[Tin Tức Phụ Nữ ASK] Ăn cơm chung với người vô giáo dục có thể đáng ghét đến mức nào_______________Người dịch: Phi Vũ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đ

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Ăn cơm chung với người vô giáo dục có thể đáng ghét đến mức nào_______________Người dịch: Phi Vũ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Ăn cơm chung với người vô giáo dục có thể đáng ghét đến mức nào
_______________
Người dịch: Phi Vũ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
[+48.933]
Tức giận trả lời câu hỏi này.
Lúc bạn trai cũ vẫn còn là bạn trai của tôi, để ăn mừng thoát ế, anh ta nói mời tôi đi ăn lẩu cay. Lúc đó, tôi dốt nát vô tri vui cực kỳ – từ nhỏ đến giờ, đây là lần đầu tiên tôi được ăn lẩu cay đó! Lại còn là bạn trai đưa tôi đi ăn nữa! Càng nghĩ càng thấy rất lãng mạn! Vô cùng hạnh phúc! Sau đó tôi siêu cấp vui vẻ đi theo anh ta tới tiệm lẩu cay Dương Quốc Phúc ở trường chúng tôi. Ai ngờ được, bữa tiệc lẩu cay này lại trở thành bữa cơm tủi nhục nhất đời tôi.
Trước khi ăn lẩu cay đều phải chọn đồ ăn. Bởi đây là lần đầu tiên ăn nên tôi cảm thấy rất mới mẻ, hơn nữa những món rau tôi thích ăn thì chỗ này đều có cả, cho nên tôi chọn nhiều rau một chút, còn kẹp thêm một vài loại khoai, cà chua, mấy loại viên ăn lẩu, sau đó còn chọn một miếng mì trứng gà (không lớn, nhỏ nhỏ tròn trịa), tóm lại tôi siêu cấp vui vẻ (vừa thoát ế vừa được ăn ngon, vui muốn bay lên trời luôn). Nhưng bạn trai cũ nhìn tôi chọn món, anh ta vừa gắp đồ ăn vừa cười rất dị, là cái kiểu cười xấu xa đạt được ý nguyện, không cách nào hạ khóe môi xuống được ấy. Lúc ấy tôi còn khó hiểu, chẳng biết anh ta đang cười cái gì nên còn hỏi mấy câu. Anh ta nín cười nói không sao (Song lúc nói chuyện thì anh ta vẫn chưa ngừng cười). Cứ như vậy, tôi khó hiểu nhìn anh ta chọn xong đồ ăn, sau đó chúng tôi đi cân đồ.
Lúc xếp hàng chờ đến lượt cân đồ ăn, bạn trai cũ vốn đứng trước mặt tôi. Khi đến lượt anh ta cân đồ, anh ta đột nhiên nói với cô nhân viên cân đồ ăn là để tôi cân trước. Tôi còn vui vẻ nghĩ: Ôi, chàng trai này tốt biết bao, biết chăm sóc bạn gái nữa nha. Sau đó thích thú đưa giỏ đồ ăn của tôi cho nhân viên. Tôi vốn không biết khi ăn lẩu cay sẽ thanh toán theo cân nặng, kết quả các loại khoai, cà chua và viên ăn lẩu chiếm đa số cân nặng. Cân xong, nhân viên đưa phiếu, tôi nhìn qua thì thấy 19.4 tệ nên cũng chẳng để ý, bởi vì so với giá lúc tôi ở nhà ăn canh mỳ sa trà và bánh bao cũng không chênh lệch lắm. Kết quả!!! Chuyện khiến tôi không ngờ đã xảy ra!!! Bạn trai cũ đoạt lấy phiếu tính tiền của tôi, sau khi nhìn giá tiền thì cười phá lên, cười đến nỗi ngồi gập xuống đất, đấm ngực dậm chân, cười ha hả ha hả như điên khiến cô nhân viên cân đồ cũng phải giật mình, dùng ánh mắt hoài nghi nhìn tôi mấy lần. Tôi cảm thấy hơi mất mặt, vội kéo bạn trai cũ đi, kết quả thằng khốn này