"Thôi bỏ đi, anh không cần phải trả lời tin nhắn của em nữa!"————————Dịch bởi: Vitamin D – Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của

Cùng xem bài viết “Thôi bỏ đi, anh không cần phải trả lời tin nhắn của em nữa!”————————Dịch bởi: Vitamin D – Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

“Thôi bỏ đi, anh không cần phải trả lời tin nhắn của em nữa!”
————————
Dịch bởi: Vitamin D – Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
Tác giả: Nhụy Hy
————————-
Có người nói:

“Trong tình yêu có ba cái khổ, lần lượt là yêu mà không có được, có được mà không yêu, không yêu cũng không có được.”

Chỉ vài câu ngắn ngủi như thế mà lại có thể nói được hết những đau khổ, chua xót trong tình yêu.
“Tớ cũng biết là như thế nhưng tớ lại vẫn thích anh ấy.” Đây là dòng tin nhắn cô bạn thân gửi cho tôi tối hôm qua. Tôi muốn khuyên cô ấy nhưng cuối cùng lại chẳng mở lời. Bởi vì tôi hiểu được rằng, thích một người không phải là việc mà bản thân có thể khống chế được. Cô bạn thân Đóa Đóa của tôi và A Xương quen nhau ở Live House, cả hai người họ đều thích Rock, tính cách cũng vô cùng hợp nhau. Đóa Đóa nghĩ rằng A Xương chính là “chân mệnh thiên tử” đời mình. Sau đó, Đóa Đóa quấn lấy A Xương 15 lần đi xem các ban nhạc biểu diễn ở Bắc Kinh, đến lần thứ 16, cô ấy hỏi tôi: “Tại sao anh ấy vẫn chưa chủ động hẹn mình đi xem biểu diễn nhỉ?”
Đóa Đóa không đợi được tới ngày A Xương mời cô ấy đi xem biểu diễn bởi vì không lâu sau A Xương có bạn gái. Anh ấy vội vội vàng vàng tổ chức một bữa tiệc để giới thiệu bạn gái với chúng tôi. Trong bữa ăn Đoá Đóa uống hơi nhiều, trên đường về cô ấy khóc hỏi tôi: “Cậu nói xem bọn họ bao giờ chia tay?” Tôi nhất thời không biết phải trả lời cô ấy thế nào. Sau đó, tình cảm của A Xương và bạn gái phát sinh vấn đề, anh ấy thường xuyên tâm sự với Đóa Đóa. Khoảng thời gian ấy cô bạn tôi rất vui, bạn tôi cho rằng chỉ cần A Xương chia tay rồi thì cô ấy nhất định sẽ có cơ hội ở bên cạnh A Xương. Thế nhưng hiện thực thì lại chẳng thể như mong muốn. A Xương qủa thật chia tay với bạn gái nhưng lại quay ra theo đuổi một cô gái từng là đàn em khóa dưới.
Lần tiếp theo chúng tôi đi ăn, Đóa Đóa không nhịn được mà khóc lớn, cô ấy đứng trước mặt A Xương mà kể hết mọi điều cô ấy đã từng làm vì anh. Bạn tôi vừa khóc vừa nói: “Em cho rằng chỉ cần em kiên trì, người tiếp theo có thể ở bên cạnh anh nhất định sẽ là em.” Thế nhưng A Xương sau khi nghe xong gương mặt lại có vẻ ngỡ ngàng, vẻ mặt mù mịt như vậy cũng giống như nói rằng: “ Hả? Em thế nào mà lại vì anh làm nhiều điều như vậy?”
Thực ra Đóa Đóa là một cô gái vô cùng kiêu ngạo, thế nhưng khi cô ấy yêu A Xương thì mọi thứ đều thay đổi rồi. Cô ấy tự nguyện chấp nhận người đàn ông trước mặt này không bao giờ coi cô ấy là lựa chọn đầu tiên, chỉ hi vọng ngày nào đó anh bỗng nhiên quay đầu lại, người anh nhìn thấy chính là cô ấy là đủ rồi.
Chúng ta thường nói, “thích” là chuyện của một người. Nếu câu nói này đúng thì buồn vì người khác không thích mình thì cũng chỉ là câu chuyện của một người mà thôi.
Chu Nhân trong một chương trình từng nói một đoạn như thế này:

Bất kể là bạn gặp được một đoạn tình cảm như thế nào thì cũng phải xứng đáng với chính mình. Như vậy thì dù cho bạn vấp ngã đến độ toàn thân thể đều vấy máu, xương có gãy đi chăng nữa thì cũng chẳng sao cả.”

Thích một người có thể dũng cảm quên mình nhưng quan trọng nhất chính phải xứng với chính mình. Trong một mối tình, điều tệ nhất không phải là mất đi người mình thích mà chính là vì quá thích một người mà đánh mất chính mình. Theo đuổi người mình thích chẳng có gì là sai cả, chỉ là khi bạn phát hiện ra người kia thật sự không thích mình thì cũng không cần phải cưỡng cầu làm gì nữa.
Trên thế giới này quả thật có rất nhiều việc chỉ cần cố gắng thì sẽ được báo đáp, thế nhưng chuyện tình cảm vẫn mãi là ngoại lệ. Trước mặt người mình thích, đôi khi càng cố gắng thì sẽ chỉ càng giống một cô bé ngang ngược bướng bỉnh mà thôi. Đi tắm bạn cũng không rời được cái điện thoại, sợ bỏ lỡ tin nhắn của anh ấy; rõ ràng không thích bóng rổ, nhưng lại điên cuồng tìm tài liệu về ngôi sao bóng rổ mà anh ấy thích; rõ ràng không đi được giày cao gót, nhưng lại cứng rắn đi cùng anh ấy đoạn đường rất xa. Thế nhưng, người đó căn bản không thể nhìn thấy được những thứ bạn làm.
Người thực sự thích bạn thì chẳng cần bạn phải chạy thục mạng để đuổi kịp, càng chẳng cần bạn phải liều mình để đến gần bên cạnh. Khi bạn nhìn hướng về người đó, người đó vừa hay cũng đang ngóng trông bạn, bạn nhất định sẽ có thể nhìn thấy chính bản thân hoàn hảo nhất của mình trên cuộc đời trong đôi mắt của người ấy.
Hi vọng qua đêm nay, chuyện cũ đừng nhắc đến nữa, hãy đem dũng khí và tình yêu của mình giữ lại cho một ai đó xứng đáng hơn nhé!
————————
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/EzfYyHAsVf5AjsB0fUwyIA
Ảnh: https://www.pinterest.com/pin/321514860898095589/?nic_v2=1aS4B5x5x


Hãy chia sẻ bài viết “Thôi bỏ đi, anh không cần phải trả lời tin nhắn của em nữa!”————————Dịch bởi: Vitamin D – Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/729765594554818