người thân dán khắp thành phố, bất kể ở đâu, chỉ cần ngẩng đầu lên là có thể bắt gặp khuôn mặt của cậu ấy. Lúc ấy tôi còn hơi giận, vì tôi thấy tấm hình kia xấu hơn cậu ấy ngoài đời nhiều lắm, nếu cậu ấy nhìn thấy nhất định sẽ rất thẹn thùng. Một tuần sau, những lời đồn thổi nổi lên bốn phía. Có người nói cậu ấy bị lừa bán, có người nói cậu ấy bị cắt thận, cắt mắt. Đầu óc tôi hoàn toàn trống rỗng, từng kí ức xuất hiện rồi đứt đoạn. Sao lại nghiêm trọng như vậy? Tôi cứ nghĩ cậu ấy chỉ giận dỗi bố mẹ nên bỏ nhà ra đi thôi. Sau đó nghe gia đình kể lại, tôi bị sốt cao một trận, ốm đến cả nửa tháng, nhưng tôi hoàn toàn không biết gì hết. Bọn họ cười nhạo tôi, nói tôi yếu bóng vía, sợ đến nỗi đổ bệnh. Thỉnh thoảng có lúc lại an ủi tôi, kể rằng thời gian này dư luận xôn xao, ai cũng trông gà hóa cuốc, không ít người để con em mình ở nhà tự học. Chỉ có điều, tôi không có ấn tượng nào cả.

Lúc tôi khôi phụ lại trí nhớ đã là nửa tháng sau. Chủ nhiệm lớp mời một bác sĩ tâm lý đến. Trong suốt quá trình, không ít bạn trong lớp khóc òa lên. Tôi không tài nào hiểu nổi tại sao mấy bạn ấy lại khóc, chỉ mới học cùng nhau có 3 tháng thôi mà? Tôi đoán những tiếng khóc ấy phần lớn xuất phát từ nỗi sợ! Ngoài người nhà cậu ấy ra, người buồn nhất khổ sở nhất muốn khóc nhất phải là tôi mới đúng, nhưng tôi lại chẳng muốn khóc chút nào.

Ngay hôm đó về đến nhà tôi nghe bố mẹ đang nói chuyện phiếm với nhau, nói rằng hôm nay hung thủ đã bị bắt rồi, thi thể của cô bé kia cũng đã được tìm thấy ở đống rác. Bởi vì bố tôi có một người bạn là cảnh sát điều tra nên biết một ít tin tức nội bộ. Hung thủ là một tên cướp, đã từng ngồi tù 5 lần, lần được thả ra này còn chưa tới 3 tháng. Trong tay hắn không có tiền nên muốn “quay về nghề cũ”.

Sáng sớm ngày mùng 1 tháng 12, hắn và đồng bọn ở cạnh trường học toan trộm xa đạp điện. Hắn không có đồ nghề kĩ thuật (ý chỉ camera) nên đành đứng ở cổng trường rình, muốn trộm xe đạp điện cũng không phải chuyện dễ. Đến 6 giờ 5 phút, hắn nhìn thấy một cô bé đi về phía mình, vì sợ mình và đồng bọn bị bắt quả tang lúc đang ăn trộm xe, dưới tình thế cấp bách hắn quyết định đi đến gần. Lúc đầu chỉ muốn hỏi vài câu có lệ, nhưng không hiểu vì sao tự dưng nổi lên ý đồ xấu. Hắn bắt đầu khen cậu ấy, nói: “Cháu đến trường sớm thế này, vừa nhìn đã biết là đứa trẻ ngoan, nào có giống thằng con nhà bác, ngày nào cũng cắm đầu vào game, không tiến bộ lên được tí nào” sau đó ngỏ lời xin cậu ấy có thể đến nhà mình khuyên bảo thằng con của hắn. Hắn nói nhà mình ở ngay gần đây, rất rất gần, một lý do vô cùng vụng về. Nhưng, cậu ấy tin.

