Showbiz Hong Kong ngày xưa có câu chuyện gì thú vị không? (Phần 2)*T/N: Bài hơi dài nên các bạn có thể click trực tiếp vào ảnh có đính kèm chú thích cho nhanh n

Cùng xem bài viết Showbiz Hong Kong ngày xưa có câu chuyện gì thú vị không? (Phần 2)*T/N: Bài hơi dài nên các bạn có thể click trực tiếp vào ảnh có đính kèm chú thích cho nhanh n được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Showbiz Hong Kong ngày xưa có câu chuyện gì thú vị không? (Phần 2)
*T/N: Bài hơi dài nên các bạn có thể click trực tiếp vào ảnh có đính kèm chú thích cho nhanh nha ^^
Phần 1: https://www.facebook.com/groups/weibovn/permalink/581858669345512/
_______________
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/weibovn
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam/
Dịch bởi: Vĩnh Hạ | Bài dịch chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không repost.
_______________
1. Vương Tổ Hiền có anh trai, từ nhỏ đã được anh chiều hư, tính tình trẻ con, thích ăn vặt.
Lúc chị mới debut vẫn còn nhỏ tuổi, mẹ chị vẫn hay ôm hũ kẹo đi để phục vụ cho chị. Mỗi khi chị đẹp bực dọc không muốn quay phim nữa thì sẽ lấy đồ ăn vặt ra dụ dỗ.
Thế nên chúng ta hay bắt gặp chị ở hậu trường lúc nào cũng chem chép mồm nhai, thi thoảng do ham ăn quá nên bề ngang hơi phát triển chút.
2. Vương Tổ Hiền có một biệt hiệu là Vương không biết lạnh. Lí do là bởi có lần chị với Lâm Thanh Hà đi diễn buổi đêm, lạnh thấu xương, chị Hà than thở rồi hỏi Tổ Hiền ơi em có thấy lạnh không?
Chị Hiền: Dạ không chị ơi.
Sau đó viu một tiếng nhảy xuống dưới sông, còn vẫy vẫy rủ chị Hà mau xuống chơi.
3. Ngô Trấn Vũ và Lương Triều Vỹ cùng tranh ngôi vị ảnh đế.
Hoàng Thu Sinh bảo Ngô Trấn Vũ rằng cậu mà lấy được cúp ảnh đế tôi chặt đầu xuống cho cậu làm ghế ngồi.
Ai dè Ngô Trấn Vũ lần ấy lại thật sự thắng ngôi vị ảnh đế. Anh hớn hở gọi cho Lưu Thanh Vân bảo, ê mày ơi biết số Hoàng Thu Sinh không cho anh xin với, đang định hỏi thằng chả xem có thể cho anh mượn đầu ổng ngồi chơi xíu được không?
4. Lúc quay “The Mission” (Súng Hỏa), có phân cảnh Ngô Trấn Vũ đập Hoàng Thu Sinh te tua. Hôm đó lại là sinh nhật của anh Hoàng, Ngô Trấn Vũ vừa bụp bụp anh Hoàng vừa gào happy birthday to you happy birthday to youuuuuuu!
5. MC: Trong nhà có con trẻ thì có chuyện gì thay đổi không?
Trương Trí Lâm: Cổ (Viên Vịnh Nghi) chuyển qua trút giận lên bọn trẻ thôi hehe
6. Phóng viên: Nghe đồn vợ anh tiêu tiền như nước, anh muốn giải thích gì không?
Trần Dịch Tấn: Giải thích gì cha, bả tiêu tiền như nước thiệt mà…
7. MC: Em nghe mọi người bảo mỗi lần chị diễn xong đều có một chiếc xe khác (với mấy cái xe hôm trước) tới đón?
Lâm Thanh Hà: Ủa chứ cô làm như mỗi lần gọi taxi thì xe đều giống y chang á trời?
8. Chương trình “Celebrity Talk Show” lần ấy mời gần như tất cả những siêu sao đang nổi tiếng nhất, chỉ có Mai Diễm Phương không đến.
Hoàng Triêm khuya hôm đó tức tối chạy đến nhà Lưu Bồi Cơ gào, sao hot của Hong Kong đều tới, sao con nhỏ này không chịu tới hả? Gào xong chạy biến đi. Anh Hoàng đi rồi Lưu Bồi Cơ mới chợt tỉnh, ủa gì dzậy em có phải bả đâu mà tự nhiên anh chửi em?
Lưu Bồi Cơ nổi quạu xỏ pijama phi như bay đến nhà Hoàng Triêm, gặp Hoàng Triêm đang bận tắm nên chửi “đậu mé anh” xong thì te te đi về.
