[SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ) _______________________________ Group Blog Phụ Nữ Việt Nam: Fa

Cùng xem bài viết [SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ)
_______________________________
Group Phunulamdep Việt Nam:
Fa được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ)
_______________________________

Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228

Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam

Dịch bởi: Dương Quý Như – Anh Hoa Vũ Lạc 樱花雨落

________________________________
CHUYỆN CỦA NGƯỜI BẢO AN
Đầu những năm 80, có hai người bảo an phụ trách ca đêm cùng nhau, đang trực thì một người muốn đi vệ sinh. Khoảng cách từ nhà vệ sinh đến chỗ bọn họ ngủ chỉ có một đoạn ngắn thôi, đi chút là tới. Người bảo an nọ vừa đi vào đóng cửa, thì nghe thấy tiếng có người ở bên ngoài gõ cửa, bèn hỏi: “Ai thế!?” Sau đó nghe thấy một giọng nói trầm thấp trả lời: “Mở cửa!”
Anh ta mở cửa thì lại không nhìn thấy ai cả, thế là tiếp tục đi vệ sinh. Không ngờ vẫn nghe tiếng gõ cửa, vẫn là giọng nói trầm thấp kia: “Mở cửa!” Người bảo an nọ thật sự bị dọa sợ, nhanh chóng chạy về chỗ ngủ. Trong lòng suy nghĩ không biết có phải người bảo an còn lại chơi khăm anh ta hay không. Trở về thì phát hiện người bảo an còn lại vẫn đang ngủ say, dáng ngủ vẫn y như lúc anh ta ra ngoài, quả nhiên ngày hôm sau hỏi thăm thì người bảo anh còn lại đúng là không biết gì cả. Sau đó, người bảo an nọ không dám ra ngoài một mình vào ban đêm nữa!

NGƯỜI PHỤ NỮ MẶC ĐỒ NHÀ THANH KỂ KHỔ VỚI TÔI
Lúc tôi còn nhỏ, không nhớ rõ là bao nhiêu tuổi, đại khái chắc là tầm 4 tuổi, có cùng mẹ đi đến một nơi. Chuyện xảy ra ở Bắc Kinh, sau này nhớ lại thì đoán chắc là xảy ra ở Cố Cung.
Có một người phụ nữ mặc đồ nhà Thanh nói chuyện với tôi, luôn miệng kể khổ những chuyện rất kỳ lạ, người đó dùng từ ngữ có chữ tôi nghe hiểu, có chữ nghe không hiểu. Chỉ nhớ rõ là người đó giọng rất nhỏ, lại liên tục gọi tôi là “tiểu chủ”, hơn nữa nhiệt độ xung quanh rất lạnh. Gương mặt thì bây giờ tôi không nhớ rõ, chỉ nhớ là người phụ nữ đó rất trắng trẻo, mặt cũng rất to. Sau đó nghe mẹ kể lại, tôi đã ngất lịm đi cả ngày trời. Tôi kể với mẹ chuyện mình gặp thì bà ấy bảo tôi nằm mơ thôi. Sang ngày hôm sau thì đưa tôi về nhà cũ, tôi thật sự chẳng hiểu gì cả và ba mẹ cũng chẳng nhắc đến chuyện này lần nào nữa. Đến lúc nhập học, xem ti vi mới đoán được căn phòng tôi nhìn thấy lúc trước có lẽ là ở Cố Cung, hơn nữa còn có trang phục nhà Thanh. Sau này mẹ tôi mới thừa nhận nơi bà ấy đưa tôi đi là Cố Cung, nhưng không cho tôi đi kể lung lung. Lúc tôi đi học có kể với bạn, nhưng bọn họ cũng có vẻ không tin mấy. Nhưng tôi chắc chắn chuyện này là thật chứ không phải do tôi nằm mơ. Bởi vì tôi nhớ rất rõ, lúc đó tôi muốn mẹ mua nước nhưng mẹ không chịu. Thế là tôi tự mình chạy vào bên trong một căn phòng có dây chắn trước cửa (có lẽ là không cho vào bên trong). Bên trong căn phòng đó còn có phòng nhỏ bên trong, còn có cả cái kháng (*chú thích: một loại bàn nhỏ, kê trên giường ở phòng chính). Người phụ nữ mà tôi nhìn thấy đó ngồi bên cạnh cái kháng. Bây giờ nhớ lại tuyệt đối không phải mơ, hơn nữa người đó cũng không phải nhân viên công tác, bởi vì người đó trông có vẻ không đúng lắm, lúc tôi đi vào thì người phụ nữ đó đang nói chuyện. Sau này lớn lên đi làm rồi, tôi có đi coi bói, nhưng chỉ coi ra những việc linh ta linh tinh. Cũng không quay trở lại Cố Cung, thật không biết nên tâm sự cùng ai.

