[QQ] NGÔN TÌNH ĐÔ THỊ ĐỜI THẬT VỀ NHỊ THIẾU GIA CỦA GIA TỘC TRÙM SÒNG BÀI MACAU: KẾT HÔN VỚI MỐI TÌNH ĐẦU, TRÁNH XA THỊ PHI TRANH GIÀNH GIA SẢN VÀ TỰ XÂY DỰNG C

Cùng xem bài viết [QQ] NGÔN TÌNH ĐÔ THỊ ĐỜI THẬT VỀ NHỊ THIẾU GIA CỦA GIA TỘC TRÙM SÒNG BÀI MACAU: KẾT HÔN VỚI MỐI TÌNH ĐẦU, TRÁNH XA THỊ PHI TRANH GIÀNH GIA SẢN VÀ TỰ XÂY DỰNG C được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[QQ] NGÔN TÌNH ĐÔ THỊ ĐỜI THẬT VỀ NHỊ THIẾU GIA CỦA GIA TỘC TRÙM SÒNG BÀI MACAU: KẾT HÔN VỚI MỐI TÌNH ĐẦU, TRÁNH XA THỊ PHI TRANH GIÀNH GIA SẢN VÀ TỰ XÂY DỰNG CƠ NGHIỆP TỶ ĐÔ. (do người dịch ghi)
________________________________
𝐃𝐢̣𝐜𝐡: Dương Dương (Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại weibo Việt Nam vui lòng không tự ý repost)
________________________________

📌Bên lề:

Ngày 26/5/2020, vua cờ bạc 99 tuổi qua đời thanh thản trong bệnh viện cũng đồng nghĩa với việc kết thúc một kỉ nguyên truyền kì của cuộc đời nhưng ông đã để lại một khối tài sản khổng lồ, theo thống kê số tài sản nắm giữ của ông lên tới 500 tỷ NDT (khoảng 70 tỉ USD hay 1,5 triệu tỷ đồng).
# Khái niệm tài sản 500 tỷ NDT là gì?
Có một cư dân mạng Trung đã làm một phép tính nho nhỏ:
“Thu nhập hàng năm 300.000 NDT (hơn 1 tỷ đồng), 500 tỷ NDT sẽ cần kiếm trong khoảng 1,7 triệu năm, bắt đầu từ thời người Nguyên Mưu (Yuanmou) – loài vượn người xuất hiện khoảng 1,7 triệu năm trước.
Thu nhập hàng năm là 700.000 NDT (hơn 2,3 tỷ đồng), 500 tỷ NDT sẽ cần kiếm trong khoảng 700.000 năm, bắt đầu từ người Lam Điền (Lantian) trong thời đại đồ đá cũ – loài vượn người xuất hiện khoảng 700.000 ngàn năm trước.
Thu nhập 1 triệu NDT (hơn 3,4 tỷ đồng) một năm, 500 tỷ NDT sẽ cần kiếm trong khoảng 500.000 năm, bắt đầu từ Người Bắc Kinh (Peking man) – loài vượn người xuất hiện từ khoảng 500.000 năm trước.
Thu nhập hàng năm là 17 triệu NDT (khoảng 58 tỷ đồng), 500 tỷ NDT sẽ cần kiếm trong khoảng 30.000 năm nữa, bắt đầu từ thời kỳ người thượng cổ của cuối Homo sapiens.
Nếu bạn là một người Hà Mỗ Độ (Hemudu) – một trong những nền văn minh lúa nước sớm nhất tại Trung Quốc, bạn sẽ kiếm được 500 tỷ NDT từ thời đó đến nay, và bạn sẽ cần kiếm được khoảng 71.428.571 NDT (244.541.585.439 tỷ đồng) mỗi năm.
Người ta nói rằng Bàn Cổ (Pangu) – một vị thần khai thiên lập địa sáng tạo vũ trụ trong thần thoại cổ Trung Hoa – đã mở ra thế giới khoảng 32,7 triệu năm trước, và 500 tỷ NDT sẽ kiếm được từ thời đó cho đến nay nếu bạn kiếm khoảng 150.000 NDT (hơn 500 triệu đồng) mỗi năm.
