[sina] CÓ PHẢI KHI CHÚNG TA QUÁ RẢNH RỖI THÌ PHIỀN NÃO SẼ CÀNG NHIỀU?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đă

Cùng xem bài viết [sina] CÓ PHẢI KHI CHÚNG TA QUÁ RẢNH RỖI THÌ PHIỀN NÃO SẼ CÀNG NHIỀU?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đă được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[sina] CÓ PHẢI KHI CHÚNG TA QUÁ RẢNH RỖI THÌ PHIỀN NÃO SẼ CÀNG NHIỀU?
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Một vấn đề rất hot trong năm nay: Cách tốt nhất để huỷ hoại một con người là gì?
Liên quan đến câu hỏi này trên mạng xã hội Phunulamdep có một câu trả lời được rất nhiều lượt thích: Cứ để cho hắn rảnh rỗi đi!
Thực sự là như vậy! Một người khi quá rảnh rỗi, rất dễ dàng sinh bệnh. Bởi vì khi một người rảnh rỗi quá lâu, dễ dàng đem chuyện bé xé to, và thường bộc lộ những trạng thái cảm xúc tiêu cực, càng dễ gặp phải một số việc không như ý và thất bại, dễ dàng bị tổn thương về mặt thể chất lẫn tinh thần, từ đó một số việc mơ hồ, âu lo, mẫn cảm và rất nhiều vấn đề liên tiếp xuất hiện.
Bạn tôi Tiểu Vũ đã trình đơn xin từ chức vào năm ngoái, kết thúc công việc anh ấy đã làm được 5 năm. Nhiều năm trở lại, anh ấy đã chịu áp lực rất nhiều khi làm công việc đó, vì chạy tiến độ dự án mà mất đi thời gian nghỉ ngơi, có lúc anh ấy thường xuyên thức khuya tăng ca, quan trọng hơn hết cho dù anh ấy nỗ lực liều mạng làm việc như thế nhưng chức vụ công việc không hề thay đổi gì.
Anh ấy nói anh ấy mệt rồi, muốn kết thúc cường độ làm việc như vậy, ngừng lại để nghỉ ngơi thật tốt, để xây dựng một tình yêu thực sự.
Sau khi từ chức, việc đầu tiên anh ấy làm là dành một tháng nghỉ ngơi ở nhà, việc gì cũng không làm, cũng không suy nghĩ gì nhiều, việc phí sức vắn óc suy nghĩ nhất chắc là làm sao dỗ dành bạn gái thật tốt.
Anh ta rất vui mừng vì trong mấy năm nay tuy rất bận rộn nhưng bạn gái của anh ta không hề rời xa anh ta, cho nên hiện tại anh ấy muốn trân trọng tốt khoảng thời gian này để ở bên bạn gái anh ta thật tốt.
Sau khi Tiểu Vũ ở nhà vài tháng, cùng với bạn gái đi du lịch Vân Nam và Nội Mông Cổ, còn đi một đến một số quốc gia ở Đông Nam Á. Sau khi đi khắp nơi trở về, anh ấy cùng với bạn gái lại về đến Thượng Hải.
Sau khi đến Thượng Hải, Tiểu Vũ không hề lập tức tìm việc, anh ấy nói cần một khoảng thời gian tự điều chỉnh bản thân, không ngờ đến thời gian đó kéo dài tới tận hai tháng.
Trong thời gian hai tháng đó, Tiểu Vũ rảnh rỗi không việc, thường ngày ngoài việc đi chợ mua rau, chơi game, thì ra công viên gần nhà đi dạo.
Nhưng cũng trong khoảng thời gian này Tiểu Vũ đã thay đổi rất nhiều. Có lúc không có chuyện gì anh ấy cũng tìm chuyện tranh cãi với bạn gái, lại còn thường hay làm cô ấy khóc.
