[SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ) ____________ Group Tin Tức Phụ Nữ Việt Nam: Fanpage: Dịch bởi: D

Cùng xem bài viết [SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ)
____________

Group Phunulamdep Việt Nam:

Fanpage:

Dịch bởi: D được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ)
____________

Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228

Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam

Dịch bởi: Dương Quý Như – Anh Hoa Vũ Lạc 樱花雨落

____________
Con đường Đông Đồng Tử chính là con đường âm dương được đồn thổi nhiều nhất trong các truyền thuyết của Cố Cung. Có rất nhiều phiên bản của nhiều câu chuyện về con đường âm dương, cái được gọi là con đường âm dương là chỉ vào đêm trăng sang lên cao, trên mặt đất của con đường nhỏ dài thăm thẳm xuất hiện ranh giới chia làm hai một âm một dương, tương truyền tuy rằng ma thường xuất hiện vào ban đêm, nhưng sẽ nép mình vào con người để di chuyển. Con người đi đường dương thì ma sẽ đi đường âm. Hay nếu con người đi một chân bên đường dương một chân đường âm, hoặc đi vào ranh giới giữa hai đường, vậy thì ma sẽ không thể đi theo được, đi được 100 bước sẽ “va” phải con người.
————
Vào đầu thời Minh, đã có truyền tai về đường âm dương. Rất nhiều thi thể không rõ nguyên do chết trong Cố Cung, đều sẽ lén được khiêng ra ngoài vào ban đêm. Người ta bảo rằng, ở đây tà khí cực kỳ nhiều. 60 năm sau kể từ khi có chuyện lạ đó, vào ban đêm bên trong Cố Cung không cần lính canh, chỉ có vài người lao công lớn tuổi. Riêng con đường Đông Đồng Tử thì chả ai dám đi, hoàn toàn vắng vẻ.
Nhân vật lớn nọ cả đời trải qua bao cuộc tranh đấu chính trị tàn khốc, chiến tranh quân sự, chuyện đáng sợ hơn cũng từng trải qua, người chết như thế nào mà chưa từng thấy, chẳng lẽ lại sợ một con đường cỏn con? Đêm đó, chỉ có vài người vệ binh, thư ký và quản lý Cố Cung cùng nhân vật lớn nọ cầm theo đèn pin đến con đường Đông Đồng Tử. Họ đến nơi, đi từ đầu đường bên này đến tận đầu kia con đường cũng không phát hiện chuyện dị thường nào. Nhân vật lớn còn cười mà nói rằng: “Sao lại chẳng có con quỷ nào đến đánh vào đầu tôi một cái thế này? Haha. Chẳng phải nói Cố Cung có quỷ sao, rõ là phong kiến mê tín, tin đồn vớ vẩn.” Còn chưa nói hết câu, nụ cười trên mặt của nhân vật lớn đó đã cứng đờ. Dưới ánh trăng sáng, nhìn rõ mồn một cảnh tượng một hàng bảy, tám người cung nữ đi từ trong tường ra, không rõ là mặc y phục nhà Minh hay nhà Thanh. Những cung nữ này cúi thấp đầu đi từ trong tường ra, tầm bảy tám giây thì đi quay người đi vào tường, không nhìn thấy nữa. Thư ký và vệ binh hốt hoảng tột độ, cả quản lý Cố Cung cũng bị dọa sợ, nhất thời nhũn chân ngã lăn ra đất.
Còn nhân vật lớn kia rất lợi hại, không hề biểu hiện sợ hãi. Không hổ là lão tướng quân từng trải qua mưa máu gió tanh, ông ấy nhỏ giọng nói: “Không có gì, không có gì, cái mình thấy chỉ là bóng cây mà thôi.”
Con đường đó làm gì có cây? Đây là nói bừa rồi.
Nhân vật lớn đó tức tốc dẫn thuộc hạ rời khỏi Cố Cung, từ đó về sau không thấy quay lại nữa. Sau đó thì Cố Cung mới có lệnh cấm: “Buổi tối không cho du khách đến tham quan”.
—————–
Vào một ngày đầu năm 80, có người sống ở khu tập thể dãy số 13 trong cung. Là một thanh niên vạm vỡ tầm hơn 30 tuổi, lúc anh ta cùng mọi người nói chuyện về “con đường âm dương” thì tỏ ra mười phần không tin. Người này tuy rằng không có học thức nhưng lại là người cao to, vạm vỡ, da ngăm đen khỏe khoắn. Một bữa cơm có thể ăn 8 cái màn thầu, ngoài ra còn có thể ăn them một tô cơm! Vì muốn chứng minh mình không tin tà, anh ta nhất quyết đòi buổi tối đi đến “con đường âm dương”, ai khuyên cũng không nghe. Sáng hôm sau, mọi người hỏi anh ta “Tối hôm qua đến “con đường âm dương” thấy thế nào?” Vốn dĩ chỉ là hỏi đùa thôi, ai ngờ anh ta lại trả lời: “Các anh đừng nhắc chuyện này nữa, sau này đến nhắc tôi cũng không dám nhắc lại nữa!” Lúc nói chuyện sắc mặt trắng bệt, cả người toàn là mồ hôi. Mọi người vừa nhìn thấy là biết có chuyện, liền hỏi anh ta chuyện gì xảy ra?
Hóa ra lúc chạng vạng ngày hôm qua, lúc anh ta đang vo gạo ở trong viện, nghe thấy có người nói ở bên tai: “Nghe nói cậu muốn đi “con đường âm dương” hả?” Anh ta quay đầu lại nhìn, KHÔNG CÓ AI HẾT! Cho rằng do mình nghe lầm, anh ta lại cúi đầu vo gạo, nhưng âm thanh đó lại xuất hiện “Cậu muốn đi “con đường âm dương” đúng không?”. Lần này đúng là dọa anh ta chết khiếp luôn. Bỏ cả gạo đang vo mà chạy thục mạng về phòng. Mẹ anh ta còn ba chân bốn cẳng gọi những người sống cạnh đó nữa nhưng mọi người chưa chẳng ai tận mắt nhìn thấy, ai cũng bảo là chưa biết thật hay giả, trước tiên cứ giúp anh ta thu dọn cái đã rồi giải tán. Cả đám nghe xong những lời này, cho rằng anh ta sợ hãi, không dám đi nên bịa ra chuyện này, cho nên còn cố ý đi tìm người sống ở dãy số 13 để chứng minh, kết quả những người biết chuyện đều đồng loạt xác nhận. Còn nói, lúc đó anh ta nằm lì trên giường, chẳng buồn nói năng gì. Từ đó về sau, thân thể anh ta càng ngày càng tiều tụy, lượng cơm ăn cũng giảm mạnh, bệnh tật liên miên.
____________
VUI LÒNG KHÔNG REUP
Chú thích: Vị trí của “con đường âm dương” (khoanh đỏ)
Nguồn: https://www.tanling.com/archives/44.html?fbclid=IwAR05iIxZGVD8fYv4RjpzcSRe6yKp7nHfrV6gDAHLtUePpmr5_5qOITQMkP4
https://zhuanlan.zhihu.com/p/38438848


81072353 2564447323775274 5049248361601826816 n.jpg? nc cat=109&ccb=2& nc sid=07e735& nc ohc=W12XdnIQ9dIAX8ww2Ug& nc ht=scontent.fhan2 5
Hãy chia sẻ bài viết [SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ)
____________

Group Phunulamdep Việt Nam:

Fanpage:

Dịch bởi: D, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/534892994042080