lẳng cái giỏ đựng đồ ăn đi, ngồi xuống đất cười lớn, đám bạn học chung quanh đều sợ ngây người!!! Thằng khốn đó cười xong thì nhớ ra phải cân đồ, bò dậy đưa giỏ đồ cho nhân viên, vẫn chưa ngừng cười. Nhân viên cân xong thì đưa phiếu cho hắn, hắn nhìn qua lại bắt đầu cười như điên. Tôi quả thực không kiềm được nữa, nghiêm nghị hỏi hắn: “Xin hỏi nãy giờ anh cười gì vậy?!” Bạn trai cũ vẫn vừa cười lớn vừa phẩy phẩy phiếu tính tiền của hắn. “Ha ha ha… cô là heo hay sao mà ăn tới tận 19.4 tệ. Ha ha ha!!! Tôi mới ăn có 14.9 tệ thôi mà cô ăn tới tận 19.4… ha ha ha ha…” Tôi ngây người chết trân tại chỗ!!! Tôi thích ăn bao nhiêu thì ăn bấy nhiêu, hơn nữa anh cũng đâu có nói cho tôi biết lẩu cay tính tiền như thế nào chứ?! Không đợi tôi phản ứng, bạn trai cũ lại giành lấy phiếu của tôi, lấy thế nhanh như chớp không bịp bưng tai để chụp ảnh, sau đó gửi vào group chat của đám bạn cùng phòng hắn, còn thêm một câu: “Để tôi cho các cậu xem cô nàng này có thể ăn nhiều đến mức nào. Ha ha ha ha… Ăn còn nhiều hơn cả tôi nữa!”
Tôi tức giận bảo thằng khốn đó thu hồi lại tin nhắn, song hắn ta khăng khăng không chịu, đút điện thoại vào trong túi quần, tiếp tục cười to. Tôi sốt ruột sắp khóc đến nơi, hắn vẫn không định an ủi câu nào. Lúc này, lẩu cay đã nấu xong, tôi bưng phần của tôi, tức giận tìm một bàn ngồi xuống, vừa khóc vừa nhét đồ vào miệng. Phần của bạn trai cũ cũng đã nấu xong, hắn cười hề hề bưng lẩu cay của hắn ngồi xuống đối diện tôi. Tôi vốn không muốn để ý tới hắn, ăn một mình. Kết quả!!! Thằng khốn này lại móc điện thoại ra, chụp lại nồi lẩu cay của tôi và của hắn nhanh như chớp, đến lúc tôi kịp nghĩ có khi hắn lại gửi vào group chat của đám cùng phòng thì vội cướp điện thoại di động của hắn, nhưng đã quá muộn, hắn đã gửi đi. Lúc tôi cướp được điện thoại thì phía trên đều là những lời cười nhạo và khinh bỉ của hắn và đám bạn cùng phòng dành cho tôi, câu nói nhiều nhất chính là: “Ha ha ha ha, một đứa con gái sao lại có thể ăn nhiều hơn cả cậu chứ, buồn cười quá, ha ha ha…”.
Tôi giận phát khóc, bạn trai cũ không thèm để ý, thản nhiên trò chuyện vui vẻ trong group chat. Tôi quả thực không thể nào nhịn được nữa, lập tức mở QQ, đúng lúc cô bạn thân gửi cho tôi một tin. Khi tôi đang đọc tin, bạn trai cũ nhìn thấy, cúi đầu xuống hí hoáy một lúc, sau đó lại cười ha hả. Tôi sắp bị hắn cười đến choáng váng rồi. Sau đó khung đối thoại của tôi với bạn thân nhảy ra khung thoại mới, nhìn qua thì thấy là một cái ảnh cap màn hình khung chat QQ, mở ra nhìn, tôi thiếu điều ngất luôn tại chỗ… Cái thằng khốn ngu si này lại gửi hình phiếu thanh toán và lẩu cay của chúng tôi cho bạn thân của tôi, còn cổ vũ bạn thân tôi cười nhạo tôi ăn nhiều!!! Bạn thân tôi cực kỳ bất đắc dĩ nhắn tin cho tôi bảo: Thằng cha này nhảm thế, chuyện này có gì buồn cười à? Còn trông mong cô ấy cười nhạo tôi thật nhiều vào. Bộ não có lỗ hổng nào à?
