[Sina] Vật chất hay tình yêu? (tiêu đề do người dịch tự đặt)_____________Dịch bởi: Dongyi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đưo

Cùng xem bài viết [Sina] Vật chất hay tình yêu? (tiêu đề do người dịch tự đặt)_____________Dịch bởi: Dongyi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đưo được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Sina] Vật chất hay tình yêu?

(tiêu đề do người dịch tự đặt)
_____________
Dịch bởi: Dongyi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_____________
“Nếu như hôn nhân và tình yêu không khiến hai người trở nên tốt hơn thì đã đánh mất ý nghĩa căn bản nhất của chúng.”
*Bài dịch không nhất thiết đại diện cho ý kiến của dịch giả*
Bộ phim “Ba mươi chưa phải là hết” đã sắp đi đến hồi kết, nhân vật gây tranh cãi nhất trong ba nữ nhân vật chính hẳn là Vương Mạn Ni.
Nhiều người cho rằng cô ấy ham vật chất, vì thấy bạn trai cũ không có tiền mà chọn chia tay, và cũng vì thấy Lương Chính thuần giàu có, sang trọng nên mới sa chân vào vũng lầy, giống một kẻ hám tiền điển hình.
Nhưng nghĩ lại, đây là một vấn đề rất thực tế. Giống như trong một bài phỏng vấn, Giang Sơ Ảnh đã đáp trả những tranh cãi về nhân vật này thế này:
“Chúng ta tìm người đàn ông có chút tiền, chúng ta liền thành kẻ hám tiền. Vậy chẳng lẽ chúng ta nên tìm một người đàn ông ngoài 30 tuổi tệ hại mới phải ư? Chúng ta luôn khắt khe với người khác, nhưng thực tế không mấy ai muốn sống cả đời dưới túp lều tranh cả.
Định nghĩa của hám tiền là coi tiền như mục đích duy nhất, miêu tả một người lúc nào cũng chỉ nghĩ đến tiền, yêu tiền một cách mù quáng và cực đoan. Nhưng Vương Mạn Ni thì không như vậy, cô ấy mong lấy được một người đàn ông giàu có, nhưng người đàn ông này nhất định phải là người cô thích thật lòng. Nếu chỉ có cái vỏ bọc giàu có rỗng tuếch, cô thà độc thân đến già.”
Vì thế Giang Sơ Ảnh cho rằng quan niệm về tình yêu của cô là: Không yêu đáng sợ hơn không kết hôn.
Bạn có thể lấy một người đàn ông ngoài 30 tuổi tệ hại không?
Câu chuyện 1:
Sẽ lấy, tình yêu đích thực là trên hết.
Nữ, 24 tuổi, thực tập sinh một công ty bình thường.
Tôi nghĩ giá trị của một người đàn ông không nên nằm ở việc anh ta có giàu hay không, dù anh ta đã 30 tuổi, không có sự nghiệp thành đạt, không có nhà có xe nhưng nếu tôi thích anh ta, tôi sẽ chọn lấy anh ta. Ai mà không đi lên từ con số không, nếu như coi vật chất là mục tiêu theo đuổi của hôn nhân thì mối tình này thật không trong sáng.
Nếu như một người đàn ông yêu tôi, tôi cũng yêu anh ấy thì cho dù anh ta không có gì trong tay tôi cũng nguyện ý sống cùng anh. Nếu như tôi không có tình cảm với anh ấy, thì dù anh có tiền tôi cũng sẽ không đến gần.
Con gái thật sự rất dễ dàng coi tình yêu là mục đích duy nhất của cuộc đời mình.
Khi bạn cảm thấy bản thân cô độc lăn lộn giữa dòng đời này, có một chàng trai sẵn lòng hỏi han bạn mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy mình không còn cô đơn nữa. Bởi vì sự tồn tại của người ấy, bạn mới bắt đầu cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn.
Ngay cả khi anh ta trắng tay, bạn cũng cảm thấy mình có thể cùng người ấy chăm chỉ làm việc, cùng nhau tạo ra tương lai cho cả hai. Chỉ là bạn chưa từng nghĩ rằng, hai bạn vốn không thể nắm chắc tương lai sau này ra sao. Hơn nữa, người luôn miệng nói yêu bạn trước mặt, sau này còn yêu bạn hay không bạn cũng không thể đoán chắc được.
Kiểu tình yêu này giống như một cuộc đánh cược, bạn đánh cược cả tuổi thanh xuân và mọi kì vọng của mình. Nếu bạn thắng cược, bạn sẽ gặt hái được hạnh phúc và tình yêu mĩ mãn; nếu bạn thua cuộc, bạn sẽ mất tất cả.
Câu chuyện 2:
Sẽ không, vật chất và tình yêu quan trọng như nhau.
Nữ, 35 tuổi, nội trợ toàn thời gian.
Khi vừa ra trường, tôi may mắn gặp được một người đàn ông yêu mình, điều kiện của anh ấy không tốt nhưng tôi nghĩ chỉ cần chúng tôi yêu nhau là đủ.