Tâm sự mỏng của chủ tus: Nếu tôi kiếm nhiều thì chỉ có thể tiết kiệm hơn 7.400 NDT (hơn 25 triệu đồng) mỗi năm từ thu nhập đã trừ đi chi tiêu, nên để có 500 tỷ NDT thì tôi phải bắt đầu kiếm tiền từ cuối kỷ Phấn Trắng – kỉ địa chất chính trong niên đại địa chất kết thúc vào khoảng 66 triệu năm trước. Nếu tôi mà thu nhập ít hơn một vài tệ thì chắc tôi có thể chơi với mấy con khủng long (khủng long tồn tại ở kỷ Jura trước kỷ Phấn Trắng).”
(Nguồn: https://www.weibo.com/6470919752/J3K5OCIuH?type=comment#_rnd1602062264567)

📌BÀI CHÍNH:

Mỗi khi nhắc đến chuyện gia đình vua cờ bạc, quần chúng ăn dưa sẽ lầm tưởng họ đang trở về thời phong kiến, 4 người vợ cộng với hàng chục đứa con tạo nên một gia đình khổng lồ và phức tạp, góp phần tạo nên một chủ đề nóng. Độ tuổi của các con ông trải dài từ 20 đến 70. Ở tuổi 78, ông và người vợ thứ tư Lương An Kỳ mới sinh con gái út Hà Siêu Hân vào năm 1999.
Hà Hồng Sân và cuộc đời lừng lẫy của ông thì ai ai cũng biết đến và dưới ánh hào quang ấy thì các thành viên trong gia đình đông dân của ông cũng được chú ý. Trong số 17 người con của ông, có 6 người con trai.
Trưởng nam Robert Hà Du Quang đã qua đời vì tai nạn giao thông vào năm 1981 và Hà Du Bang được cho là mắc bệnh về tâm lý nên được gia đình giấu kín trước truyền thông.
Mario Hà Du Quân đã trở nên nổi tiếng trong chương trình “Super Brain” (Bộ não siêu việt) của đài truyền hình vệ tinh Giang Tô. (Bonus: năm 2019 Hà Du Quân đã kết hôn với siêu mẫu Hề Mộng Dao sau màn cầu hôn hoành tráng trên show truyền hình, cả hai đã sinh cháu trai trưởng tôn cho vua sòng bài).
Orlando Hà Du Khải bí mật kết hôn có con và thành lập một công ty Esports nhưng chưa đạt được thành tựu đáng kể và Arnaldo Hà Du Hanh thì nhẵn mặt trên báo Hong Kong với những cuộc tình cùng diễn viên, hoa hậu. Đa phần các con trai này của ông đều còn trẻ tuổi và chưa đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp.
Tuy nhiên, ông có một người con trai vô cùng thành đạt, nhưng sống kín tiếng, không phô trương và đang ở độ tuổi chín muồi của sự nghiệp, đồng thời là một trong ba tỷ phú USD của gia tộc họ Hà bên cạnh hai nữ cường nhân là Hà Siêu Quỳnh và bà tư Lương An Kỳ.
Đó là Lawrence Hà Du Long, sinh năm 1976 và được biết đến là con trai của Hà Hồng Sân và bà Hai Lam Quỳnh Anh. Sau khi con trai cả Hà Du Quang, người được coi là thái tử thừa kế của trùm sòng bạc qua đời trong 1 tai nạn giao thông thì Hà Du Long trở thành trưởng tôn của gia tộc họ Hà. Tuy nhiên, với tư cách là quý tử của vua cờ bạc, trong mắt người ngoài, Hà Du Long dường như lại là người không mấy mặn mà với các phương tiện truyền thông.
