[RADIO NHUỴ HY] TÔI THÍCH BẢN THÂN NỖ LỰC NHƯ THẾ. —————— Fanpage : Groups : Nguồn : Dịch bởi :Finfin Link bài Nhuỵ Hy mình đã dịch —————— Martin Lu

Cùng xem bài viết [RADIO NHUỴ HY] TÔI THÍCH BẢN THÂN NỖ LỰC NHƯ THẾ.
——————
Fanpage :
Groups :
Nguồn :
Dịch bởi :Finfin
Link bài Nhuỵ Hy mình đã dịch
——————
Martin Lu được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[RADIO NHUỴ HY] TÔI THÍCH BẢN THÂN NỖ LỰC NHƯ THẾ.
——————
Fanpage : https://www.facebook.com/weibovietnam
Groups : https://www.facebook.com/groups/weibovn
Nguồn : http://xima.tv/up3Nm9
Dịch bởi :Finfin
Link bài Nhuỵ Hy mình đã dịch https://www.facebook.com/photo.php?fbid=118044736533249&set=gm.636588493872529&type=3
——————

Martin Luther King đã nói câu này trong cuốn tự truyện của mình, ông nói : “Điều thống khổ nhất đời người là nỗ lực không ngừng nhưng giấc mơ mãi không bao giờ thực hiện được, cuộc sống chính là như thế. Làm người khác yên tâm, tôi nghe thấy một giọng nói bên kia hành lang “Có thể hôm nay không cách nào đạt được, ngày mai cũng thế. Quan trọng là, nó luôn ở trong tâm bạn. Quan trọng là, bạn luôn luôn nỗ lực” Khi đọc đoạn văn này, nước mắt tôi bỗng nhiên rơi. Đột nhiên cảm thấy tất cả bất bình cùng đau khổ đều được phóng thích cả rồi. Mà tôi nghĩ, khi bạn đang nỗ lực trong cuộc sống này cũng nhìn thấy đoạn văn này, có phải cũng sẽ thay bản thân vui vẻ ? Vui vẻ trong những ngày tối tăm mù mịt của cuộc sống. Tất cả những nỗ lực của bạn đều không phải vô ích. Cho dù hiện tại nó không cách nào báo đáp bạn. Cho dù nó không cách nào trở về hình thức bạn cần nhất. Nhưng nó vẫn ở đâu đó trong cuộc sống này, đợi bạn.

Có nhiều lúc, chúng ta tự hỏi : Tại sao phải liều mạng như vậy, tại sao phải trả giá nhiều như vậy ? Từng lười lười nhác nhác, đó cũng không phải cuộc sống. Có lẽ bạn bắt đầu tìm kiếm một đáp án, một đáp án có thể thuyết phục bản thân kiên định vững bước tiếp, một đáp án sẽ không khiến bạn mãi mãi bảo trì sức mạnh nỗ lực. Khi bạn nghĩ đến vẫn còn rất nhiều nơi bạn vẫn chưa từng đến, rất nhiều món ăn chưa từng ăn, còn có cha mẹ chưa kịp báo đáp, còn có nhiều người thú vị chưa từng gặp, bạn thì không dám nhúc nhích, mà những thứ này chính là ý nghĩa cho sự nỗ lực của bạn. Nỗ lực của chúng ta không phải vì trở thành người trong mắt người khác, chúng ta chỉ muốn trở thành người hài lòng trong mắt bản thân và không bị chính mình khinh thường. Hy vọng tốc độ thành công của tôi nhanh hơn tốc độ già đi của cha mẹ.

