[Tin Tức Phụ Nữ ASK] Bạn có để bụng việc người yêu từng “sống thử “ không?________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch g

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Bạn có để bụng việc người yêu từng “sống thử “ không?________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch g được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Bạn có để bụng việc người yêu từng “sống thử “ không?
________________________
Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
________________________
#1
Tôi sẽ để bụng
Tôi không để bụng chuyện khi hai người đó sống chung với nhau đã xảy ra bao nhiêu hành động yêu đương, thứ tôi để bụng là anh và cô gái khác đã bên nhau sớm tối lâu đến vậy, để bụng những háo hức và tò mò khi lần đầu hai người sống chung, lần đầu nấu cơm chung, lần đầu sang sửa lại căn nhà. Tôi không chịu được khi biết được nhưng chi tiết nhỏ nhặt nhất khi họ sống chung như bàn chải, kem đánh răng, khăn tắm, dép, ly, ga trải giường, mền gối… đều là do một người phụ nữ khác mua và đâu đâu trong căn nhà ấy cũng vươn bóng hình của cô ấy. Có khi nhìn thoáng qua thùng rác cũng sẽ nghĩ là do cô ấy mua. Cứ như thế này, lúc tôi và anh bên nhau, sẽ chẳng còn cảm giác mới mẻ nữa, vì anh ấy đã từng trải qua, mà tôi thì chưa và tôi vẫn ao ước việc này. Tôi không muốn chia sẻ trải nghiệm đầu của tôi cho một người như vậy, và tôi cũng không dễ dàng sống thử với người con trai khác.
Sống thử trước hôn nhân là sự lựa chọn của mỗi người, với việc này mỗi người có những cách nhìn khác nhau, chẳng ai đúng mà cũng chẳng ai sai, ai có thể chấp nhận được thì chấp nhận, không chịu được thì thôi vậy. Nhưng tôi vẫn hi vọng những bạn trẻ đừng bỏ qua việc suy nghĩ về vấn đề trước khi kết hôn này, bởi vì lúc yêu thì ai cũng bị sự ngọt ngào che mắt rồi quyết định sống chung, nhưng thật ra việc sống thử không hề đơn giản như vậy.
________________________
#2
Tự nhiên nhìn cái topic này là tôi điên máu nhỉ?
Trước đây tôi có quen một người con gái, trước khi yêu tui cổ từng sống thử với người khác và cũng từng phá thai. Mấy chuyện này tôi đều biết cả, đều chấp nhận, cảm thấy chẳng có vấn đề gì to tát, chỉ nghĩ tôi yêu cổ nên sẽ bao dung mọi thứ.
Bên nhau được nửa năm, có một lần tôi đi công tác tỉnh ngoài, rồi gặp được một người bạn học rất lâu chưa gặp lại, buổi tối chúng tôi rủ nhau đi uống, bạn học cũ hỏi tôi có bạn gái chưa, tôi đưa ảnh bạn gái cho cậu ấy xem.
Cậu ấy xem xong thì mặt mày sa sầm lại, và nói: “Có một chuyện tớ không biết có nên nói cho cậu không? “
Tôi bảo cậu ấy nói, cậu ấy nói sợ tôi giận, tôi bảo chắc chắn sẽ không giận.
Cậu ấy hỏi bạn gái tôi có phải là A học Trường kinh doanh không, tôi hỏi sao cậu ấy biết, cậu ấy nói là còn biết bạn gái tôi sống chung với B hai năm nữa kìa.
Tôi rất ngạc nhiên, cậu ấy thế mà lại biết bạn trai cũ của cổ, bèn để cậu ấy tiếp tục nói những chuyện mà cậu biết cho tôi nghe. Cậu ấy thì thầm kể, còn tôi vừa nghe vừa uống rượu. Tối hôm đó tôi uống rất nhiều, muốn để bản thân say khướt đi.
Hóa ra thằng bạn học của tôi và B là đồng nghiệp, mối quan hệ khá tốt. Hồi đó khi bạn gái tôi và B sống chung, cậu ấy thường đến nhà họ ăn cơm. Bảo rằng tình cảm họ rất sâu đậm, thường nấu ăn ở nhà, tựa như những cặp vợ chồng yêu nhau nhiều năm rồi.
Sau đó, do mẹ của B không đồng ý cho họ bên nhau nên đã chia tay. Sau chia tay họ không còn sống chung nữa nhưng vẫn thường xuyên liên lạc.
Thằng bạn bảo: “Thỉnh thoảng họ sẽ rủ nhau đi ăn cơm, rồi lăn giường!”.
Nghe đến đây tôi đã thấy khó chịu rồi, nhưng vì đã hứa sẽ không giận nên tôi nhịn, giả vờ tự nhiên để cậu ấy nói tiếp. Hình như thằng bạn nói đến nghiện rồi, cậu ấy uống một ngụm rượu, thản nhiên nói: “Cậu đi công tác rồi, có lẽ bây giờ bọn họ đang hẹn hò đó!” Nói xong liền bật cười thành tiếng.