Anh ấy bất lực với chính mình, cho nên anh ấy tìm đến tôi để trò chuyện về những chuyện đã xảy ra trong thời gian này. Thì ra anh ấy đang hoang mang, anh ấy nói thấy người khác trong một thời gian ngắn tìm thấy con đường bản thân có thể đi, quay lại nhìn chính mình, tâm trạng bắt đầu hoảng loạng. Cả ngày vì vấn đề chọn lựa ngành nghề gì mà phát bực, do dự chần chừ không biết nên quay trở về làm công việc cũ hay không, lo âu đến không ngủ được.
Tâm trạng không tốt, càng dễ dàng ảnh hưởng đến tình cảm, ảnh hưởng đến cuộc sống, cho nên anh ấy dễ dàng đem một chuyện bé xé ra to, kiếm cớ gây chuyện với bạn gái, bây giờ sau khi thức tỉnh mới nhận ra không nên làm như thế.
Tiểu Vũ nói: “Con người không nên quá rảnh rỗi, một khi quá rảnh rỗi, phiền não không mời tự đến, còn ngày càng nhiều hơn.”
Đúng là như vậy, thời gian rảnh rỗi nhiều rồi, khả năng suy nghĩ lung tung càng nhiều. Con người cần phải trong lúc bận rộn tìm một số việc để làm mới không cảm thấy có quá nhiều chuyện phiền muộn, Bởi vì khi bận rộn, bạn căn bản không có thời gian quan tâm những chuyện vụn vặt, càng không thể có thời gian mà lo lắng.
Tôi nhớ đến một người bạn vừa trải qua cảm giác thất tình. Khi đó cô ấy không để bản thân mình có thời gian rảnh, bởi vì cô ấy biết rằng một khi bản thân có thời gian rảnh rỗi nỗi đau sẽ trở lại. Bận rộn mới là liều thuốc để chữa trị vết thương lòng, khi bận rộn cô ấy phát hiện bản thân chẳng còn buồn nữa, bản thân trưởng thành thêm một chút, sau đó những chuyện liên quan đến quá khứ không còn muốn nhắc đến nữa.
Quả nhiên, con người không nên quá rảnh rỗi, đặc biệt những con người không thể rảnh rỗi càng không thích hợp có thời gian rảnh quá lâu.
Mặc dù rảnh rỗi sẽ khiến con người tránh xa sự ồn ào náo nhiệt, có được thanh bình và an nhàn, thoải mái và tự tại, tuy nhiên thời gian rảnh quá lâu, sẽ khiến tinh thần của một con người ủ rũ, cũng sẽ khiến chính mình mất đi động lực theo đuổi cuộc sống và công việc.
Như mọi người hay nói “Cách tốt nhất để huỷ hoại một người?” chính là như vậy.
Một con người có khát khao lớn đối với cuộc sống đều không thể chấp nhận hình ảnh bản thân không có một chút tinh thần, mà chúng ta mỗi con người đều cần năng lực thực sự để chống đỡ cuộc sống của chính mình mới có thể sống được vui vẻ.
Cho nên, bất luận cuộc sống có bao nhiêu chuyện lớn nhỏ vây quanh, chúng ta đều không nên để bản thân mình ở trong vùng thoải mái quá lâu, bạn nên đi một vài chuyện để làm, làm việc gì cũng được, quan trọng là không nên để bản thân rảnh rỗi quá lâu.
Nếu không khi quá rảnh rỗi, điều phiều não của bạn càng lúc càng nhiều, tâm trạng lo lắng thấp thỏm sẽ không ngừng lớn lên, khiến cho cuộc sống của bạn không còn một chút động lực nào.
Cuộc sống thì cần phải bận rộn, nên trải nghiệm những việc chúng ta chưa từng thực hiện, hoặc cảm thấy cảm giác phong phú và thành công trong bận rộn, đến cuối cùng bạn sẽ phát hiện, những điều phiền muộn sẽ giảm bớt rất nhiều, sự lo âu và hoang mang của bạn đều dần dần được chữa lành!
Nguồn: https://k.sina.cn/article_2374215630_8d83a7ce01900ni38.html


Hãy chia sẻ bài viết [sina] CÓ PHẢI KHI CHÚNG TA QUÁ RẢNH RỖI THÌ PHIỀN NÃO SẼ CÀNG NHIỀU?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đă, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/831189281079115