NHÌN THẤY MA Ở CỐ CUNG
Tôi nhớ hồi học cấp 2, khoảng tháng 11 năm 93. Có một hôm, nghe thấy bạn học lớp khác nói buổi tối ở Cố Cung thường hay có ma quỷ quấy phá, nói chắc chắn đến mức nói có sách mách có chứng. Cho nên tôi quyết định buổi tối cuối tuần sẽ đến xem như nào. Cuối tuần, tôi hoàn thành hết bài tập về nhà, đợi đến 8 giờ tối thì sang nhà cậu tôi, em họ tôi bảo ba nó trực ban ở Cố Cung.
Tôi cực kỳ phấn khích, bởi vì như vậy có thể lượn lờ trong Cố Cung nhiều một chút. Tôi vào bên trong Cố Cung tìm cậu, cùng ông ấy tám chuyện, hỏi ông ấy chuyện ma quỷ quấy phá trong Cố Cung có phải thật không? Ông ấy nghe xong, trông có vẻ hơi thất thần một chút, nhưng lại bảo với tôi là không hề có quỷ, chỉ là do người ta nói linh tinh thôi, sau đó thì không nói chuyện nữa.
Đến khoảng 9 giờ rưỡi, ông ấy cứ hối tôi về nhà. Bởi vì mục đích của tôi đến đây là muốn xem rốt cuộc Cố Cung có quỷ hay không, nên cứ mãi không chịu về. Lúc gần 11 giờ, tôi bảo muốn đi vệ sinh, rồi từ chỗ phòng làm việc của cậu chuồn ra ngoài. Nói đến dúng thật là kỳ lạ, hôm đấy trời rất đẹp, nhưng tôi vừa ra ngoài thì trời lại nổi gió to.
Lúc đó, Cố Cung cực kỳ tối, chẳng có lấy một cái đèn đường. Nói thật, lúc đó tôi đúng là có hơi sợ. Tôi chạy chầm chậm một hơi, chạy đến tận Đại điện. Lúc chạy gần đến cổng Đại điện, nhìn thấy phía đó có ánh đèn, bóng dáng người phụ nữ mặc đồ nhà Thanh tôi vừa thấy cũng biến mất luôn. Tội bị dọa tới ngu người, thất thần đứng như trời trồng gần một phút, lát sau định thần xong, suy nghĩ kỹ lại, phục sức của người đó trông giống như cung nữ. Tôi nhanh chóng chạy theo đường cũ trở về phòng làm việc của cậu tôi. Vừa vào phòng, tôi liền kể, tôi thật sự đã nhìn thấy ma, ở chỗ gần Đại điện. Là một con ma mặc đồ cung nữ, vừa chớp mắt đã chẳng thấy đâu nữa. Nghe tôi nói xong, khóe miệng cậu tôi giật giật hai phát, hỏi tôi “Con đến Đại điện rồi hả?” Tôi nói chưa đến, ông ấy nghe xong thở phào một hơi dài, nói rằng chỗ đó buổi tối không được tùy tiện đi vào trong. Lúc đó tôi cực kỳ sợ hãi, nhưng lại rất muốn đi xem, liền năn nỉ cậu dắt tôi đi. Sau đó cậu vì không còn cách nào khác, rất không tình nguyện mà dẫn tôi cùng đi.

_______________________

Chú thích:
Ảnh 1 là chỗ Tam Đại điện mà chủ thớt ở chuyện cuối nhìn thấy bóng ma cung nữ
Ảnh 2, 3 là cái kháng mà chủ thớt thứ 2 nhìn thấy người phụ nữ mặc đồ nhà Thanh ngồi bên cạnh

Nguồn: https://www.tanling.com/archives/44.html…


79950326 2543545495865457 8692731292745203712 o.jpg? nc cat=101&ccb=2& nc sid=07e735& nc ohc=t950tazcfdEAX GUbu6& nc ht=scontent.fsgn2 4
80256553 2543545555865451 7213076516236689408 n.jpg? nc cat=104&ccb=2& nc sid=07e735& nc ohc=9k4OI6BaeAYAX8TDzS2& nc ht=scontent.fsgn2 4
Hãy chia sẻ bài viết [SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ)
_______________________________
Group Phunulamdep Việt Nam:
Fa, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/515282782669768