# TUỔI THƠ ÁM ẢNH VỚI CÁI DANH “NHỊ THẾ TỔ” ĐẾN MỨC PHẢI CHE GIẤU THÂN PHẬN VÀ HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG SỰ NGHIỆP TỶ ĐÔ THAY ĐỔI CẢ NGÀNH CỜ BẠC MACAU:
*Nhị thế tổ (二世祖) là một thành ngữ phổ biến trong tiếng Quảng Đông lấy từ tích vua Tần Nhị Thế. Thành ngữ chỉ con cháu những gia đình giàu có, chỉ biết ăn chơi phung phí tiền cha mẹ mà không biết lo lắng cho sự nghiệp (Wikipedia).
Hà Du Long sinh ra tại Hong Kong nhưng sau đó theo mẹ sang Canada định cư từ rất nhỏ, việc ra nước ngoài định cư của Hà Du Long và mẹ từng được thêu dệt thành nhiều câu chuyện trong đó có việc ông Hà Hồng Sân để Hà Du Long ra nước ngoài là vì sợ anh bị liên luỵ, do bà Lam Quỳnh Anh được đồn thổi rằng có liên quan đến vụ tai nạn của người con trai cả quá cố Hà Du Quang. Tuy nhiên, tất cả cũng chỉ dừng lại ở tin đồn, không được đính chính.
Sang Canada vào những năm 80s, 90s, khi đó những người nhập cư Á rất ít nên nạn phân biệt chủng tộc rất nghiêm trọng, anh đã có khoảng thời gian đi học khó khăn dù là con của một gia đình giàu có bậc nhất. Hà Du Long đã sống ở Bắc Mỹ được 14 năm và kể lại rằng đó là khoảng thời gian rất khó chịu. Là một người Trung Quốc da vàng, anh đã bị “từ chối và chà đạp từ thời thơ ấu” ở nước ngoài.
Mẹ của Hà Du Long – bà Lam Quỳnh Anh được biết đến là bà đầm thép trong việc nuôi dạy con cái khi Josie Hà Siêu Nghi, người con gái nổi loạn tham gia showbiz từng đề cập trong một cuộc phỏng vấn rằng mẹ của cô huấn luyện các anh chị em như quân đội, chỉ cần một người phạm lỗi, người kia cũng phải chịu phạt. Việc nuôi dạy con nghiêm khắc đã mang lại quả ngọt cho bà khi các người con của bà đều là người xuất chúng cả về ngoại hình lẫn tài năng. Sống giữa người mẹ mạnh mẽ và những người chị cũng đầy cá tính, với tư cách là cậu con trai duy nhất,Hà Du Long ngay từ nhỏ đã hình thành tính cách khiêm tốn và khoan dung.
Khi trở lại Hong Kong năm 23 tuổi, mới bước chân vào xã hội, Hà Du Long đã chọn cách xâm nhập thương trường bảo thủ nhất. Anh che giấu thân phận là thiếu gia của gia tộc họ Hà lừng danh và đến Bộ phận Quản lý Rủi ro Tín dụng của Citibank, bắt đầu với tư cách là một thực tập sinh. Sau một thời gian đào tạo, anh chuyển đến Jardine Securities với vai trò trợ lý và cống hiến hết mình cho công việc, cùng với trình độ học vấn cao, ngoại hình đẹp và thái độ sống tốt, anh nhanh chóng được thăng chức ở Jardine Fleming. Anh làm việc chăm chỉ hơn những người bình thường và là một “kẻ điên cuồng làm thêm giờ”. Bảy tháng sau, anh được thăng chức trợ lý giám đốc. Không một đồng nghiệp nào biết rằng chàng thanh niên khiêm tốn này, người luôn “cúi đầu chào” khi nhìn thấy mọi người kia là nhị thiếu gia đắt giá của gia tộc họ Hà lừng lẫy.