Sau khi rời khỏi nhà mới biết lưu luyến, nuôi con rồi mới biết lòng cha mẹ. Cũng thực sự sau khi trưởng thành, bản thân bắt đầu biết tính toán cho cuộc sống, mới biết được, cha mẹ vì tôi mà trả giá bao nhiêu. Ân tình cha mẹ trong những năm này, tôi biết từ lúc sinh thời đều không thể trả. Thế nên tôi muốn dùng hết khả năng của mình khiến họ vui vẻ. Tôi muốn làm hết sức mình để khiến họ có thể an nhàn hơn một chút. Tôi chỉ có thể nỗ lực, tôi phải trở thành niềm kiêu ngạo của họ. Tôi không muốn họ phải lo lắng nữa, về tình trạng lang bạt bên ngoài của tôi. Tôi không muốn mẹ vì chiếc áo len vài trăm tệ mà ngần ngại nữa. Tôi nghĩ đến mình có thể đưa mẹ đi mua sắm, đưa bố và mẹ cùng đi du lịch, ngắm đại dương mênh mông cùng mây núi ngút ngàn. Tôi nghĩ về họ với gương mặt tươi cười, thì tôi liền cảm thấy tôi ở nơi này, có ngậm bao nhiêu đau khổ, nhận bao nhiêu mệt mỏi, đều không tính là gì. Sức khoẻ và hạnh phúc của họ chính là ý nghĩa cho sự nỗ lực của tôi.

Chúng ta đều có những ngày đi nhón chân, trời còn chưa kịp sáng đã ra khỏi cửa, khi ăn chỉ dám ăn tạm một miếng, quên đi lần cuối cùng đi xem phim và ngủ quên ở đó là khi nào và những nỗi đau dường như dài vô tận đều giống như ngôi sao sáng chói tô điểm cho cuộc sống của bạn và tôi, chúng ta không nói rõ được sẽ đi đến đâu nhưng đã có một ngôi sao sáng soi con đường sau này của bạn.

Tôi có một trái tim không an phận. Sự không an phận của nó khiến cho cuộc sống của tôi rất vất vả. Và tôi thực sự đã thử qua rất nhiều loại trạng thái khác nhau của cuộc sống. Tôi không cách nào ở tuổi 20 khi mà kinh nghiệm còn quá non kém thì xác định ngay bản thân phù hợp với loại cuộc sống nào, nhất định phải yêu công việc nào suốt đời. Tôi nghĩ rằng cuộc sống dài như vậy, thế giới bên ngoài đẹp đến vậy. Tôi muốn đi xem xem, ngay cả khi chỉ nhìn một chút thì những ngày liều mạng nỗ lực cũng dường như đều hiển hiện ngay trước mắt. Tôi nhớ mùi cà phê lan toả trong không khí, tôi nhớ cái túi chườm nước nóng trên eo tôi vào những ngày đông, tôi nhớ ánh đèn đường trong sương sớm lúc hừng đông, tôi nhớ chàng trai cầm cuốn sách quên ngày quên đêm, tôi nhớ đến cô gái ngủ gục dựa đầu vào tường. Nỗ lực của tôi không phải vì để đổi lấy thành công, không phải để vượt qua người khác. Tôi chỉ là muốn trải nghiệm một thế giới rộng lớn hơn, tôi chỉ là không muốn như vậy mà đã dừng bước quá sớm để theo đuổi ý nghĩa của sinh mệnh.

Tôi không biết khi bạn nghĩ đến bản thân từng nỗ lực như thế, bạn sẽ cảm thán sự cố chấp và kiên trì của bản thân ? Bạn sẽ cảm tạ bản thân khi đó, may mà mình đã tiếp tục kiên trì ? Mỗi bước tiến tới con đường của nhân sinh đều là một con đường khó khăn gian khổ, nhưng khó đi hơn một chút thì mới gặt hái được quả ngọt hơn. Tôi sẽ không bao giờ quên được dáng vẻ từng liều mạng nỗ lực của mình. Nhìn trong gương, tóc tai bù xù, không có thời gian trang điểm, không có tâm tình tự sướng, hoảng loạn bắt tàu điện ngầm. Mỗi ngày đều thiếu ngủ nhưng người khác nhìn không ra sự kiệt sức của tôi. Lúc nào cũng mắt nhắm mắt mở đánh máy, vùi đầu trong công việc, học tập. Tôi đã không nghĩ đến lần ngủ trước là bao lâu tôi thức dậy một cách tự nhiên nhất, tôi đã rất lâu không theo dõi một bộ phim nào. Nhưng mà, tôi thích bản thân mình như thế. Ngay cả khi nó không nhất định có thể đổi lại cho bạn thứ bạn muốn.

