[SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ) ____________ Group webiste Phụ Nữ Việt Nam: Fanpage: Dịch bởi: D

Cùng xem bài viết [SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ)
____________

Group Phunulamdep Việt Nam:

Fanpage:

Dịch bởi: D được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ)
____________

Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228

Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam

Dịch bởi: Dương Quý Như – Anh Hoa Vũ Lạc 樱花雨落

________________
1. “CHUỘT” Ở CỐ CUNG
Nghe nói, lúc vừa giải phóng, đội Tuần tra – Bảo vệ của viện Bảo tàng Cố Cung thường nhìn thấy một loài động vật kỳ lạ. Nói giống chuột nhưng lại quá to, nói giống heo thì nó lại chạy cực nhanh. Người ta nói đây là thú do hoàng tộc nuôi dưỡng để “trấn cung”. Sau này, có một số người muốn bắt vài con xem thử, nhưng đã sắp 60 năm rồi, người nhìn thấy bọn chúng càng ngày càng nhiều, vậy mà lại chẳng có ai thật sự bắt được 1 con nào!
2. NGƯỜI GÁC CỔNG
5 giờ chiều là thời điểm Cố Cung đóng cửa. Nghe nói, đó là thời điểm âm khí trong Cố Cung mạnh nhất. Rất nhiều du khách đều cảm thấy, cho dù là ngày hè nóng nực, thì ở Cố Cung lúc 5 giờ vẫn khiến người ta cảm thấy lạnh lẽo… Đó là bởi vì, sau 5 giờ, lúc “những người khách dương gian” rời khỏi Cố Cung thì tiếp đó sẽ đến lượt những… Trước đây Cố Cung có người gác đêm, con cái của họ đều không khỏe mạnh. Những người lớn tuổi đều nói có lẽ bởi vì những người đó hấp thụ lượng âm khí nhiều nên ảnh hưởng đến đời sau! Từ đó, Cố Cung không còn người gác cổng nữa.
3. THẢ CHÓ TRÔNG GIỮ
Phàm là người sống ở Bắc Kinh đều biết, buổi tối ở Cố Cung không có người trông coi, mà toàn là thả chó (Ngao Tạng) vào trông giữ vì nếu bạn ở Cố Cung vào buổi tối thì đi mãi cũng không ra ngoài được. Trước đây từng có người vì muốn trộm chút đồ quý ở Cố Cung, buổi tối lúc đóng cửa trốn trong góc tối không chịu ra, kết quả đến ngày hôm sau, người ta phát hiện kẻ đó chết một cách ly kỳ ở bậc thang trước Thái Hòa điện.
4. CUNG NỮ CẦM ĐÈN
Lúc mới lập nước (khoảng năm 1949-1950), có một người đi ngang qua khu vực Trân Bảo Quán, thì bỗng dưng phát hiện ở phía đằng xa có một đoàn người cầm đèn lồng cung đình (cung đăng). Anh ta nghĩ thầm thời đại này người ta toàn dùng đèn pin cả rồi, làm gì còn ai dùng đèn lồng nữa chứ. Chẳng lẽ là?… Anh ta tự trấn an rằng thế giới của chúng ta không có quỷ thần, chắc chắn là hoa mắt nhìn nhầm rồi, hoặc có thể là hiện tượng tự nhiên gì đó cho nên quyết định tiến lên phía trước xem thử nhưng đi thế nào cũng không đuổi kịp đoàn người cầm lồng đèn nọ. Nhưng đứng từ xa nhìn, thì đúng thật là cung nữ mặc kỳ bào (sườn xám) nhà Thanh, tay cầm lồng đèn dẹt (lồng đèn hình trụ, có tua rua) mờ ảo đi theo hàng lối thẳng tắp. Chuyện này dọa anh ta sợ đến ngã ra đất, không dám đi theo nữa. Cho đến khi không nhìn thấy ánh đèn lồng nữa, mới bò dậy đi theo đường khác về nhà.
———————-
Ảnh dưới đây là bậc thang trước Thái Hoà điện
Cre ảnh: 百度
Bởi vì link gốc của bản dịch này khá dài nên mình sẽ cắt ra đặng, ví dụ như về “Con đường âm dương” ở link gốc có hai phần, mình sẽ đăng cùng nhau
VUI LÒNG KHÔNG ĐEM BẢN DỊCH ĐI NƠI KHÁC, CẢM ƠN
________________
Nguồn: https://www.tanling.com/archives/44.html?fbclid=IwAR3kXgUp4T0kZB4uCknB0h7QeGHziOOyZ7TDvPeKVXwW1eKi_Nc37rRm8k4


Hãy chia sẻ bài viết [SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ)
____________

Group Phunulamdep Việt Nam:

Fanpage:

Dịch bởi: D, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/488709701993743