Nhưng Hà Du Long làm công ăn lương thực chất chỉ để trải nghiệm. Một năm sau, anh chọn con đường khởi nghiệp, thành lập một công ty công nghệ. Nhờ tầm nhìn độc đáo và khả năng hoạch định chiến lược, công ty đã nhanh chóng đi đúng hướng và bắt đầu có lãi bất chấp nền kinh tế bong bóng đang hoành hành. Khi bong bóng Internet vỡ năm 2001, công ty của anh vẫn duy trì lợi nhuận ròng hàng năm là 4 triệu đô la Hồng Kông. Trong thời kỳ này, anh đã giành được danh hiệu “Bác sĩ công ty” nghĩa là anh đặc biệt giỏi trong việc đối phó với những công ty “đổ vỡ” và có thể đổi mới các công ty bị mua lại.
Sau đó, anh trở thành cổ đông của Huiying Holdings và giữ chức giám đốc điều hành, sau khi công ty niêm yết thành công, anh có thể nhận vài triệu cổ tức mỗi năm. Lúc này, khả năng điều hành kinh doanh của Hà Du Long đã bộc lộ rõ ràng.
Nhận thấy được tiềm năng của con trai, ông Hà đã thử thách anh bằng việc giao Melco International Development hay còn gọi là Tập đoàn quốc tế Tân Hào.
Melco International với công ty kinh doanh chính tại Hồng Kông. Đây là công ty tệ nhất trong số hơn một trăm công ty của “vua cờ bạc”. Khi giao cho Hà Du Long lên nắm quyền, chỉ có 8 nhân viên và làm ăn thua lỗ trong 7 năm liên tiếp và thực chất chỉ điều hành duy nhất chiếc du thuyền nhà hàng Jumbo – nơi từng quay “Thực thần” của Châu Tinh Trì.
Nhưng Hà Du Long đã thay đổi Melco gần như “trắng tay” chỉ trong vòng một năm. Trong thời kỳ này, anh đã nghiên cứu các tài liệu lưu trữ kinh tế hàng thế kỷ của Hồng Kông, nếm thử hàng trăm món ăn và đổi tên quán hải sản là “Vương quốc Jumbo”. Trong năm đầu tiên, doanh thu của “Vương quốc Jumbo” đã tăng 37%, và những năm tiếp theo, lợi nhuận ròng đã duy trì mức tăng khoảng 40%.
Nhà hàng không làm thỏa mãn tham vọng của Hà Du Long. Nhiệm vụ của anh với tư cách là “con trai vua cờ bạc” là có được “cỗ máy in tiền vạn niên” trong cờ bạc. Sau khi biến Melco trở thành “cái vỏ chất lượng”, anh bắt đầu tìm kiếm cơ hội để trở lại Macau.
Tại thời điểm này, Ma Cao là “chiến tranh của chiến tranh.” Năm 2002, Ma Cao tái cơ cấu trò chơi, các gã khổng lồ cờ bạc trên thế giới đổ xô vào cạnh tranh để giành lấy ba thẻ đánh bạc dự định mở. Các sòng bạc của Ma Cao được chia thành ba cấp độ: phòng VIP, phòng kinh doanh hạng trung và máy đánh bạc, nhưng tất cả các con bạc đều tập trung vào phòng VIP. Vì được đại lục hậu thuẫn nên các phòng chờ VIP dành riêng cho các đại gia và hạng sang là nơi thu lợi nhuận lớn nhất của các sòng bạc, chiếm hơn 70% lợi nhuận của các sòng bạc ở Ma Cao.
Hà Du Long vẫn chưa thể lấy được thẻ đánh bạc. Anh ấy không thể đảm đương được phòng VIP, nhưng anh ấy lại yêu thích máy đánh bạc. Nguyên nhân là do tầng lớp trung lưu cũng có tiềm năng tiêu dùng và tỷ trọng này sẽ tăng lên theo từng năm, những người này thích hợp với máy đánh bạc.Năm 2003, Hà Du Long thiết kế một loại máy đánh bạc mới, có tên là “Mocha”, và sau đó mở câu lạc bộ mocha đầu tiên. Anh kết hợp máy đánh bạc với máy bán hàng tự động và đặt chúng ở mọi ngóc ngách của Ma Cao, cho phép khách du lịch “đánh bạc” mọi lúc mọi nơi. “Mocha” nhanh chóng trở nên phổ biến, thậm chí còn được yêu thích hơn cả mong đợi.
