THẬT RA CHÚNG TA ĐÂU THÂN THIẾT ĐẾN THẾ! – Jianshu _______________ Người dịch: nhu | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại webiste Phụ Nữ

Cùng xem bài viết THẬT RA CHÚNG TA ĐÂU THÂN THIẾT ĐẾN THẾ! – Jianshu
_______________
Người dịch: nhu | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

THẬT RA CHÚNG TA ĐÂU THÂN THIẾT ĐẾN THẾ! – Jianshu
_______________

Người dịch: nhu | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________

Tác giả:豆米不逗

1 giờ đêm, tôi đang ngủ thì nghe tiếng thông báo điện thoại, bực bội nhìn một cái, hóa ra là bạn học cấp ba của tôi. Tôi không chú ý lắm, đang buồn ngủ thế nên tôi để đó ngủ tiếp.

Sáng tỉnh dậy nhìn thấy tin nhắn: “cậu có onl không 😊😊“. Nửa đêm hơn 1 giờ, tôi có online cũng sẽ không nói đang online, chẳng lẽ tôi phải bật dậy tâm sự với bạn à? Dù là bạn thân tôi cũng để qua một bên chứ đừng nói là bạn học từ mùa quýt nào đã chẳng còn liên lạc!

Dù nói là bạn cùng lớp, nhưng chúng tôi cũng như là bạn bè, dù gì những năm cấp ba cũng từng cùng nhau phấn đấu, tình cảm cũng thân thiết, tuy sau này học đại học, tốt nghiệp, đi làm cũng chẳng còn liên lạc nhưng vẫn có chút cảm giác thân quen, nhưng thân thì thân cũng đâu đến mức tâm sự vào lúc 1h đêm đâu nhỉ?

Nguyên nhân tôi không rep một phần là vì tôi buồn ngủ, một phần là tôi thừa biết người bạn này cũng chẳng có việc gì quan trọng. Nhìn story của cô ấy thì chắc đêm hôm tăng ca buồn chán nên muốn tìm bạn tâm sự mà thôi, dĩ nhiên thì tôi không rảnh tâm sự xuyên màn đêm với cô ấy. Tôi rep lại, hỏi cô ấy có việc gì, cô ấy hỏi tôi có ở trị trấn không, hôm sau có dịp tụ họp, tôi bảo tôi bận, có lẽ cuối năm mới về được, thế là cô ấy không rep lại tôi nữa, đúng vậy, không rep!

Tôi cứ nghĩ bạn bè lâu năm không liên hệ, ít nhất cô ấy cũng nên hỏi thăm tình hình gần đây của tôi chứ nhỉ?

Vị bạn học không quá thân này từng có một buổi tối nọ gọi video cho tôi, lúc đó tôi đang ở WC nên không thể bật video, hơn nữa mọi người có cảm thấy giống tôi hay không, đó là trừ người thân, hoặc bạn bè rất thân thiết tôi mới bật video, còn lại thì xin lỗi, tôi cũng chẳng muốn xem mặt bạn đâu, ngại ngùng lắm. Điện thoại rung một hồi thì tôi ra khỏi WC, định bụng nhắn tin hỏi cô ấy có chuyện gì, nhưng nghĩ lại mấy năm không còn liên hệ, chắc cô ấy bấm nhầm thôi nhỉ.

Tôi rất sợ những người đã lâu rồi không liên hệ lại đột nhiên quan tâm, nếu không phải có việc cần nhờ chắc cũng là mượn tiền. Nhưng dù gì thì cũng đừng đánh giá quá cao mối quan hệ của mình với người khác, đừng để nói chuyện gượng gạo một hồi, đối phương nhẹ nhàng nói rằng “hình như chúng ta cũng không thân lắm thì phải!”.

Có người quan tâm, hỏi thăm đúng là rất tốt, nhưng vui lòng đừng nhảy vào nhanh quá, từ từ hồi tưởng những ký ức của chúng ta và làm nóng lại tình cảm trước đã được không nào?
一一一一一
Nguồn:https://www.jianshu.com/p/e896ed41b31c
Ảnh:https://m.weibo.cn/6599526991/4556968134444350


Hãy chia sẻ bài viết THẬT RA CHÚNG TA ĐÂU THÂN THIẾT ĐẾN THẾ! – Jianshu
_______________
Người dịch: nhu | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/768061550725222