Thời điểm nào bạn chợt cảm thấy mình đã trưởng thành rồi?

Cùng xem bài viết [zhihu] Thời điểm nào bạn chợt cảm thấy mình đã trưởng thành rồi?_____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] Thời điểm nào bạn chợt cảm thấy mình đã trưởng thành rồi?
_____________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
1. Không còn suy nghĩ lung tung nữa. Chỉ vì một ánh nhìn của người khác, liền cảm thấy người ta không thích bạn. Người bạn thích trả lời tin nhắn chậm, liền cảm thấy đối phương không quan tâm bạn. Người khác phê bình bạn một câu, liền chán nản không muốn tiến lên.
Nghĩ nhiều như vậy làm gì, chỉ làm bạn vừa mệt người vừa mệt óc thôi. Tâm trạng bình tĩnh một chút, có vấn đề gì thì sửa, còn về những tin đồn nhảm nhí vô căn cứ, cứ mặc kệ chúng. Người hiểu bạn thì không cần giải thích, người không hiểu bạn giải thích cũng bằng thừa. Đừng để chúng làm ảnh hưởng quá nhiều đến tâm trạng của bạn.
3. Dám đối mặt với những thiếu sót và trở ngại của bản thân, đồng thời dũng cảm thay đổi nó. Có tật nói lắp thì đi học diễn đạt khẩu ngữ, không biết cách cư xử thì vào đám đông nghe nhiều hơn, quan sát nhiều hơn. Khuyết điểm là như vậy, bạn càng né tránh, nó sẽ càng tìm cách dày vò bạn. Bạn tìm cách tiêu diệt nó, nó sẽ đầu hàng bạn, trở vũ khí chống lại thất bại lợi hại nhất của bạn.
Điều này, đáng cho bạn một like.
4. Lúc còn trẻ, ta luôn thích những bạn khác giới xinh xắn, điển trai và tài giỏi. Nhưng tuổi tác càng lớn, bạn sẽ nhận ra rằng người bạn đời tự chủ và có trách nhiệm mới đáng trân trọng.
Có lẽ đối phương không hiểu chuyện tình yêu nam nữ lãng mạn, nhưng khi bạn cảm thấy cô đơn lạc lõng, anh ấy sẽ tiếp thêm sức mạnh và cho bạn cảm giác an toàn. Điều này so với những ca từ thơ phú lãng mạn tình cảm lại càng quan trọng hơn nhiều.
5. Không còn tranh cãi điên cuồng, học được cách nói chuyện rõ ràng. Nhất là những chuyện cảm thấy thất vọng hoặc không hài lòng, phải thẳng thắn nói với đối phương. Nó có ảnh hưởng đến mối quan hệ và cuộc sống của các bạn. Đồng thời, đừng chỉ trích quá mức và ép buộc đối phương phải thay đổi, thật ra khi lòng đã nguội lạnh, thì người ta sẽ tự rời khỏi để tránh bị tổn thương. Anh yêu em mới nhìn thấy những vấn đề trong việc giao tiếp với em, nhưng em lại coi anh như không khí, vậy thì xa nhau là cách tốt nhất để không giày vò lẫn nhau.
6. Có dũng khi theo đuổi cuộc sống hạnh phúc, chứ không phải suốt ngày thu mình trong lớp vỏ, trốn tránh thế giới bên ngoài. Thích cái gì thì chủ động theo đuổi cái ấy, dù là người hay là cơ hội.
Đừng sợ bị người khác xem thường mà từ bỏ cơ hội tranh giành thứ mình muốn có. Thà từng tự mình nỗ lực tranh giành còn hơn hối hận vì bản thân nhu nhược để rồi nuối tiếc cả đời.