Còn bạn, ở đầu kia của điện thoại, sẽ không vội vội vàng vàng đi trên con đường mùa đông lạnh rét ? Hay trên tàu điện ngầm tranh thủ nhắm mắt nghĩ ngơi ? Hay ở cửa hàng thức ăn nhanh tầng dưới mua một miếng bánh ngọt để cho xong bữa tối ? Trong đêm khuya không dám than vãn mệt mỏi ? Mặc cho thân thể không nghe sai bảo nhưng tinh thần vẫn khăng khăng kiên trì ? Bạn đã gặp qua cô gái nào say rượu khóc thút thít trong đêm khuya ? Bạn đã từng nghe qua tiếng chổi quét lá vào lúc sáng sớm ? Bạn nói nếu thực sự đi chậm lại thì cũng có thể, không cần căng thẳng như thế cũng được. Nhưng bạn chỉ là nói suông mà thôi. Bạn vẫn phải nghiến răng, nỗ lực mà sống tiếp.

Cho nên tôi thường nghĩ, ý nghĩa cho sự nỗ lực của chúng ta rốt cuộc là gì ? Nỗ lực là tôi sẽ được sống cuộc sống vô lo vô nghĩ, độc đáo và phong phú trong cuộc đời kéo dài hàng chục ngàn ngày mà không phải đem một ngày lặp lại hàng vạn lần. Tôi sẽ chỉ bên cạnh những người tôi yêu với thân phận không thể nghi ngờ, bất luận anh ta là Phù Giáp Nhất Phương hay là Nhất Vô Sở Hữu, tôi đều có thể cho anh ta một cái ôm vững chắc nhất. Khi anh ta giàu, tôi không trèo cao. Khi tinh thần anh sa sút, tôi có thể cho anh sự ấm áp nhất. Mà những thứ đó, có lẽ chính là ý nghĩa sự nỗ lực của chúng ta. Tôi muốn cho mình một cơ hội để tự lựa chọn. Một cơ hội có thể thoải mái sống cuộc sống mà mình mong muốn. Một cơ hội sẽ không khiến tôi cảm thấy hối hận khi làm hoang phí thanh xuân. Một cơ hội để chứng minh “Tôi có thể”. Cho dù chúng ta phải trả giá cho sự nỗ lực đó, cho dù nó không hề hồi báo cho chúng ta cái gì, nhưng ít ra ta biết rằng mình đã từng nỗ lực đến thế, cuộc sống chúng ta mới có thêm nhiều khả năng hơn.

Trước khi bạn phát ra thứ ánh sáng thuộc về mình, sẽ phải trãi qua sự cô độc vô cùng tận, màn đêm dài đằng đẵng. Còn có những trào phúng, chế giễu không phải lý giải. Nhưng may mắn rằng mỗi một người đều nỗ lực vì cuộc sống sinh tồn. Cuối cùng của sinh mệnh, họ rồi cũng sẽ tìm được hạnh phúc và vui vẻ mà mình xứng đáng có được. Tôi nghĩ lý do để nỗ lực của chúng ta là vì có thể dùng phương thức bạn thích mà trải qua, hoàn thành sinh mệnh.


Hãy chia sẻ bài viết [RADIO NHUỴ HY] TÔI THÍCH BẢN THÂN NỖ LỰC NHƯ THẾ.
——————
Fanpage :
Groups :
Nguồn :
Dịch bởi :Finfin
Link bài Nhuỵ Hy mình đã dịch
——————
Martin Lu, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/647629009435144