【知乎】TẠI SAO MỘT SỐ BẠN TRẺ THẬM CHÍ CÒN KHÔNG CÓ NỔI VÀI TRĂM NGÀN NHƯNG LUÔN CHO RẰNG VÀI TRĂM TRIỆU LÀ CON SỐ NHỎ?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết

Cùng xem bài viết 【知乎】TẠI SAO MỘT SỐ BẠN TRẺ THẬM CHÍ CÒN KHÔNG CÓ NỔI VÀI TRĂM NGÀN NHƯNG LUÔN CHO RẰNG VÀI TRĂM TRIỆU LÀ CON SỐ NHỎ?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

【知乎】TẠI SAO MỘT SỐ BẠN TRẺ THẬM CHÍ CÒN KHÔNG CÓ NỔI VÀI TRĂM NGÀN NHƯNG LUÔN CHO RẰNG VÀI TRĂM TRIỆU LÀ CON SỐ NHỎ?
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Chỉ có hai khả năng : một là những người chưa bao giờ kiếm tiền, hai là những người cha mẹ giàu.
Trước đây, Toutiao đã có một câu hỏi, liệu một đứa trẻ có được coi là phú nhị đại đối với một gia đình có thu nhập hàng năm ở mức vài tỷ hay không?
Tôi cho rằng là có thể, nhưng có nhiều người đã nói với tôi về giá nhà ở Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến. Rằng là bạn bè, người thân và anh em của họ kiếm được vài tỷ một năm, phải sống rất chật vật ở những thành phố này.
Phản ứng đầu tiên của tôi lúc đó là, ở những thành phố này, với thu nhập hàng tháng dưới 35 triệu, họ có nhặt thức ăn thừa từ chợ mỗi ngày không?
Sau đó, tôi lên Baidu xem thu nhập trung bình ở các thành phố này.
Tôi tưởng tượng ra cảnh thời Trung Hoa Dân Quốc : người nghèo phải bán luôn con và người giàu có thì ăn chơi sa đọa. Thực tế là khoác lác có thể gây nghiện, thậm chí nếu bạn khoác lác quá nhiều thì sẽ cho đó là sự thật, điều này rất tai hại.
Kinh nghiệm của tôi cho tôi biết, với thu nhập hàng năm vài trăm triệu, ở bất kỳ thành phố nào ở Trung Quốc, đó là sự tồn tại tuyệt vời rồi, thậm chí có thể nói là hơn 99%.
Vài ngày trước, thậm chí có người khoác lác rằng có một con ngỗng bay lên trời – nói một cách vô cùng hùng hồn. Tôi nói đó chỉ là một chiếc áo khoác lông vũ mà thôi. Kết quả là đối phương rất tức giận, cho rằng con ngỗng có thể mọc lông suốt đời . Nhưng, sự thật đó vẫn là một chiếc áo khoác lông vũ!!!
Cũng có người tranh cãi và nói tôi ghen tị.
Bạn nói có buồn cười hay không, tôi sẽ không ghen tị khi người khác lái một chiếc Rolls-Royce, mà sẽ ghen tị khi người ta mặc một chiếc áo khoác trị giá 35 triệu .
Đây là cách mà quan niệm tiêu dùng bị bóp méo.
Họ nhìn những người giàu mặc một chiếc áo khoác 35 triệu, thế là nghiến răng mua một chiếc, cảm thấy mình cũng giàu có.
Thậm chí sinh ra ảo tưởng rằng, mình mặc theo người ta thì mình cũng là người có tiền.
Người ta lái chiếc BMW 3 và mặc áo sản xuất trong nước, anh ta lại mặc đồ hiệu nên tưởng mình giàu hơn…
Aj, mỹ phẩm, quần áo. . . đều tương tự.
Vì vậy, tôi thường nói rằng những người trẻ đó cầm vài nghìn tiền lương đã vội đi vay mượn, thế chấp để mua những món đồ này, thứ họ mua được không phải hàng hóa, mà là tâm lý và ảo tưởng mà thôi.
Bất cứ ai thực sự tự mình kiếm tiền, cho dù khi họ đã tiết kiệm được vài trăm triệu thì cũng sẽ hiểu được ý nghĩa của vài tỷ.
Trong hàng triệu hoặc hàng chục triệu câu hỏi trong Toutiao, sẽ có người nói về lạm phát với bạn.
Tuy nhiên, thu nhập của họ không cao bằng người khác.
Với 350 triệu, tôi có thể tính toán rõ ràng nó cần được tiết kiệm trong bao lâu.
Nhưng với vài tỷ, nếu không có cơ hội đặc biệt, thì mấy chục năm tới cũng chưa chắc là tiết kiệm được.
Bọn họ sẽ cảm thấy rằng vài tỷ là ít vì họ đã tính trước cơ hội trong tương lai của mình.
Ngay cả khi xác suất này thấp như mua vé số.
Nguồn: https://www.wukong.com/question/6906831013978013959/?origin_source=question_click_write_answer_search


Hãy chia sẻ bài viết 【知乎】TẠI SAO MỘT SỐ BẠN TRẺ THẬM CHÍ CÒN KHÔNG CÓ NỔI VÀI TRĂM NGÀN NHƯNG LUÔN CHO RẰNG VÀI TRĂM TRIỆU LÀ CON SỐ NHỎ?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/839476150250428