#THEO_BẠN_NGHÈO_VỚI_XẤU_CÁI_NÀO_ĐÁNG_SỢ_HƠN Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại webiste Phụ Nữ Việt Nam, vui lòng

Cùng xem bài viết #THEO_BẠN_NGHÈO_VỚI_XẤU_CÁI_NÀO_ĐÁNG_SỢ_HƠN
Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

#THEO_BẠN_NGHÈO_VỚI_XẤU_CÁI_NÀO_ĐÁNG_SỢ_HƠN

Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________

1, Tục ngữ có câu “Nhân bất khả mạo tướng, hải thủy bất khả đấu lượng”. Tạm dịch là: Người không thể nhìn vẻ bề ngoài mà đoán, cũng như nước biển không thể dùng đấu mà đong. Qua câu tục ngữ này chúng ta có thể biết đáp án thiên về nghèo nhiều hơn. Nhất là trong thời đại ngày nay, thời đại mà hầu hết mọi thứ đều có thể mua được bằng tiền. Ví dụ đơn giản và thực tế nhất, Mã Vân bàn về nhan sắc chắc chắn thuộc hạng bét, nhưng nếu nhìn hành động dựa trên giá trị con người và năng lực chẳng lẽ bạn không thấy ông ấy đẹp trai ? Phạm Băng Băng có thể coi là xinh đẹp như hoa, nhưng từ sau vụ trốn thuế chưa chắc đã có vẻ đẹp tự nhiên lãnh đạm của một phụ nữ nghèo bình thường. Phụ nữ đẹp vì họ dễ thương, điều họ nói ra phản ánh vẻ đẹp bên trong con người của họ …

Lại thêm một câu tục ngữ khác “Bần cư náo thị vô nhân vấn, phú tại thâm sơn hữu viễn thân”, tạm dịch là : Nghèo giữa chợ đông ai thèm hỏi, giàu tại rừng sâu lắm kẻ thăm. Dù xấu cỡ nào nhưng nếu thành công trong công việc thì nói láo cũng được coi là hợp lý, còn đẹp như Phan An mà chẳng làm được trò chống gì dù nói đúng cũng chẳng có ai tin. Đây chính là thực tế, sự đáng sợ của cái nghèo….
_________

2, Xấu là bẩm sinh, nhan sắc do cha mẹ ban tặng không dễ thay đổi, còn nghèo là sau này, chứng tỏ năng lực của bạn không đủ. Nghèo và xấu đều không đáng sợ, đầu tiên nói về xấu, Jack Ma, người sáng lập Alibaba bạn thấy ông ấy xấu không ? Mọi người đều nói ông ấy không được đẹp lắm, nhưng người ta có lý tưởng, có khả năng thực hiện, ai ai cũng đều ngưỡng mộ. Có thể thấy xấu không phải là yếu tố chính quyết định cuộc sống. Nghèo và xấu đều không đáng sợ, đáng sợ nhất là mất đi sự tự tin, cuộc sống nghèo khó không đáng sợ, đáng sợ nhất là sống trong nhục nhã, lại còn muốn người khác cũng nhục nhã như mình.
_________

3, Nhan sắc là tự nhiên, do trời sinh, dưới điều kiện không ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể lựa chọn tiểu phẫu để điều chỉnh khuôn mặt, dưỡng da, tập thể dục cải thiện vóc dáng,… Nghèo cũng không đáng sợ, Nick Vujicic mất tay mất chân còn có thể tạo nên kỳ tích, vậy tại sao người bình thường lại không có khả năng cải thiện điều kiện sống, thoát khỏi cảnh nghèo? Đáng sợ nhất là có một số người chỉ muốn ăn mà không muốn làm, kém cỏi, ỷ nghèo mà sống ( ví dụ như có một số thành phần lợi dụng việc mình là hộ nghèo sống dựa vào trợ cấp của nhà nước mà không muốn lao động chân tay)
_________

4, Thật ra tôi cảm thấy xấu đáng sợ hơn, nhưng nói như vậy lại tiêu cực quá, con người chỉ cần biết trang điểm ăn mặc sẽ trông đỡ hơn, cái chính là phải biết tự tin, nếu không dù giàu có, xinh đẹp bao nhiêu vẫn cảm thấy sợ sệt.
_________

5, Cá nhân tôi cảm thấy nghèo đáng sợ hơn, xấu có thể phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng nghèo thì không còn cách nào. Đến cơm cũng không có mà ăn thì đẹp như Bành Vu Yến có ích gì, lại chẳng ăn được, nếu không có năng lực thì chỉ có thể làm bình hoa thôi.

Link dịch https://www.zhihu.com/question/302462949


Hãy chia sẻ bài viết #THEO_BẠN_NGHÈO_VỚI_XẤU_CÁI_NÀO_ĐÁNG_SỢ_HƠN
Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/732214524309925