Tôi thật sự nổi giận, chất vấn tại sao hắn lại làm như vậy. Bạn trai cũ nhàn nhã ăn lẩu cay nói: “Chẳng lẽ đây không phải sự thật? Cô ăn nhiều lại không cho tôi nói ra ngoài? Đúng lúc bạn cùng phòng của tôi vẫn chưa nhìn thấy cô nàng nào có thể ăn được nhiều như cô.”
Tôi rất muốn cho hắn một cái tát thẳng mặt!!! Món lẩu cay hôm đó, tôi giận đến nỗi không ăn nổi, bạn trai cũ thì vui vẻ ăn đến nỗi miệng đầy dầu mỡ, thấy tôi chưa ăn xong còn trách tôi lãng phí thức ăn, không ăn hết mà chọn nhiều như thế… Tôi thật sự không còn lời nào để nói nữa!!!
Sau đó, mỗi bữa cơm bạn trai cũ đều lấy “Sự kiện lẩu cay” này ra để pha trò, khiến cho tất cả mọi người chung quanh hắn đều biết tôi ăn còn nhiều hơn đàn ông… Tôi thật sự vừa đau lòng vừa không giải thích được. Tôi – ở trong mắt bạn trai cũ và bạn bè của hắn – là một sinh vật “ăn còn nhiều hơn đàn ông”…
Sau này của sau này, vì rất nhiều nguyên nhân, tôi chia tay với thằng khốn đó. Lúc chia tay, bạn trai cũ mặt dày mày dạn truy hỏi tôi lý do, tôi chỉ nói một câu: “Anh nhớ lần đầu tiên chúng ta ăn lẩu cay chung với nhau không? Từ khoảnh khắc anh bắt đầu cười ha hả đó, tôi đã không có lòng tin về tương lai của chúng ta rồi.”
Bà đây cao 165cm, nặng 49kg, một đứa con gái có lượng mỡ cơ thể chưa tới 20%, thích ăn thế nào thì ăn, thích gì ăn nấy, không ai có thể khua tay múa chân về cách sống của bà hết, cũng không ai có thể tùy tiện cười nhạo lối sống của bà. Một thằng đàn ông con trai ăn còn ít hơn con gái, đã thế lại đem chuyện ăn nhiều ăn ít này ra để cổ động người khác cười nhạo bà thì nói thật, bà cũng ghét một thằng không có giáo dục như mày.
——Đây là một giải phân cách———-
Không ngờ tức giận trả lời một chút mà lại nhận được nhiều lượt thích và bình luận thế này. Cảm ơn các bạn đã thấu hiểu.
Các bình luận ở khu bình luận mắng mỏ cũng được, an ủi cũng được, chê tôi không có chí khí cũng được, tôi đều đọc hết. Vô cùng cảm ơn các vị tri âm bình luận, cũng vô cùng cảm ơn mọi người đã an ủi.
Xin lỗi vì tôi không thể trả lời tất cả những tin nhắn ở khu bình luận, bởi vì có bình luận trong đó hỏi tương đối nhiều vấn đề, cho nên tôi trả lời chung ở đây.
1 – Sự việc xảy ra lúc tôi bao nhiêu tuổi?
Lúc xảy ra chuyện đó, tôi mới 19 tuổi, vừa lên đại học không lâu. Ex tôi lúc đó học năm hai.
2 – Thằng cha này sao lại cưa được tôi?