Năm sau, lợi nhuận ròng của Melco International tăng 770%, và số câu lạc bộ Mocha tăng từ 1 lên 8. Được thúc đẩy bởi nó, số lượng máy đánh bạc ở Macau cũng đã tăng gấp đôi. Các ông lớn cờ bạc Macau bắt đầu nhìn nhận lại và xác định lại chàng trai trẻ 27 tuổi này. Chiến thắng trong trận chiến đầu tiên, Du Long quyết định thực hiện một nỗ lực lớn hơn, anh muốn có thẻ đánh bạc của riêng mình (quyền quản lý trò chơi do chính quyền Ma Cao cấp) giống như cha anh.
Năm 2004, anh kết hợp với James Packer, con trai của người giàu nhất Australia là ông trùm cờ bạc Kerry Packer, để thành lập Melco Crown. Hà Du Long được bổ nhiệm làm CEO và giám đốc điều hành của Melco Crown Entertainment vào năm 2004, với việc Hà Du Long và Packer đều là đồng chủ tịch. Đây là minh chứng cho việc theo đuổi khả năng tự hiện thực hóa bản thân của hai phú nhị đại, và nó cũng là một canh bạc lớn. Đầu năm 2006, Melco Crown mua thẻ đánh bạc thứ sáu và cũng là cuối cùng ở Ma Cao từ Steve Wynn với giá cao ngất ngưởng 900 triệu USD. Tháng 4 cùng năm, tập đoàn thông báo sẽ đầu tư 20 tỷ RMB để xây dựng khu phức hợp giải trí lớn nhất Châu Á City of Dreams. Vào tháng 12, Melco Crown đã niêm yết cổ phiếu trên sàn NASDAQ của Mỹ và huy động được hơn 2 tỷ đô la Mỹ, tạo ra đợt IPO chơi game lớn nhất trong lịch sử của NASDAQ thời điểm đó.
Trong một canh bạc, Hà Du Long đứng giữa tâm bão, và bằng chính sức mạnh của mình, anh trở thành một đối thủ với cha mình.
“Hơn 7 tỷ (MOP) để mua thẻ đánh bạc, mọi người nghĩ tôi điên.” Hà Du Long nói trong một cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, một số người cho rằng kế hoạch của anh cho City of Dreams về cơ bản là sai lầm.
Anh đã thực hiện 3 khách sạn, bao gồm Crown Resort Hotel, HARD Rock Hotel và Grand Hyatt Macau. Để chuyển hướng khách sạn, anh đã làm “The House of Dancing Water”, và chi 300 triệu RMB với 29.000 đèn LED kiểu nhà hát để xây dựng nhà hát toàn diện hình mái vòm lớn nhất thế giới. Đồng thời, cũng xây hộp đêm lớn nhất Ma Cao: Câu lạc bộ CUBIC (Club CUBIC), gồm hai tầng và diện tích hơn 3.000m2, tiêu tốn hơn 100 triệu nhân dân tệ chỉ tính chi phí trang trí, và “lát” một Đại lộ của Thành phố. Bán hàng xa xỉ, đồ trang sức và đồng hồ nổi tiếng; tạo sân chơi cho trẻ em và mở thủy cung ảo.
Cốt lõi của các việc này đều có định hướng rõ ràng. Cần tăng cường kinh doanh không chơi game, thúc đẩy toàn diện du lịch, nghỉ mát và giải trí. Anh tin rằng đây là nhu cầu của Ma Cao, đồng thời đây cũng là một ngành kinh doanh lâu dài và lành mạnh. “Mọi sòng bạc đều giống nhau, đó là một bàn đánh bạc.” Du Long nói: “Về lâu dài, trải nghiệm giải trí đa dạng và độc đáo là cách để giành chiến thắng”.
