[SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ) ________________________________ Group Weibo Việt Nam: [(

Cùng xem bài viết [SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ)
________________________________
Group Phunulamdep Việt Nam: [(
được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ)
________________________________

Group Phunulamdep Việt Nam: [https://www.facebook.com/groups/245234876341228](https://www.facebook.com/groups/245234876341228)

Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam

Dịch bởi: Dương Quý Như – Anh Hoa Vũ Lạc 樱花雨落

________________________________

NỮ QUỶ Ở KÊNH ĐÀO BẢO VỆ THÀNH
Bốn mùa ở con kênh bảo vệ Cố Cung đều trồng cây (cây gì thì tôi quên rồi, bởi vì đã lâu chưa đi), trong đó có một cái cây ăn trái. Nghe nói vào mùa hè, chỉ cần qua 12 giờ đêm, đã có người tận mắt nhìn thấy một cô gái mặc bộ quần áo màu đỏ đang khóc. Người gan dạ thì sẽ đi tới xem thế nào, nhưng hễ bước tới sẽ không còn nhìn thấy nữa, nhưng người đó vừa rời khỏi thì cô ta lại xuất hiện. Sau đó, có một cụ già nghe được chuyện này thì nói rằng “Thứ không sạch sẽ này có thể đã chôn đồ gì đó ở đây rồi”. Cho nên một vài người to gan đã đem theo dụng cụ đến chỗ xảy ra chuyện bắt đầu đào bới (ban ngày), đào không bao lâu thì đào được một khối ngọc bội. Từ đó không còn nghe ai nói bên bờ kênh có quỷ đến quấy phá nữa.

THI THỂ KHÔNG MẶT
Không chỉ như thế, mọi người có để ý rằng, trong Cố Cung có rất nhiều tiểu viện bị niêm phong lại, không mở cửa cho du khách tham quan. Thật ra mỗi tòa phủ đệ đều từng xảy ra những hiện tượng mà khoa học không có cách nào lý giải được. Ngày xưa lúc chưa bị niêm phong, những nơi này có rất nhiều người đã phải bỏ mạng! Không phải vô cớ mất tích thì chính là mất mạng. Cuối cùng kết quả chỉ có một, đó là không điều tra ra nguyên nhân. Duy chỉ có một điểm chung duy nhất: Nếu sau khi chết mà vẫn tìm được thi thể, thì thi thể đó nhất định không có da mặt.

CHUYỆN Ở TRỮ TÚ CUNG

Tầm những năm 80, buổi tối ở Tử Cấm Thành sẽ có đội tuần tra, có cả đội cứu hỏa luôn túc trực. Vào một ngày hè nọ, có vài đội cứu hỏa sau khi diễn tập cứu hỏa ở Trữ Tú cung xong thì ngủ lại đó luôn. Bởi vì mùa hè khá nóng nên không cần đắp mền, cứ thế trải chiếu bên trong điện rồi ngủ luôn là được. Tới hơn 2 giờ sáng, có một đội viên bị gió lạnh thổi đến tỉnh dậy luôn.
Mơ mơ màng màng mở mắt thì anh ta ngạc nhiên “Woah~~ Sao mình lại ngủ ở hành lang ngoài cửa điện thế này? Rõ ràng mình ngủ bên trong cơ mà?” Nói cho cùng, xuất thân là binh lính, nên dù sợ thì anh ta cũng nhắm mắt cho qua mà ôm chiếu trở vào trong điện.Thế nhưng sáng tỉnh dậy phát hiện lại bị đá ra ngoài hành lang, anh ta liền nói với các đội viên khác: “Đừng quậy nữa có được không? Mọi người trêu tôi chưa đủ hả? Huấn luyện mệt muốn chết rồi, còn có tâm trạng trêu tôi nữa!”
Những đội viên khác nói: “Bọn tôi không hề đá cậu ra ngoài, sáng tỉnh dậy đã thấy cậu ngủ ở bên ngoài rồi. Có phải cậu mông du không thế? Nhưng trước giờ ngủ cùng có thấy cậu có tật này đâu? Lạ nhỉ.” Họ quyết định làm rõ chuyện này, mỗi lần huấn luyện tại Trữ Tú cung đều ngủ luôn ở đó, nhưng lần nào cũng vẫn là cậu lính nọ nửa đêm bị đá ra ngoài hành lang ngủ. Họ thật sự sợ hãi nên không dám ngủ lại Trữ Tú Cung nữa. Nhưng tại sao những người khác không bị đá ra ngoài, tôi nghĩ chắc là do dương khí của cậu lính kia yếu, sau khi huấn luyện xong, cơ thể mệt mỏi lại càng yếu hơn, dễ bị “thứ kia” trêu đùa.

____________________________
Ảnh bên dưới là kênh đào bảo vệ thành, được xây từ thời Minh, năm Vĩnh Lạc thứ 18 (năm 1420)

________________

Nguồn: [https://www.tanling.com/archives/44.html…](https://www.tanling.com/archives/44.html…)

[
](https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2515367615349912&set=gm.488709701993743&type=3&eid=ARBbnFXC7sXjZpZ5cBWh9OkznU-Dk0B1AUUd5KA6Q4G92PE149J_o_xGgDFNhH4vnN-DMmeXebvtQbqS&ifg=1)


Hãy chia sẻ bài viết [SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ)
________________________________
Group Phunulamdep Việt Nam: [(
, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/495964217934958