[Tin Tức Phụ Nữ ASK] Bạn đã bao giờ cảm thấy một người mình biết rất kinh khủng hoặc giỏi đến đáng sợ chưa? – P1 * Bạn nhận ra điều đó ở tình huống thế nào (kích thích h

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Bạn đã bao giờ cảm thấy một người mình biết rất kinh khủng hoặc giỏi đến đáng sợ chưa? – P1
* Bạn nhận ra điều đó ở tình huống thế nào (kích thích h được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Bạn đã bao giờ cảm thấy một người mình biết rất kinh khủng hoặc giỏi đến đáng sợ chưa? – P1

* Bạn nhận ra điều đó ở tình huống thế nào (kích thích hoặc khiến bạn phải chấn động)?
* Tự hỏi tại sao họ lại như vậy, hoàn toàn phá vỡ hình tượng trong lòng mình, hối hận vì nhận thức họ, hoặc thấy may mắn?
* Tại sao lại có loại người như vậy?
* Chuyện gì xảy ra sau đó?
* Nhiều người hiểu nhầm chữ “đáng sợ”, chỉ thấy được mặt ngoài của “kinh khủng”, nhưng “đáng sợ” ở đây có tới hai nghĩa,
Một là chỉ về mặt tối đáng sợ của con người.
Hai là chỉ sự chuyên chú của một người đối với lĩnh vực nào đó, người đó đạt được thành tựu cực cao ở lĩnh vực/sự việc này, cao đến mức mà người ngoài cảm thấy thật đáng sợ, kinh ngạc, kính trọng, tương lai họ không thể hạn lượng (Lấy một ví dụ, chẳng hạn như bạn đang nghe một người nổi tiếng diễn thuyết, chợt nhận ra người ấy ở lĩnh vực này nghiên cứu uyên bác hơn người ngoài rất nhiều, khiến cho bạn rung động, và bạn nghĩ người này thật đáng sợ, bởi vì tương lai của họ không thể đoán trước, không cách nào tưởng tượng, diện tích vô ngần, khiến bạn sinh lòng kính trọng)
* Topic này chỉ để tham khảo nhân tính, và sự chuyên tâm của một người với một lĩnh vực có thể đạt tới trình độ nào dưới tình huống như vậy.
__________________________
Group Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”
Người dịch: VeelaV_ Đặng Yến Ngọc
__________________________
[+133,619]
Tôi biết một cô gái, mẹ của cô ấy trước khi kết hôn từng có một người bạn trai, họ rất hợp nhau, nhưng vì nhiều lý do mà cuối cùng cũng không cưới được. Về sau bà gả cho cha cô ấy, cha cô ấy luôn canh cánh trong lòng chuyện này. Năm cô ấy sáu, bảy tuổi, bị chính cha ruột sàm sỡ, mẹ cổ lại lựa chọn nén nhịn, và chuyện như vậy cứ tiếp diễn. Nếu như có mẹ trong nhà, cha cổ sẽ an phận một chút, nhưng khi không, cô ấy sẽ chịu đủ loại đánh đập dâm loạn. Về sau, mẹ không chịu được việc cô ấy suốt ngày khóc lóc làm loạn, liền ly hôn.
Vốn tưởng rằng hai người sẽ có cuộc sống mới hạnh phúc hơn, nhưng ngược lại, đây mới là khởi đầu cơn ác mộng. Bởi vì phải thêm gánh nặng nuôi con, ly hôn xong người mẹ cũng chỉ có thể đi làm ở đơn vị biên chế hộ tịch lương ba cọc ba đồng. Người cha kia lại là một tên nát rượu, không ngừng quấy rối hai mẹ con, chẳng hạn như nửa đêm ném đá vỡ hết cửa sổ phòng, đến đơn vị của người mẹ bịa chuyện, đến cổng trường cô gái kia học đánh đập các loại. Khi người qua đường báo cảnh sát, hắn nói, “Con của tao sinh ra, nó không nghe lời thì tao phải giáo dục nó.” Cảnh sát cũng chỉ có thể gọi mẹ của cô gái đưa về chứ không có cách nào khác.
Hắn ta làm loạn như thế, đơn giản chỉ là muốn bức mẹ con hai người phục hôn.
Thiếu nữ tuổi mới 15, thời kỳ niên thiếu lại gặp phải chuyện như vậy. Cô ấy phát điên rồi, mắc phải bệnh uất ức nóng nảy. Khi người cha lại một lần nữa gây chuyện, cô ấy cầm theo dao ra khỏi cửa, chạy đuổi theo cha mình cả một con đường. May mắn thay không gây thương tích đến ai, đến cuối cùng cô ấy chặt phá hỏng một cái cửa, con dao cắm sâu vào gỗ chỉ còn phần chuôi. Cảnh sát, họ hàng bên nội, những người đứng xem, người qua đường, hàng xóm, đều nói rằng cô gái này là đồ bất hiếu, là kẻ điên, miệt thị cô ấy là kẻ bất kham trong lời kể của cha cổ.
Trong cơn tức giận, cô ấy quyết định tự sát.
Sau bốn thông báo bệnh tình nguy kịch, cô ấy vẫn sống sót. Lúc ấy, người cha, họ hàng bên nội đều không qua thăm tới một lần. Nhưng thật ra thì có mẹ cô ấy đến đòi tiền bồi thường cửa cho người ta.
Mười năm sau, cô gái ấy 25 tuổi, tốt nghiệp đại học, đi làm cơ quan. Người cha lại một lần nữa xuất hiện, làm loạn trước cửa cơ quan, gào lên nói cô ấy không phụng dưỡng cha đẻ, không để ý sống chết của cha mình, chửi bới ầm ĩ khiến người xung quanh đều chỉ trỏ vào cô gái. Lần này, cô ấy không làm gì nữa, chỉ ghé tai cha, nói rằng,
“Nếu như cha muốn tìm người chăm sóc trước lúc lâm chung, ngay ngày mai con có thể cho cha một tang lễ đàng hoàng, dù sao kẻ điên giết người là không phạm pháp, đúng không?”
Người cha liền chuồn đi, không nói một lời. Lúc ấy nếu làm việc chửi bới trở nên trầm trọng hơn, thậm chí là báo cảnh sát, thì người thiệt thòi vẫn là cô gái ấy, tôi cũng không biết người đáng sợ là người cha, hay là cô gái ấy, dù sao thì người ta vẫn thường nói “Trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường.”
À quên không nói, tôi chính là cô gái kia.
—–
Không nghĩ là sẽ có nhiều người xem thế, nhìn phần trả lời tôi suýt chút nữa phát khóc… Cám ơn mọi người… Hiện giờ tôi sống rất tốt, không còn những ý định tự sát vân vân nữa. Trong lòng có một cái gai, thì vẫn phải cố gắng mà sống, không phải sao? Có thể gặp được chồng và gia đình của anh ấy sẵn sàng bao dung được quá khứ của tôi, được bọn họ bảo vệ, bây giờ tôi sống rất tốt.
_________________________
Link:https://www.zhihu.com/question/264619647/answer/324380882


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Bạn đã bao giờ cảm thấy một người mình biết rất kinh khủng hoặc giỏi đến đáng sợ chưa? – P1
* Bạn nhận ra điều đó ở tình huống thế nào (kích thích h, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/476010743263639