[Tin Tức Phụ Nữ ASK] CHUYỆN NHIỆT HUYẾT NHẤT MÀ BẠN TỪNG LÀM HỒI CẤP BA LÀ GÌ?__________Dịch bởi: Ngọc Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] CHUYỆN NHIỆT HUYẾT NHẤT MÀ BẠN TỪNG LÀM HỒI CẤP BA LÀ GÌ?__________Dịch bởi: Ngọc Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] CHUYỆN NHIỆT HUYẾT NHẤT MÀ BẠN TỪNG LÀM HỒI CẤP BA LÀ GÌ?
__________
Dịch bởi: Ngọc Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
__________
Năm lớp 10 tôi là lớp trưởng, hồi đó có một lần nhà trường tổ chức một buổi tọa đàm, mỗi học sinh phải nộp 10 tệ, thế nhưng giáo viên lại nói với bạn: cái này là tự nguyện.
Ài, nếu đã là tự nguyện, vậy thì tôi không nộp tiền.
Tôi không nộp, các bạn khác cũng không nộp, kết quả cả lớp tôi không một ai nộp tiền. Giáo viên chủ nhiệm rất tức giận, hỏi tôi tại sao không nộp tiền, tôi trả lời: cái này không phải nói là tự nguyện sao, em không tham dự, không nộp tiền thì có gì sai. Thầy giáo nói: em là lớp trưởng, em không nộp thì mọi người cũng không nộp, cả lớp chúng ta đều không nộp tiền, trở thành trường hợp cá biệt rồi đó, em đừng có cái kiểu ngựa non háu đá nữa!
Tôi không phục, tôi chỉ không “tự nguyện” thôi.
Về nhà tôi liền kể rõ đầu đuôi câu chuyện cho mẹ nghe, mẹ tôi hỏi: có phải tiền sinh hoạt phí không đủ nên không muốn đi nghe không, tôi nói không phải, tôi có tiền nhưng tôi không muốn đi, với lại không phải nói là tự nguyện sao, đâu cần thiết vì muốn làm thầy giáo vừa lòng mà phải bỏ ra 10 tệ. Mẹ tôi nghe xong, quyết định tôn trọng ý kiến của tôi. (Cảm ơn mẹ đã ủng hộ con!)
Sau này, giáo viên chủ nhiệm gọi điện thoại cho mẹ tôi, mẹ tôi bảo sẽ tôn trọng ý kiến của tôi, nhưng nếu nhà trường nhất quyết bắt học sinh nộp khoản tiền này, mẹ tôi có thể trả, nhưng con trai của bà không muốn và cũng sẽ không đi nghe buổi tọa đàm kia. Thầy giáo xấu hổ không nói nữa.
Cuối cùng chuyện ầm ĩ này cũng lan đến phòng công tác học sinh*, chủ nhiệm (của phòng công tác) hỏi tôi, tại sao không nộp tiền. Tôi liền hỏi ngược lại: ban đầu không phải nói là tự nguyện sao? Thầy bảo: đúng vậy. Tôi nói tôi không muốn nghe tọa đàm, không cần nộp tiền, nên chẳng có gì sai. Lớp tôi không tham dự nên không nộp tiền, cũng chẳng có gì không đúng.
Sau đó chủ nhiệm hỏi tôi: có phải em có ý kiến với chủ nhiệm lớp em không? Tôi trả lời: cũng không hẳn, chỉ là có một lần thầy ấy muốn mỗi bạn trong lớp em đưa thầy 20 tệ, giúp thầy mua một cái di động (là kiểu đời cũ giống Nokia). Thầy nói thầy không có điện thoại để liên lạc với người nhà, vậy nên chúng em đều góp tiền đưa thầy, chính là chuyện này.
Chủ nhiệm sau đó bảo tôi ra về, cũng không mắng tôi. Lần tọa đàm kia vẫn tổ chức như bình thường, tuy nhiên không thu phí của học sinh, số tiền đã thu cũng bị trả lại.
Tự nhiên cảm thấy bản thân thật lợi hại nha!!!
Thực ra buổi tọa đàm hôm ấy cũng xảy ra chút chuyện ngoài ý muốn, bởi vì tọa đàm nói về vấn đề thi đại học nên lớp tôi cũng có bạn tham gia, thế nhưng tôi lại cảm thấy ý đồ của cậu ấy là đi phá đám, ha ha ha ha ha.
Nghe nói ngày hôm đó có một vài bạn học sinh được mời lên bục giảng để trả lời câu hỏi: nếu như thi không tốt hoặc thi trượt đại học thì em sẽ làm như thế nào? Học sinh lớp khác: Thi lại! Tiếp tục cố gắng! Em nhất định sẽ thi tốt!. Cậu bạn lớp tôi: thi không đỗ cũng chẳng sao, thời gian học lại em sẽ dùng để đi kiếm thật nhiều tiền!
Ha ha ha ha ha ha ha
Lúc đó mặt thầy chủ nhiệm lớp tôi xanh lét luôn.
Tuy nhiên sau này anh bạn đó tốt nghiệp cao đẳng xong thì làm kinh doanh, hiện nay đúng là có rất nhiều tiền.
(*Phòng công tác học sinh: phụ trách các vấn đề về giáo dục, tuyển sinh, tốt nghiệp…trong trường học.)
__________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/36828401/answer/316811441


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] CHUYỆN NHIỆT HUYẾT NHẤT MÀ BẠN TỪNG LÀM HỒI CẤP BA LÀ GÌ?__________Dịch bởi: Ngọc Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/734174600780584