[SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ) ____________ Group Phụ Nữ Việt Nam: Fanpage: Dịch bởi:

Cùng xem bài viết [SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ)
____________
Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpage:
Dịch bởi: được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ)
____________

Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228

Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam

Dịch bởi: Dương Quý Như – Anh Hoa Vũ Lạc 樱花雨落

————————————

CHUYỆN Ở DI HÒA VIÊN
Tôi từng nghe qua người ta nói về chuyện ở Di Hòa Viên một lần. Người đó nói rằng buổi tối nhìn thấy từng đôi từng đôi bàn tay thò lên bấu víu vào bờ ở hồ Côn Minh. Nghe nói đó đều là những cung nữ bị Từ Hy sát hại rồi đẩy xuống hồ. Không biết có thật hay không!

Còn có Thập Sát Hải, trước đây có trẻ con đến bơi lội rồi chết đuối, thì có cụ già nọ nói đứa trẻ đó đi theo Lý Tổng quản rồi.

“CỦA TA”
Lần đầu đi Cố Cung, tôi đã đi hết một vòng những nơi cho phép tham quan. Khu vực hậu cung có rất nhiều nơi trông u ám vô cùng, khá ít người đến thăm các viện tử, tôi trông thấy các hàng dài đèn lồng (cung đăng) và lu nước to. Kể cả những viện tử không mở cửa tham quan tôi cũng dựa vào khe cửa nhìn vào bên trong, chỉ thấy cỏ dại mọc dày đặc trông rất thê lương. Còn có giếng Trân Phi gì đó, miệng giếng nhỏ như vậy, cũng không biết làm sao có thể đẩy người xuống được luôn.

Sau này tôi ở Bắc Kinh làm việc một thời gian, cùng vài người đồng nghiệp nói chuyện phiếm, nói đến cái DV đêm khuya ở Cố Cung mà họ đem theo. Nói qua nói lại liền bắt đầu nói đến chuyện quỷ dị ở Cố Cung. Trong đó có một chuyện, Cố Cung có một nơi chuyên để trưng bày những trang sức gì đó của tần phi hậu cung, đến buổi đêm thỉnh thoảng sẽ nghe thấy tiếng móng tay cào lên hộp kính cách ly và dây thiếc, hơn nữa còn có tiếng thì thào: “Của ta… Của ta…”

NGƯỜI PHỤ NỮ ĐI XUYÊN TƯỜNG
Tôi không phải là người gốc Bắc Kinh. Bạn học đại học của tôi có một người là người Bắc Kinh, cậu ta có một người bạn cùng cấp 3, mẹ của cậu bạn đó là nhân viên công tác ở Viện Bảo vật Cố Cung. Kể lại rằng, có một hôm sau khi Cố Cung đóng cửa, có một bác nhân viên viên khá lớn tuổi đi tuần. Đang đi thì nhìn thấy ở trong cái ngõ (Cố Cung có rất nhiều ngõ ngách) trước mặt có một người phụ nữ trung niên mặc kỳ bào, tóc được cài trâm vấn gọn lên. Trong lòng ông ấy đang thắc mắc, “Tại sao vẫn còn người ở đây?”, định tiến lên phía trước hỏi xem sao. Người phụ nữ kia liền cười với ông ấy, quay người đi vào bức tường phía sau. Mọi người hãy chú ý, là đi xuyên vào bức tường, chứ không phải đi qua cửa. Bác nhân viên ấy sợ tới mức lập tức quay đầu đi, tìm đồng nghiệp của mình. Sau khi tìm được, liền đem chuyện này kể lại với người đó. Thật không thể ngờ, mấy hôm sau đó, bác nhân viên ấy qua đời. Có thể, do mạng của bác nhân viên ấy sắp tận, dương khí suy yếu nên mới nhìn thấy.

____________

Ảnh bên dưới là hồ Côn Minh (Cre: Baidu)

Nguồn: [http://www.lingyi.org/show/69654_2.html](http://www.lingyi.org/show/69654_2.html)


Hãy chia sẻ bài viết [SOHU/TANLING] Ở CỐ CUNG BẮC KINH BẠN CÓ TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN TÂM LINH NÀO KHÔNG? (Series dài kỳ)
____________
Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpage:
Dịch bởi: , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/507752780089435