Sau khi kết hôn, anh ấy vẫn làm công việc trước đây với mức lương 5000 tệ. Tôi mong anh nỗ lực hơn nhưng anh cũng chỉ vờ như không nghe thấy. Sau 5 năm chung sống, chúng tôi vẫn ở nhà thuê, tôi muốn vay tiền mua nhà riêng nhưng chồng và mẹ chồng lại thay nhau trách móc tôi.
Vốn tôi cũng có công việc riêng, nhưng sau khi sinh con không có ai giúp đỡ nên tôi đành nghỉ việc, ở nhà nội trợ, dựa vào số tiền lương ít ỏi của chồng mà sống.
Nếu như được làm lại, chắc chắn tôi sẽ không chọn cuộc hôn nhân chỉ có tình yêu.
Yêu hay không yêu thì có ích gì? Anh yêu tôi, thế anh đã làm được gì cho tôi? Tôi yêu anh, nhưng tôi nhận được gì chứ?
Lẽ ra tôi nên nghe lời cha mẹ, lấy một người đàn ông có nhà có xe để tôi và con có thể sống an ổn chứ không nên lấy một người đàn ông vô trách nhiệm.
Khi còn trẻ, tôi luôn mơ mộng có một tình yêu trong sáng, trong mối quan hệ thân mật ấy chỉ cần có tình yêu là đủ. Nhưng sau này lớn lên tôi mới phát hiện, cả hai thứ tình yêu và vật chất đều quan trọng như nhau
Câu chuyện 3:
Sẽ lấy, điều tôi thích là sự cố gắng của anh ấy.
Nữ, 29 tuổi, nhân viên văn phòng.
Điều kiện gia đình của anh ấy ở mức trung bình, anh ấy cũng nói thẳng với tôi là chưa mua nhà được. Nhưng anh ấy hứa với tôi, cho anh ấy 5 năm, anh ấy nhất định sẽ thay đổi, tôi chỉ cần yên tâm lấy anh là được.
Nếu người khác hứa với tôi như vậy, tôi chắc chắn không tin, nhưng tôi nhìn thấy tương lai của chúng tôi nơi anh. Anh ấy dậy sớm mỗi ngày để có thêm tiền thưởng, thỉnh thoảng sẽ mua cho tôi những món quà đắt tiền nhưng cũng rất biết tiết kiệm. Tôi thấy được sự nỗ lực trong công việc của anh ấy, vậy tình cảnh trắng tay hiện tại có là cái gì?
Thực ra điều mà các cô gái muốn chỉ là một người đàn ông có trách nhiệm mà thôi.
Thế giới này rất thực tế và tàn khốc, tình yêu thì không ăn được, nhưng vật chất không có tình yêu chỉ là một cái vỏ rỗng. Vật chất đối với con gái chỉ là sự đảm bảo vững chắc cho tương lai của cả hai thôi.
Anh có thể không có gì năm 30 tuổi, nhưng anh không thể sống một cuộc đời chán chường được. Nếu như anh để em nhìn thấy tương lai của đôi ta, em nhất định sẵn lòng cùng anh lang bạc.
Nhiều người luôn thán oán rằng con gái quá ham vật chất, chỉ biết chạy theo tiền, chỉ muốn lấy một người đàn ông giàu có. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ họ có nghĩa vụ chịu nghèo đói cũng bạn. Nếu có, đó hẳn là vì yêu. Đó là họ sẵn sàng hi sinh cuộc sống bản thân mong muốn cho tình yêu, nhưng không có nghĩa đây là nghĩa vụ của họ. Thế mà trong mắt các chàng trai, những yêu cầu của con gái về vật chất lại trở thành lí do để chỉ trích họ hám tiền.
Vật chất không phải là hám tiền, mà là sự bảo đảm và quyết tâm để một người sẵn sàng đi cùng bạn. Kết hôn không khiến các cô gái phụ thuộc hoàn toàn vào đàn ông, cũng không đặt hết gánh nặng kinh tế của các cô lên đàn ông, nhưng nếu các anh không thể đáp ứng những yêu cầu cơ bản về cuộc sống thì bọn họ đều có quyền lựa chọn.
Đàn ông chỉ trích con gái ham vật chất thì cũng nên tự ngẫm bản thân có đủ vốn liếng để phụ nữ nương tựa cả đời không. Đừng xem việc bạn không có khả năng tiến bộ như chuyện hiển nhiên, cũng đừng lấy việc theo đuổi và bảo vệ tương lai của phụ nữ làm lí do chỉ trích họ hám tiền.
Tình yêu và hôn nhân, nếu chúng không thể làm cho hai người tốt hơn sẽ mất đi ý nghĩa cơ bản nhất của chúng.
___________
Độc thân hay kết hôn thì tự lập về tài chính và độc lập về tinh thần vẫn là quan trọng nhất~
___________
Nguồn: https://eladies.sina.com.cn/qg/2020-08-14/2020/doc-iivhuipn8685446.shtml


Hãy chia sẻ bài viết [Sina] Vật chất hay tình yêu? (tiêu đề do người dịch tự đặt)_____________Dịch bởi: Dongyi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đưo, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/744066586458052