9. Chắc nhiều người không biết lí do Châu Tinh Trì và Lương Triều Vỹ quen nhau đâu ha. Lúc đó chị gái của Tinh gia cặp bồ với bạn học của Lương Triều Vỹ. Lần đầu tiên hẹn hò vì hơi ngại nên mỗi bên dắt theo một người quen, bạn học dắt theo Lương Triều Vỹ, chị gái dắt em trai là Châu Tinh Trì đi. Cứ vậy xong hai ông quen nhau. Có fan đoán mò rằng, lúc ấy khéo chị gái Tinh gia muốn hẹn hò với Lương Triều Vỹ ấy chứ, thế nên xíu nữa Tinh gia đã thành em vợ của ông Vỹ rồi hahaha
10. Kim Thành Vũ khi ấy vẫn còn hơi phân vân về việc gia nhập showbiz. Cho đến khi thấy bạn bè xung quanh có xe máy, anh cũng muốn mua một chiếc nhưng lại không thích xin tiền cha mẹ. Thế là sếp mới dỗ ngọt anh, bảo đằng nào cũng phải đi làm mới có tiền mua xe mà đúng không… Kim Thành Vũ thấy cũng đúng đúng, thế là bơi vô showbiz luôn.
11. Năm đó, xã hội đen Hong Kong hung tợn vô cùng, gần như 99% diễn viên nổi tiếng đều bị cưỡng ép phải đóng các bộ phim để rửa tiền, ơ thế 1% còn lại là ai nhỉ?
Dạ thưa, là Nhậm Đạt Hoa. Anh trai ruột của anh Nhậm – Nhậm Đạt Vinh là một sĩ quan cảnh sát cao cấp (Phó Ủy viên Cảnh sát Hong Kong), đồng thời là người sáng lập đội Phi Hổ. Có lần Lưu Đức Hoa bị gài bẫy, là anh Nhậm đi giải quyết vấn đề, cụ thể thế nào thì không rõ.
12. Lúc Lý Liên Kiệt ở Hong Kong có hai người quản lý, một là Thái Tử Minh, hai là anh rể của anh. Hai người họ, một bị bắn chết, một bị tai nạn giao thông chết ở Mông Cổ. Mãi cho đến khi về dưới trướng Hướng Hoa Cường, được ông ấy chở che anh Lý mới sống bình yên được.
13. Đường chủ Hoàng Lãng Duy có lần chạm mặt Mai Diễm Phương, muốn cô hát riêng cho mình nghe, cô từ chối. Hoàng Lãng Duy cảm thấy mất mặt trước đàn em nên tát một phát trời giáng vào mặt Mai Diễm Phương.
Mai Diễm Phương là tình nhân của ông trùm Hướng Hoa Thắng. Sau hôm đó Hoàng Lãng Duy bị người lạ dùng dao chém, trong lúc nhập viện tịnh dưỡng lại bị sát thủ bắn chết.
T/N: Chú Thắng là con út nhà họ Hướng và là em trai chú Cường nha mọi người.
14. Đợt quay “A Phi chính truyện”, Trương Quốc Vinh và Trương Mạn Ngọc hun mấy tiếng đồng hồ liền, hun xong tòe mỏ mất hết cảm giác.
Lưu Gia Linh thì quỳ lết trên sàn nhà chà chà đến độ sàn nhà bóng loáng muốn soi gương được luôn.
Còn Lương Triều Vỹ, lòng tự tin về kĩ năng diễn trước đây của mình bị sụp đổ hoàn toàn do có lần bị Vương Gia Vệ cằn nhằn diễn không ổn, thế là anh Lương về nhà nằm khóc lóc tỉ tê các thứ…
15. Lúc “Đông tà Tây độc” công chiếu, xem xong Trương Quốc Vinh hỏi phóng viên kế bên: “Ể, cậu xem hiểu không á? Sao tui không hiểu ta…”
16. Trong lần tổ chức concert tại Quảng Đông, có anh staff nọ kết hôn, Trương Quốc Vinh cầm lược gỗ, oang oang mồm đòi vấn tóc cho người ta theo phong tục ngày xưa.
Mọi người xúm lại năn nỉ cỡ nào anh Trương cũng quyết tâm không trả lược lại. Cuối cùng, chị Trần Thục Phân, quản lý của Trương Quốc Vinh bảo, “Leslie à, cái phong tục đó hồi xưa chỉ có mấy bác trai già có con cái rồi mới được đi vấn tóc cho người ta kết hôn thôi mà chời ơi…”
Anh Trương nhà ta nghe đến ba chữ “bác trai già”, lập tức ném lược cái bẹt qua cho Trần Vĩnh Hạo: “Bác trai già á? Thế thôi chú làm đi!”