Năm 2008, khủng hoảng tài chính hoành hành, nhiều ông chủ bị “buộc” phải xin nghỉ. Các báo cáo cho rằng tài sản ròng của “vua cờ bạc” Hà Hồng Sân đã giảm 90%. Đối diện City of Dreams, “Cotai Strip” của Sands Investment đã bị đình chỉ, kế hoạch cấp vốn mới của Hà Du Long cũng đang gặp khó khăn, thậm chí một số nhà đầu tư còn đề xuất thoái vốn.
Trong thời gian đó, anh thường xuyên xuất hiện trên các công trường, sau một năm làm việc chăm chỉ, ngày 1/6/2009, bất chấp hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính, City of Dreams đã khai trương. Tại lễ khai mạc, Hà Du Long, người luôn tỏ ra điềm tĩnh, đã uống rất nhiều sâm panh, đập vỡ một cây đàn guitar trong nghi thức khai trương và nói:
“Từ bốn, năm tuổi đã có người nói tôi là công tử bột, bây giờ những người này đã có thể câm miệng!”
Có vẻ như dự án đã thay đổi Hà Du Long này cũng đã thay đổi luôn cả Macau. Vào nửa cuối năm 2009, hoạt động chơi game ở Ma Cao phục hồi, và nhóm du khách cũng lặng lẽ thay đổi. Xe đưa đón miễn phí trên đảo Taipa không còn cảnh con bạc say xỉn, nhiều phụ huynh đưa con đi chơi cuối tuần. Melco’s “Children’s Dreamland” và thủy cung ảo luôn sôi động. “The House of Dancing Water” từng bị cổ đông “mắng mỏ thậm tệ” đã nhanh chóng bán được hàng triệu vé, và nó là dự án hàng đầu của Melco và cả Macau. Có người còn nói: Nếu bạn chưa xem “The House of Dancing Water”, bạn không thể coi là đã đến thăm Ma Cao.
Ba khách sạn, lấy Grand Hyatt làm ví dụ, trong thời kỳ bùng nổ, tỷ lệ lấp đầy 800 phòng hàng năm đạt khoảng 102%, nói cách khác, muốn ở lại phải đặt trước.Trong quá khứ, các trò giải trí khác ở Ma Cao phụ thuộc vào cờ bạc và không dễ thấy. City of Dreams chứng minh rằng các trò giải trí khác có thể kích thích cờ bạc. Vào cuối năm 2009, thị phần của Melco Crown trong ngành công nghiệp trò chơi ở Ma Cao đã tăng gấp đôi từ 9% lên 18%. Kế hoạch từng được cho là vô lý đã có câu trả lời xác đáng. Điều đó giúp anh trở thành một trong những tỷ phú USD của châu Á, theo Forbes và giành được nhiều giải thương kinh doanh uy tín.
Studio City Macau trị giá 3,2 tỷ đô la Mỹ là một con bài khác,với hy vọng sẽ mang đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới cực sốc và đỉnh cao cho khán giả Châu Á. Ở trung tâm khu phức hợp “Thành phố của những giấc mơ” mới này là vòng đu quay cao nhất Châu Á. Nội thất của khu phức hợp có nhiều âm thanh và bóng tối tuyệt vời dựa trên các bộ phim Hollywood. Trọng tâm của toàn bộ dự án vẫn là du lịch giải trí cho tầng lớp trung lưu hơn là đánh bạc thuần túy.
Khi được hỏi “Liệu có áp lực không? ” Hà Du Long thẳng thắn nói “không chỉ có, mà còn có rất nhiều.”Nhưng cuộc trò chuyện chuyển sang: “Áp lực luôn ở đó. Trước đây, những câu lạc bộ (CLB) Mocha là một giấc mơ không thể với tôi nhưng giờ tôi có nhiều hơn thế”.
Hà Du Long khẳng định bản thân chưa từng tham gia vào các tập đoàn của gia đình và dồn mọi tâm huyết vào Melco thứ mà tự tay anh gầy dựng nên. Melco từ lâu đã không được xem là sản nghiệp chung của gia tộc họ Hà mặc dù ông Hà Hồng Sân từng là Chủ tịch danh dự trước khi Hà Du Long tham gia vào quản lý nhưng việc vực dậy Melco từ bờ vực phá sản lên thành tập đoàn hùng mạnh như hiện nay, Hà Du Long nắm trong tay hơn 56% cổ phần, toàn quyền điều hành và không ai trong gia tộc họ Hà có thể nhúng tay vào tập đoàn này.
