Sống thành kiểu người mà bản thân mình ghét, bạn hối tiếc không?____________________Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch gi

Cùng xem bài viết Sống thành kiểu người mà bản thân mình ghét, bạn hối tiếc không?____________________Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch gi được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Sống thành kiểu người mà bản thân mình ghét, bạn hối tiếc không?
____________________
Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam vui lòng không tự ý repost.
Tác giả: Nhụy Hy
____________________
“Tỷ tỷ rẽ sóng đạp gió” sắp đi tới hồi kết rồi. Chương trình chủ yếu tập trung vào con người và sự trưởng thành của mỗi cô gái ngoài 30, từ đó khiến cho mọi người có một cái nhìn hoàn toàn mới về “Phụ nữ 30 tuổi”. Thêm vào đó là bộ phim truyền hình “30 thôi mà” vừa kết thúc cách đây ít lâu, bằng cách chủ yếu thông qua 3 kiểu phụ nữ 30 khác nhau, một lần nữa đem đến cho tất cả mọi người một góc nhìn khác.
Hôm nay, tôi cùng mọi người nói chuyện một chút, 30 tuổi rốt cuộc là gì?
Đối với rất nhiều cô gái mà nói thì rất khó để cho “30 tuổi” một định nghĩa chính xác. Nó có nghĩa là trưởng thành nhưng hoàn toàn không nhất định phải là điều nhanh chóng tích cực; nó có nghĩa là trách nhiệm, nhưng những trách nhiệm này thường đi kèm với nhiều trở ngại và ngờ vực hơn.
Một cô gái 30 tuổi mà vẫn chưa lập gia đình sẽ phải nhận những chất vấn nghi ngờ đến từ xã hội và từ chính gia đình cô ấy, phải trả một cái giá không bằng với những thứ mà đáng lẽ ra mình được nhận lại tại nơi làm việc. Một cô gái 30 tuổi đã lập gia đình sẽ phải tính toán sự cân bằng giữa gia đình và công việc, vừa phải chịu sự thay đổi về sinh lý và tâm lý do sinh đẻ, mặt khác vẫn phải xử lý những vấn đề lúc nào cũng có thể phát sinh trong hôn nhân và dạy dỗ con cái.
Phụ nữ 30, càng giống như một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời. Một mặt bạn có thể âm thầm cảm nhận được một cuộc đời mới đang bắt đầu, mặt khác bạn sẽ ngộ ra rằng một phần nào đó trong cuộc đời của bạn đang chầm chậm biến mất.
Cách đây 2 ngày tôi xem được một chủ đề trên Phunulamdep:

“Sau tuổi 30 có còn thanh xuân không?”

Câu trả lời của rất nhiều người là:

“Thanh xuân chỉ có một lần, qua rồi thì không còn nữa.”

