**[Tin Tức Phụ Nữ] 42 QUY TẮC NGẦM CỦA NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH **_______________Dịch bởi: Blog Quần Đùi Hoa | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ

Cùng xem bài viết **[WEIBO] 42 QUY TẮC NGẦM CỦA NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH **_______________Dịch bởi: Blog Quần Đùi Hoa | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

**[WEIBO] 42 QUY TẮC NGẦM CỦA NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH **
_______________
Dịch bởi: Blog Quần Đùi Hoa | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
 1. Trẻ con khi cãi nhau thường nói “Mình sẽ không bao giờ chơi với cậu nữa”. Người trưởng thành khi không muốn làm bạn nữa thì chỉ cần im lặng, không liên lạc, không gặp nhau nữa là được.
 2. Nếu như có người bình luận bài của bạn, nhất định phải rep lại, dù chỉ là một icon.
 3. Nhờ người khác giúp đỡ, nếu người ta không trả lời ngay lập tức thì khả năng cao là họ không đồng ý. Như vậy, đừng quá cầu mong họ làm gì, sẽ gây khó xử cho cả hai bên.
 4. Nhất định phải nhớ số tiền mừng. Người Trung Quốc rất để ý vấn đề này, vì số tiền mừng thể hiện mức độ tình cảm đối với người được nhận. Thà đưa nhiều hơn chút cũng tốt hơn là đưa ít.
 5. Thành thực luôn tốt hơn giả dối.
 6. Cố gắng để trở thành một người tốt, nhưng không cần lãng phí thời gian để chứng minh mình.
 7. Trực giác của con người rất chuẩn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy quan hệ giữa hai người có vấn đề thì chắc chắn là nó có vấn đề thật.
 8. Đừng tùy tiện suy xét hay đánh giá người khác, đặc biệt là nói xấu sau lưng. Vì có đến 80% những lời bạn nói sẽ bị truyền đến tai người đó, thậm chí, rất có thể còn bị xuyên tạc nữa.
 9. Vô duyên và thẳng tính không giống nhau. Và quá đáng với thật thà cũng vậy.
 10. Đừng cố tranh cãi đúng sai với người khác. Cuộc sống của mỗi người không giống nhau, lập trường của từng người cũng khác nhau. Trên đời này không có gì là đúng hay sai tuyệt đối.
 11. Người khác có thể tự trách móc, chế nhạo bản than, nhưng bạn thì không được phụ họa theo mà trách khứ hay cười nhạo họ. Rất nhiều người hiểu đạo lí này, nhưng lại hoàn toàn không làm được.
 12. Người mà bạn gọi 2 lần vẫn không ra, lần sau đi đâu cũng đừng rủ họ nữa.
 13. Đừng có đụng tí là than vãn hay kể khổ với người khác nữa. Lần đầu bạn nói họ sẽ đồng cảm, lần hai nói họ sẽ cảm thấy phiền, lần ba họ sẽ ghét bạn. “Những lời chân thành thì nói cho người khác. Còn những lời than vãn hãy nói với chính mình.”
 14. Nếu bạn giàu có, đừng khoe khoang. Nếu bạn nghèo khổ, đừng chạy khắp nơi khóc lóc kể khổ.
 15. Muốn xem phim hay nghe nhạc ở nơi công cộng, tốt nhất hãy đeo tai nghe. Hạn chế nói chuyện điện thoại nơi đông người.
 16. Đừng bao giờ để người khác giúp không cho mình. Quan hệ giữa người với người cũng như cái ngân hàng vậy. Bạn rút ra một số tiền thì cũng nên gửi bù vào đấy một số tiền.
 17. Bạn có thể không đi đâm người khác, nhưng trên người bạn nhất định phải có vết thương.
 18. Ở hiền thì gặp lành. Nhưng người lúc nào cũng hiền quá thì không.
 19. Nếu có bạn khác giới, tốt nhất nên giữ một khoảng cách nhất định.
 20. Khi đưa dao cho người khác, nên hướng mũi dao về phía mình.
 21. Bản chất của quan hệ xã giao chính là đôi bên cùng có lợi. Bạn muốn đạt được bao nhiêu thì phải đánh đổi bấy nhiêu. Nếu muốn hòa nhập vào một tập thể nào đó, trước hết cần phải có những điều kiện tương đương như thành viên trong tập thể đó.