17. Lúc quay “Xuân quang xạ tiết”, có cảnh phải cởi hết đồ, nhưng Lương Triều Vỹ chết cũng không chịu cởi quần lót, Vương Gia Vệ kiểu ơ này sao chú mày không cởi đi, Lương Triều Vỹ suy sụp bảo, “Không đượccc! Đây là phòng tuyến cuối cùng của em mà”.
Quay xong, Trương Quốc Vinh anh ủi anh Lương rằng, ây dà thấy chưa, rồi chú mày sẽ hiểu mấy năm nay anh đóng cảnh nam nữ mà còn ra cái vẻ ui cha sung sướng quá nó là cái cảm giác gì nha… Mấy năm sau, Lương Triều Vỹ cho biết, anh rất hối hận vì năm đó không chịu cởi quần lót.
18. Đợt đóng “Tung hoành tứ hải”, có một cảnh Trương Quốc Vinh tung người viu viu né đạn các thứ trên bờ sông (hoặc bờ biển?), đạo diễn Ngô Vũ Sâm bảo với staff: Ui cha cậu nói coi Trương Quốc Vinh đẹp như vậy, lăn qua lộn lại trông vẫn cứ là tươi xinh, để tui cho nó lăn nhiều nhiều chút rồi tụi mình cùng nhau thưởng thức ha.
19. MC: Trưởng thành trông có nét ngây ngô thế này liệu có làm bạn gái hài lòng không?
Trương Quốc Vinh bị khích tướng, mồm nhanh hơn não hùng hổ đáp: Xin lỗi đi tui hơi bị giỏi á nha, cả đêm thỏa mãn một lô một lốc các cô cũng không vấn đề gì luôn.
Sau đó phóng viên về giật một cái tít to tổ chảng rằng: Trương Quốc Vinh khoe năng lực xxoo cực mạnh.
Trần Thục Phân về bảo Trương Quốc Vinh: “Ông trời là lão đại, ông địa là lão nhị, còn cậu là lão tam đó. Hong Kong chứa không nổi cái thân cậu hay gì, người ta đùa cậu có xíu thôi mà đã nóng máu quạu quọ tự ái nói bậy nói bạ, đấy giờ thiên hạ nó rần rần năng lực xxoo gây chấn động này nọ coi có nhục cái mặt không hả chời ơi…”
20. Trương Quốc Vinh có lần từng phỏng vấn bảo, Vỹ nó thích nghe nhạc rock ôi giời ơi, mỗi lần tôi qua nhà nó đau hết cả đầu, đã vậy còn thích pha trà nữa chứ.
Vỹ: “Anh ơi xem trà nè, lúc nóng thì ngon kiểu này, lúc lạnh lại ngon kiểu khác.”
Trương Quốc Vinh: “Só rì em, anh bị nghẹt mũi rồi hông nghe gì đâu, cho anh xin một tách trà túi lọc là ok nhớ.”
Không chỉ vậy, Trương Quốc Vinh rất thích học mấy câu chửi bậy tiếng nước ngoài. Học xong thì thôi đi còn đi xúi bậy cho Lương Triều Vỹ, công phu chửi lộn của anh Vỹ là do người này dạy đó.
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/53140304


87504338 2399087173735052 3554621118646059008 n.jpg? nc cat=102& nc sid=07e735& nc ohc=HI2VpV3YpHcAX9AhlhL& nc ht=scontent.fsgn2 6
88174056 2399087360401700 7773472961276674048 o.jpg? nc cat=105& nc sid=07e735& nc ohc=TIcH 1QAKbQAX8FYvvg& nc ht=scontent.fsgn2 6
88080365 2399087383735031 3650002674318835712 o.jpg? nc cat=111& nc sid=07e735& nc ohc=ZgV YTuildkAX8VgTWK& nc ht=scontent.fsgn2 6
88082740 2399097797067323 5170011949928284160 o.jpg? nc cat=111& nc sid=07e735& nc ohc=8BDiqrYomH4AX9kqt0 & nc ht=scontent.fsgn2 6
Hãy chia sẻ bài viết Showbiz Hong Kong ngày xưa có câu chuyện gì thú vị không? (Phần 2)*T/N: Bài hơi dài nên các bạn có thể click trực tiếp vào ảnh có đính kèm chú thích cho nhanh n, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/582788255919220