Chuyện xảy ra phía sau thật sự rất tàn nhẫn, tôi không nỡ kể ra, chỉ có thể nói cho mọi người nghe vì sao hung thủ bị bắt. Sau khi hắn thấy thông báo tìm người đã gọi cho mẹ của cậu ấy, nói rằng mình có manh mối, nhưng cần đưa tiền trước. Cảnh sát trực tiếp dùng định vị tìm ra được vị trí của hắn. Đến lúc hắn định gọi cuộc nữa thì đã bị ấn ngã xuống đất rồi. Quá trình thẩm vấn diễn ra rất nhanh, chưa đến nửa ngày hắn đã cúi đầu nhận tội. Theo như lời cảnh sát, hắn là đồ con lừa không hơn không kém. Chưa tốt nghiệp tiểu học, học hành không ra hồn, đi làm công nhân cũng bị người ta ghét bỏ. Ngay cả trộm cướp cũng không biết chút kĩ thuật nào, cái cơ bản nhất là phá khóa cũng không làm được, chỉ có thể rình trộm. Thậm chí vụ án này cũng chỉ là ý muốn nhất thời, hắn muốn lừa người nhà cậu ấy rằng đây là một vụ bắt cóc nhằm mục đích tống tiền, không ngờ lại bị bắt như vậy. Tòa án phán quyết rất nhanh, không có trở ngại gì. Tử hình, lập tức thi hành.

Hôm ấy tôi trốn học. Ở trên xe tải có một đám người bị trói, bọn họ quỳ ở trong đó, bên cạnh là cảnh sát cầm súng thật đạn thật. Tôi đã nhìn thấy tên hung thủ kia, chết trân nhìn hắn thật lâu. Khoảnh khắc ấy tôi hận, hận hết thảy mọi thứ. Hận ngày đó sao trời sáng muộn như vậy, hận cậu ấy sao lại đi học sớm như thế. Hận hung thủ vì sao lại chọn trúng cậu ấy, hận bản thân mình không có năng lực bắt được hắn trước khi cảnh sát lần ra. Đột nhiên, hắn dường như nhận ra điều gì, ngước mắt lên nhìn thẳng vào mắt tôi. Tôi nhìn hắn đăm đăm, hắn cũng nhìn tôi chằm chằm. Thời gian dường như ngừng trôi, khoảnh khắc ấy cả đời tôi nhớ mãi.

Đôi mắt hắn trống rỗng vô hồn, không có bất kì cảm xúc gì. Tôi chầm rãi cúi gằm đầu. Chú cảnh sát kia nói không sai, hắn chính là một con lừa, một con súc vật chờ mình bị đưa lên thớt. Hắn không hiểu thế giới này, không hiểu hết thảy nhân sinh. Hắn chỉ biết rằng mình sắp chết, nhưng hắn không biết bản thân đã làm gì, đã phá hủy cái gì, giống như một con heo chỉ biết ăn rồi lại ngủ, ăn cái gì cũng được, đến khi bị mang đi giết mới bắt đầu sợ hãi. Cô gái của tôi, lại bị hủy trên tay một kẻ như vậy. Hắn không hiểu hai chiếc răng khểnh của cậu ấy, cũng không hiểu ánh mặt trời chiếu lên gáy cậu ấy phát ra ánh sáng dịu dàng xinh đẹp đến nhường nào. Hắn đâu có dùng hết tâm tư của mình, chỉ vì muốn có thể tự tin cười với cô gái ấy nói một câu “Chào buổi sáng”. Hắn chỉ biết thô bạo giết chết cậu ấy mà thôi. Phá hủy đi, tất cả.

Note người dịch: Đoạn bạn trai trên bài nói chuyện không nỡ kể chính là cô gái bị hiếp đến chết, quá trình cụ thể có trong một bài báo mình đã đọc trong phần cmt dưới của người khác cũng biết về vụ án này. Câu chuyện hoàn toàn có thật, mình đã khóc khi đọc đến câu “cô gái của tôi”, đọc hết lại thầm cầu mong đây chỉ là một câu chuyện.

___________

Nguồn: Phunulamdep


Hãy chia sẻ bài viết Phunulamdep ask: Có câu chuyện nào kinh khủng nhất không?
Dịch bởi: Hoàng Ánh Nguyệt (Yue) | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/728938701304174