 22. Đến trẻ con còn biết đã hứa thì phải ngoắc tay giữ lời, vậy người lớn càng cần phải nói được làm được.
 23. Tại sao con người sinh ra có 2 tai mà lại chỉ có 1 miệng. Điều đó có nghĩa, chúng ta nên nghe nhiều, nói ít. Chịu khó nghe ý kiến của người khác để trau dồi bản thân và ít bàn tán chuyện của người khác.
 24. Chăm đọc sách, ít ăn vặt, ngủ nhiều hơn, bớt tức giận, không tranh cãi, cười thật nhiều sẽ không có phiền não.
 25. Bản thân không cố gắng, có quen biết nhiều người cũng vô dụng. Người khác có muốn giúp bạn một tay cũng không biết nên giúp như thế nào.
 26. Bạn có thể tha thứ cho một ai đó hết lần này đến lần khác thì họ cũng có thể làm tổn thương bạn hết lần này đến lần khác.
 27. Đừng vội vàng yêu một ai, cũng đừng thân với ai nhanh quá. Những người thân với bạn quá nhanh thì cũng sẽ nhanh chóng rời bỏ bạn.
 28. Đừng tỏ thái độ khinh bỉ hay xem thường bất kì ai, dù cho người đó có ngốc nghếch đi chăng nữa. Đây là sự tôn trọng cơ bản nhất của bạn đối với người ta.
 29. Không phải ai cũng có thể trở thành bạn thân.
 30. Văn phòng là nơi không riêng tư nhất. Nếu bạn nói bí mật của mình với gió, thì đừng trách gió mang cả bí mật đó truyền đi khắp khu rừng.
 31. Để hiểu một ai đó, đừng nghe những gì họ nói mà hãy nhìn vào những gì họ làm. Những người rõ ràng nói hôm nay sẽ mời bạn, nhưng đến lúc thanh toán lại lấy cớ đi vệ sinh, những người như vậy bạn có thể chặn họ được rồi đấy.
 32. Những chuyện chưa chắc đã xảy ra, tuyệt đối đừng đi nói lung tung với người khác.
 33. Lúc phân vân có nên ăn hay không, đừng ăn. Lúc do dự mua hay không mua, đừng mua. Lúc do dự không biết có nên làm hay không, hãy bắt tay vào làm.
 34. Đừng bao giờ đưa ra quyết định quyết định vào buổi tối, cũng đừng quyết định việc gì khi tâm trạng không ổn định, vì 80% là bạn sẽ hối hận về quyết định đó.
 35. Một câu nói được biểu đạt theo các cách khác nhau thì ý nghĩa cũng không giống nhau.
Nên nói “Cảm ơn bạn.” thay vì “Cảm ơn.”
Nên nói “Nghe theo cậu đó!” thay vì “Tùy bạn!”
Nên nói “Tôi nói có dễ hiểu không?” thay vì “Bạn nghe hiểu ý tôi không?”
 1. Trong chuyện tình cảm không nhất thiết phải có sự hi sinh đồng đẳng nhưng nhất định phải có câu trả lời rõ ràng.
 2. Đừng bao giờ đánh giá quá cao mối quan hệ của bạn và bất kì ai, vì không ai là ở bên bạn mãi được, dù thân thiết đến đâu thì cũng có lúc bỏ bạn mà đi.
 3. Nên lương thiện một chút. Vì ai cũng đang cực khổ đấu tranh với số mệnh.
 4. Đừng làm kẻ chỉ biết ăn bám, dựa dẫm người khác. “Làm hộ mình phần PPT này đi!”, “Cậu có nhiều thế cho mình 1 cái đi!” đều không được. Hoặc là bỏ ra chút thời gian, hoặc là bỏ tiền ra, chẳng có ai ngồi không mà hưởng được thành quả cả.
 5. “Chịu gì là có lợi nhất?”
“Chịu thiệt!”
 1. Sau khi mắc lỗi, đừng cố giải thích thanh minh. Sai thì chính là sai, cứ nhận lỗi đi, rút ra bài học để sau này không mắc lại lỗi đó nữa là được.
 2. Làm sao để biết một người có đang thích ai hay không? Trong một nhóm người đang cười đùa vui vẻ, mỗi người đều sẽ nhìn về phía người mà mình thích.
—————————————————————
*Nguồn: *https://www.weibo.com/3630172281/IA2X26C64?ref=appreciation&type=comment


Hãy chia sẻ bài viết **[WEIBO] 42 QUY TẮC NGẦM CỦA NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH **_______________Dịch bởi: Blog Quần Đùi Hoa | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/626611728203539