[Tin Tức Phụ Nữ ASK] BẠN TỪNG BẤM LỖ TAI CHƯA, ĐAU KHÔNG? _______________ Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất t

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] BẠN TỪNG BẤM LỖ TAI CHƯA, ĐAU KHÔNG?
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất t được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] BẠN TỪNG BẤM LỖ TAI CHƯA, ĐAU KHÔNG?

_______________

Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!

_______________

Tôi từng bấm bốn lần, rất đau!

Khi bấm thì rất nhanh, không hề cảm thế đau.

Lúc đi học tôi từng đi đến một tiệm xăm mình để bấm lỗ tai bằng kim chích dùng một lần, ngoài việc nó rẻ tiền ra thì không có gì để giới thiệu, bởi vì cửa tiệm đó không bấm đối xứng hai tai cho tôi.

Đau không phải là lúc bấm lỗ tai, mà là trong lúc chờ vết thường lành.

Đương nhiên thì đây cũng là vấn đề thể chất của mỗi người, tôi có một người bạn bấm lỗ tai cùng lúc với tôi, không hề có vấn đề gì cả, vết thương lành rất nhanh.

Cô ấy lại có thể dùng chỉ may quần áo luồn qua lỗ tai kéo qua kéo lại chỉ vì muốn làm sạch những cặn dơ trong lỗ tai, tôi sợ luôn á!

Tôi là một người đến cả việc đụng chạm vào lỗ tai còn không dám, sợ tới lức cằm muốn rớt ra ngoài!

Đau chết đi được, nhưng vẫn phải định kì lấy bông tai ra để vệ sinh, mà tôi thì thường không những không chọt đúng vào lỗ tai, còn làm nó chảy máu, lúc gỡ xuống được mà không đeo lên được tôi đã từng khóc rất nhiều.

Tôi không xứng để có được những đôi bông tai xinh đẹp, là tôi, là tôi không xứng.

Do tôi sợ đau, cho nên để cho nó tự lành rối bít lại, đã có tất cả ba lần để cho nó tự bít, nhưng không nhịn được lại đi bấm lỗ tai tiếp. Bởi vì lỗ tai sẽ bị bầm đen, bị sưng viêm, còn mọc mụn nhọt nữa.

Tôi nghe nói dùng thân cây chè đeo ở lỗ tai có thể giúp hút mủ, tôi cũng thử, sau đó tôi lại bị đau đến mức tê liệt thần kinh một tuần.

Hơn nữa, lúc lấy xuống đau đến mức không lấy xuống được bạn có biết không? Bởi vì lá chè khi hút nước sẽ nở ra, và Wow, lá chè nở to ra!!! Cô gái hung dữ rơi nước mắt!

Lần cuối cùng bấm lỗ tai, là khi tôi học đại học, tôi hạ quyết tâm, phải chăm sóc nó cẩn thận, không để bị bít nữa.

Thế là tôi đi ra tiệm bạc mua một đôi bông tai bạc nguyên chất để tránh bị dị ứng, cái loại rất mỏng, để tránh không đeo vào được. Sau khi mua bông tai, tại tiệm bạc đó có người có chuyên bấm lỗ tai, lần này thì nghiên cứu tai tôi rất kĩ, bấm cũng rất đối xứng. Việc khử trùng trước và sau khi bấm đều làm rất tốt, cô ấy nói, nếu như không biết thay đổi bông tai hoặc không biết rửa tai, bất kì lúc nào cũng có thể đến tiệm, cô ấy sẽ làm miễn phí cho tôi, thật chu đáo quá đi!

Lần lại lại bị chảy máu và không đeo được bông tai, cũng may còn có anh bạn trai, anh ấy rất kiên nhẫn làm giúp tôi, bởi vì từ nhỏ anh hay giúp bà đeo bông tai, tuổi bà đã lớn, những vẫn thích đeo đôi bông tai vàng kia, nên từ nhỏ đã rèn luyện cho anh cách đeo.

Cũng nhờ hơn một tháng đó anh lấy bông tai xuống và khử trùng vết thương giúp tôi, lại giúp tôi đeo trở lại. Cũng không đau lắm, tốt hơn nhiều so với người lúc nào cũng không tìm được lỗ tai như tôi! Nhưng mà cũng khó tránh khỏi việc chảy máu.

Trong suốt quá trình cũng từng nghĩ tới việc từ bỏ, bởi vì lỗ tai lại bị bầm đen, khi sờ vào cũng vẫn có mụn nhọt, bông tai lúc đeo cũng rất dơ.

Cuối cùng, không nỡ bỏ đi sự cố gắng của bạn trai và bản thân bao lâu nay, tôi kiên trì đến khoảng tháng thứ ba, vết thương hoàn toàn lành, tôi còn phát hiện ra một chuyện rất kì diệu, không biết từ lúc nào tôi lại có thể tự mình đeo bông tai mà không bị đau nữa?

Chia sẻ chút kinh nghiệm cá nhân của tôi:

1.Sau khi bấm lỗ tai tuyệt đối không được sờ vào nó, những vi trùng trên tay sẽ dễ làm tai bị nhiễm trùng sưng viêm.

2.Tốt nhất nên bấm tai vào mùa xuân hoặc hè, bởi vì mùa hè mồ hôi nhiều, mùa đông thì quá lạnh.

3.Khi thay bằng bông tai dạng ghim, trước tiên đừng nên đeo những loại bông tai đẹp mắt, bởi vì lỗ tai không thoáng khí được, bạn còn cần phải thường xuyên xoay chiếc bông tai dạng kim đó, để tránh lượng mủ tiết ra khi khô lại sẽ làm dính chặt bông tai vào lỗ tai.

4.Cố gắng nhịn qua giai đoạn đau đớn nhất đó, không được để nó bít, rồi sẽ có ngày “mùa xuân” của lỗ tai sẽ đến!

Bởi vì sau khi bấm lỗ tai, chỉ cần bạn không bị dị ứng, bạn liền có thể mua rất nhiều bông tai đẹp, kết hợp với quần áo cũng đẹp nữa! Tôi đã từng thử quá nhiều loại bông tai dạng kẹp, bây giờ vẫn cứ thích loại bông tai dạng ghim.

Bây giờ tôi thuộc loại trước khi ngủ sẽ gỡ bông tai, ở nhà ba bốn ngày liền không đeo bông tai cũng không bị bít, khi ra khỏi nhà đeo bông tai, cảm giác phong cách của bản thân cũng thay đổi được một chút.

Từ sau khi bấm lỗ tai, khi đi đường cũng phải ngẩng đầu ưỡn ngực, khi vén tóc cũng phải vuốt vuốt tóc ngay mang tai, cuộc sống cũng có thêm nhiều cảm xúc…

_______________

Nguồn: https://www.google.com/search…


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] BẠN TỪNG BẤM LỖ TAI CHƯA, ĐAU KHÔNG?
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất t, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/748230152708362