7. Sau khi xảy ra chuyện phản ứng đầu tiên là không còn yếu đuối và khóc lóc nữa, mà là tìm cách giải quyết vấn đề.
8. Học được cách biết tự lượng sức. Thức khuya tăng ca đến nửa đêm sẽ tổn hại đến sức khỏe của bản thân. Nhịn ăn giảm cân sẽ tác động xấu đến dạ dày. Bất kỳ việc gì cũng làm theo trình tự, duy trì mức độ vừa phải, thật ra so với cuống cuồng làm một việc, thành tựu đạt được lại càng nhanh hơn.
9. Học được cách xử lý mọi chuyện theo lý trí, chứ không phải mất bình tĩnh. Tức giận với người yêu, người yêu sẽ thấy bất mãn cho rằng bạn không yêu cô ấy. Tức giận với người không quan trọng, tức chỉ thêm mệt thân cũng không đáng. Tức giận với những việc tồi tệ, sự việc cũng không có chuyển biến tốt. Bất cứ việc gì cũng phải giữ bình tĩnh, suy nghĩ và tìm tòi cách giải quyết vấn đề. Những chuyện phiền toái có thể cản trở bạn, sẽ ít hơn 80%
Nếu bạn muốn tăng EQ, nhưng không tìm ra phương pháp, xin mời theo dõi tài khoản “Mumusia” của tôi, tôi sẽ tặng bạn một bộ sách EQ hữu ích mà tôi lưu giữ cho riêng mình.
10. Không còn oán trách cha mẹ lúc họ không thể cho bạn tất cả những gì bạn muốn. Bỏ qua không nhắc đến những bậc cha mẹ có nhân cách tồi tệ, có lẽ cha mẹ bạn làm chưa đủ tốt, chưa đủ giàu, cũng không hiểu lòng bạn đến thế. Nhưng bọn họ đã cho bạn tất cả những gì họ có thể tạo ra trong phạm vi nhận thức của mình và để bạn có được cuộc sống tốt đẹp nhất.
Biết chấp nhận những thứ không hoàn hảo của bọn họ, cảm ơn những điều tuyệt vời từ họ. Sau đó mang theo tình yêu của bọn họ đối với bạn, làm một chiến binh và tạo ra bất kỳ cuộc sống nào theo cách bạn muốn.
11. Nhận thức được tầm quan trọng của đồng tiền. Bởi vì từ khi hành nghề viết văn, tôi từng chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh sống, đặc biệt là có liên quan đến tiền bạc. Cặp vợ chồng bởi vì tiền mà cãi vã, con cái vì thiếu tiền mà không thể đi học, những người mắc bệnh ung thư vì không có tiền cũng đành phải từ bỏ việc điều trị.
Tiền thật sự rất quan trọng, vì bản thân sống không túng thiếu khổ sở, cũng vì chất lượng cuộc sống sau này của con cái và cha mẹ, kiếm tiền nhiều một chút quả thật không sai, tiền mang lại 99% niềm vui trong cuộc sống, tiền cũng có thể quyết định 99% phiền não trong cuộc sống.
12. Đừng so sánh mù quáng bản thân với người khác và cũng đừng ngưỡng mộ cuộc sống của người khác. Đặc biệt là đừng vì thế mà oán trách người thân và người bạn đời đã không tạo cho bạn điều kiện sống tốt nhất, làm như vậy sẽ không mang chút ý nghĩa tích cực nào, chỉ sẽ tăng thêm sự đố kỵ và đau khổ cho bạn thôi.
Thật ra chẳng phải bạn cũng đã nhận được rất nhiều sự may mắn từ người thân và bạn bè sao? Chỉ là bạn quen coi đó là điều hiển nhiên vì vậy không xem nó là một chuyện. Ngoài ra, cho dù cuộc sống hiện thực không như ý muốn, vậy thì cố gắng nâng cao bản thân, xoay chuyển tình thế mới là chuyện chính đáng.
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/54307369


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] Thời điểm nào bạn chợt cảm thấy mình đã trưởng thành rồi?_____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/806252523572791