Câu này không sai. Collagen trên da mặt nếu mất đi rồi thì sẽ không quay trở lại, mùa hè năm tuổi 18 qua rồi thì sẽ chỉ có thể trở thành ký ức. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là liệu ai có thể quy định được rằng thanh xuân thì chỉ có thể là những thứ này?
Tôi vẫn luôn nhớ đã từng xem một đoạn quảng cáo của Thái Lan: Nữ chính vẫn độc thân chưa kết hôn, có một công việc ổn định. Vào năm 30 tuổi, cô ấy đưa ra một quyết định vô cùng to gan, bỏ công việc hiện tại để tới châu Phi làm nhiếp ảnh gia. Hầu như tất cả mọi người đều không đồng ý. Bố mẹ lo lắng cho cô, bạn bè thì hoài nghi cô, tất cả mọi người đều nói với cô ấy một câu rằng: “Đã 30 rồi, sống một cuộc sống ổn định đi thôi, còn phải tự đày đọa bản thân như thế làm gì?”
Đối mặt với những điều chất vấn này, nữ chính cũng từng tự hoài nghi bản thân, thế nhưng cuối cùng cô ấy nghĩ thông rồi, muốn làm việc gì thì phải đi làm việc đó, dù sao thì 30 tuổi cũng còn trẻ hơn 60 tuổi. Cuối video, nữ chính đi châu Phi như ý nguyện, sau đó còn để lại một câu nói: “Tôi 30 rồi đó, thế thì sao nào?”
Trong chương trình Châu Tấn nói bản thân mình có một khoảng thời gian rất dài mà cứ nghĩ đến việc sắp 40 tuổi thì liền khóc, thế nào cũng không thể bình tâm lại được. Đến một đại minh tinh được săn sóc cẩn thận còn như vậy huống hồ là những người bình thường như chúng ta.
Bản thân tôi của ngày trước cũng nghĩ rất nhiều đến cái “giả định” đáng liên quan đến 30 tuổi: xuất hiện nếp nhăn, tóc ít đi, công việc không như mong đợi và có thể vẫn còn độc thân. Năm 24 tuổi, nhìn thấy càng ngày càng nhiều người nhỏ tuổi hơn mình tại nơi làm việc thì lại không nhịn được mà cảm thấy khủng hoảng.
Sau đó trong sự lo lắng và sợ hãi như vậy, cuối cùng tôi cũng đón sinh nhật 26 tuổi. Tôi phát hiện ra rằng mọi thứ chẳng tồi tệ đến thế. Tuy rằng tôi không trở thành một người giàu có gì cả nhưng tôi có một công việc bản thân mình yêu thích, một cuộc sống ổn định, những người ở bên cạnh tôi thời thanh xuân vẫn ở bên cạnh tôi như cũ. Tôi cũng từng vấp ngã trong tình yêu nhưng lại chẳng mất đi niềm tin và khát vọng đối với tình yêu, điều quan trọng nhất là tôi đã kiên định hơn rất nhiều so với năm 18 tuổi rồi.
Tôi cuối cùng cũng hiểu được câu: “Tuổi tác là món quà quý giá nhất mà thời gian trao tặng cho con người.”
Nhìn quá trình tuổi tác của bản thân tăng lên mỗi ngày, có một chút gì đó giống như mở khóa thêm nhiều hơn những mật mã liên quan đến cuộc sống. Bạn sẽ phát hiện ra rằng thì ra vẫn còn biết bao trải nghiệm khác nữa của cuộc đời, thì ra vẫn còn một bản thân khác biệt đến như vậy.
Trong “Định nghĩa”, Trương Hàm Vận nói:

“ Thanh xuân nhất định rất đẹp đẽ, thế nhưng chính mình tạo ra chính mình lại càng đẹp đẽ hơn.”

Quá trình trưởng thành chính là quá trình tự tạo ra chính mình. Một người thực sự trưởng thành sẽ không sợ bản thân mình già đi mà sẽ chỉ sợ không thể “mở khóa thêm” bản thân mình nữa.
Tôi gặp rất nhiều những người phụ nữ khác nhau, có người 30 tuổi vẫn chọn ra nước ngoài để học tập thêm, có người thì 40 tuổi bước ra khỏi cuộc hôn nhân thất bại mà chẳng quan tâm đến ánh mắt người đời, có người lại sau 50 tuổi có rảnh rỗi bắt đầu đi du lịch vòng quanh thế giới, có người 70 tuổi vẫn có khí chất ưu nhã thanh cao.
Nguyện cho bạn cũng trở thành người như vậy, bước đi trong tình yêu nồng nhiệt của bản thân, sống một cuộc đời mình mong muốn, luôn lớn tiếng để khen ngợi bản thân mình, mãi mãi tươi trẻ, mãi mãi giữ được những giọt lệ ấm nóng nơi khóe mắt!
____________________
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/6YZJ154xDoCjp-AdtVW_bQ
Ảnh: https://www.pinterest.com/pin/497999671300902866


Hãy chia sẻ bài viết Sống thành kiểu người mà bản thân mình ghét, bạn hối tiếc không?____________________Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch gi, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/737423207122390