Tôi nói: “Không thể nào, cô ấy giờ ở bên tớ rồi, đã hứa không tơ tưởng gì tới người cũ nữa.”
Thằng bạn lắc đầu, tin chắc rằng bạn gái tôi sẽ liên lạc với B. Tôi kiên quyết không tin. Cậu ấy bảo chúng tôi đánh cược, tôi nói ai sợ ai chứ. Sau đó, cậu ấy lập tức gọi cho B, cậu ấy nói có còn liên lạc hay không B sẽ nói cho cậu ta biết. Kết quả là điện thoại của B bận.
Thằng bạn nói đùa: “Giờ là 11 giờ đêm rồi, có khi đang gọi cho A đó!”
Nghe vậy tôi lấy điện thoại gọi ngay cho cô ta, nói: “ Không thể nào!” vậy mà gọi tới máy lại bận, lúc này tôi hơi hoảng hốt, có dự cảm không tốt lắm.
Vài phút sau, thằng bạn gọi lại cho B, anh ta nghe máy, thằng bạn mở loa lớn để tôi nghe. Nó và anh ta tám nhảm vài câu, hỏi anh ta đang ở đâu. B nói anh ta đang mua kem. Thằng bạn hỏi có phải mua cho B không, anh ta nói phải, ngạc nhiên hỏi sao nó biết.
Cậu ấy cười và nói: “Ai mà chả biết A thích ăn kem!”
Cả người tôi hóa ngu tại chỗ, uống một ngụm rượu tôi liền gọi cho cô ta, cô ta nghe máy. Tôi hỏi cô ta ở đâu, cô ta nói ở nhà. Tôi nói 20 phút nữa tôi sẽ video cho cô ta, nhưng cô ta không đồng ý nói rằng sắp đi ngủ rồi không muốn gọi video. Cuối cùng, tôi nói: “Đừng tưởng rằng anh không biết tối nay em ở cùng với ai! Em thật quá đáng!” Nói xong liền tắt máy.
Trong lòng có hàng nghìn lời muốn chửi mắng!
Tôi tắt máy. 6 giờ sáng hôm sau tôi gọi cho cô ta, tôi đoán cô ta đang ngủ với B nên cố ý mới sớm gọi làm phiền bọn họ, để cho bọn họ ngủ không yên. Chuông vang mấy lần thì tắt máy. Tôi tiếp tục gọi, lại tắt. Lại gọi đến khóa máy. Do đó tôi càng chắc chắn hai người họ đang cạnh nhau. “ M* nó, hai đứa trơ trẽn!” Tôi chửi trong lòng, muốn bay về tức khắc nhưng không được, hết mắng người lại mắng trời oán đất.
Mấy hôm sau về lại tôi đến nhà tìm A, muốn trút giận. Thấy cô ta ái ngại có lỗi, thấy cô ta nhỏ nhắn yếu ớt, tôi muốn mắng lại thôi.
Tôi đứng ở cửa hỏi, “Cô quay lại với anh ta rồi à?”
Cô ta gật đầu, nhìn sàn nhà, nhẹ nhàng nói: “Vâng, xin lỗi!”
“Mẹ anh ta đồng ý rồi à?” Tôi hỏi.
“Đồng ý rồi nên anh ấy mới tìm em!” Cô ta đáp.
Tôi cười nhạt: “Được rồi! Tôi cũng chẳng biết nói gì, chúc hai người hạnh phúc! Không hẹn gặp lại!” Nói xong quay lưng bỏ đi.
Đi được vài bước, cô ta gọi với theo nói:”Em thực sự xin lỗi!”
Đêm đó tôi uống rất nhiều, muốn say không tỉnh vì tôi biết chỉ có say tôi mới ngủ được.
Sau khi chia tay, tôi đặt ra nguyên tắc cho mình là không bao giờ chấp nhận những cô gái đã từng sống thử với người khác. Không phải tôi để bụng chuyện họ ngủ với thằng khác như vợ chồng, mà tôi để bụng cô ấy và người kia đã có mối quan hệ yêu đương như vợ chồng.
M* kiếp! Nhắc tới là ông đây tức à! Thế giới thật nhỏ bé mà!
________________________
#3
Tôi thì chẳng quan tâm đâu, hai người đó không tới được với nhau là coi như hết nợ cạn duyên, còn tôi ở bên người đó được là do khả năng của chính mình
________________________
Nguồn dịch: https://www.zhihu.com/question/265474115
Nguồn ảnh: Aaron Burden


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Bạn có để bụng việc người yêu từng “sống thử “ không?________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch g, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/734050784126299