Đây là lần đầu tiên tôi yêu đương, là một đứa luôn suy nghĩ theo kiểu “ngốc bạch ngọt” điển hình, chưa tới một tháng thì tôi với ex đã xác định quan hệ. Đến khi ở bên nhau, tôi mới từ từ phát hiện gã này so với lúc theo đuổi tôi hoàn toàn là hai người xa lạ. Lúc theo đuổi thì miệng ngọt lịm, lúc nào cũng ân cần, đến khi quen nhau rồi thì từ từ… Haiz… lập tức trở lên đáng ghét như các vị đã thấy. Cơ thể khỏe mạnh mới là quan trọng nhất. Tôi muốn khuyên các cô gái là tuyệt đối đừng có ngốc nghếch, mờ mắt vì lời nói giả dối mấy thằng tra nam (đàn ông thối tha, đốn mạt), tôi là bài học sống đây nè.
3 – Tại sao không chia tay ngay lập tức?
Lúc ấy tôi có nói, nhưng ex vừa nghe tôi muốn chia tay thì luôn miệng bảo mình sai rồi, không ngờ tôi sẽ để ý như thế. Xin lỗi hết nước để mong tôi bỏ qua. Ầy, tuổi trẻ chưa trải sự đời, mềm lòng, tai dễ bị dỗ ngọt nên tha thứ lần đó.
Một lần nữa, xin khuyên các bạn gái là: Lời của tra nam không thể tin, bất kể hắn nói gì đều là lời cửa miệng hết. Đứa nào tin thì đứa đó ngu.
4 – Tại sao sau này mới chia tay?
Cách hành xử của tên tra nam này ngoài sáng trong tối không thống nhất, lúc ân cần thì rất ân cần, lúc trở mặt thì nhanh vô cùng. Lúc mới nói lời yêu đâu nghĩ nhiều như vậy, tất cả là do từ từ nhìn thấu, sau khi thấy rõ bèn quả quyết chia tay.
5 – Tính tiền thế nào?
Tính tiền theo kiểu AA (chia đều).
6 – Chuyện này giả à?
Tôi không cần phải viết một câu chuyện tởm thế này để lừa lấy like và bình luận an ủi của mọi người. Rảnh vậy thì tôi tham gia vài cuộc thi thì hơn. Nếu mọi người muốn nghĩ thế thì cứ việc nghĩ đi, tôi không thể can thiệp nổi. Chúc vui.
Điều cuối cùng tôi muốn nói: Đối với tất cả các bạn tri kỷ thấy tôi không có chí tiền thủ rồi có lòng tốt nhắn lại ở khu bình luận, tôi xin khiêm tốn tiếp nhân. Dù sao lúc đó tôi ngu thật, vậy mà lại quen với một thằng đàn ông như thế, hơn nữa còn không dừng lại đúng lúc, chỉ có thể trách là tôi lau mắt chưa sáng. Tuy nhiên, đối với những lời công kích cá nhân như “Qua lại với loại đàn ông như thế thì cô cũng chẳng tốt lành gì” như thế này, tôi xin trịnh trọng nói một câu: Rốt cuộc ai không ra gì thì trong lòng các người rõ nhất, nói cho sướng miệng nhất thời như thế thì các người có khác gì gã đàn ông này đâu.
[+11.657]
Hồi nhỏ, cùng bà ngoại về quê ở nông thôn tham gia hôn lễ của một người bà con xa. Ngồi đối diện bàn có một đôi bà cháu, đứa bé kia có vẻ nhỏ hơn tôi. Một đĩa nộm dưa leo nhỏ được đưa lên, trùng hợp đặt trước mặt tôi, mỗi người trên bàn mới gắp được một miếng nhỏ thì người bà kia bèn nói: “Mọi người không ăn nhỉ? Không ăn thì tôi bưng qua chỗ tôi, cháu tôi thích ăn.” Sau đó vươn tay ra lấy đi luôn.
Đôi đũa của tôi dừng giữa không trung, đưa ra không được mà rút về cũng chẳng xong. Tôi vô cùng lúng túng nhìn bà ngoại, bà liếc tôi một cái rồi nói: “Cháu ngoại tôi cũng thích ăn.” Sau đó thì lấy trở về… lập tức lấy trở về… ha ha ha
———————
Link: https://www.zhihu.com/question/291200054/answer/1024474188
Artis: Old Xian


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Ăn cơm chung với người vô giáo dục có thể đáng ghét đến mức nào_______________Người dịch: Phi Vũ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/728984747966236