Những sòng bạc do Hà Du Long điều hành hiện nay không chỉ đối đầu với các đối thủ từ Trung Quốc hay Mỹ đến mà đối đầu trực tiếp với SJM – cỗ máy sòng bạc chính của nhà họ Hà mà ông Hà Hồng Sân để lại, hiện do Hà Siêu Quỳnh, Hà Siêu Phượng và bà tư Lương An Kỳ điều hành cùng với đối tác nhà họ Hoắc. Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng có thể thấy thị phần của Melco ổn định qua các năm và hiện giờ gần như san bằng thị phần với SJM (sòng bạc của gia tộc họ Hà) và vượt qua MGM (liên doanh sòng bài mà chị ruột Hà Siêu Quỳnh liên doanh cùng đối tác đến từ Mỹ).
Một số tài sản mà Hà Du Long hiện quản lý bao gồm Melco entertainment & resorts, Studio City Macau, City of dreams Manila, City of dreams Macau v.v
Những năm gần đây, Hà Du Long cũng đầu tư rất nhiều vào các sòng bài và khu nghỉ dưỡng ở Nga, Síp, Nhật Bản và bất động sản ở khắp thế giới. Vào năm 2017, anh đã mua lại căn hộ ở toà nhà cao thứ hai New York, 432 Park Avenue với giá 65 triệu USD.
Trong vài năm kinh doanh, giá trị tài sản ròng của Hà Du Long đã lên tới hàng tỷ USD khiến người ta phải thán phục tài kinh doanh xuất chúng của anh. Anh là người TRẺ NHẤT trong Top 50 người giàu nhất Hong Kong theo Forbes. Ngoài ra, anh cũng là nhân vật nổi bật trên chính trường khi trở thành Phó chủ tịch của Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại toàn Trung Quốc (là thành viên trẻ tuổi nhất) và còn là thành viên của Ủy ban Quốc gia CPPCC nhiều khoá.
Khác với hai người chị cùng cha cùng mẹ là Hà Siêu Quỳnh và Hà Siêu Phượng khi cả hai đều được bố đưa vào làm việc tại các tập đoàn kinh doanh thuận lợi của gia đình thì việc Hà Du Long tự vực dậy “đứa con ghẻ” Melco phần nào cho thấy được bản lĩnh và tài năng của nhị thiếu gia nhà họ Hà.
Mặc cho các anh chị em hay các bà vợ tranh giành lẫn nhau, anh luôn tìm mọi cách tránh xa thị phi nhất có thể. Hà Du Long – một người có khả năng kiếm tiền, đã nhẹ dạ trong cuộc chiến giành tài sản của ông vua cờ bạc và hiếm khi lộ diện, bản thân anh là một đại gia giàu có và không cần phải chiến với những người còn lại.
# KẾT HÔN VỚI MỐI TÌNH ĐẦU LÀ TIỂU THƯ MÔN ĐĂNG HỘ ĐỐI:
Ngoài một sự nghiệp thành đạt, nhị thiếu gia họ Hà còn có một gia đình nhỏ đáng ngưỡng mộ.
Khi được hỏi về danh hiệu “Vua cờ bạc nhí ” mà dư luận đặt cho, Hà Du Long nói: “Chỉ có một ' Vua cờ bạc ' ở Ma Cao, và đó là bố tôi.” “Tôi khác với ông ấy. Bố tôi rất nổi tiếng, quyến rũ, cao ráo và đẹp trai”. Hà Du Long thấp hơn nửa cái đầu so với cha mình, điều này khiến anh ít hào quang hơn. Trong nửa thế kỷ Hà Hồng Sân thống trị Ma Cao đã để lại rất nhiều “chuyện tình”, nhưng Hà Du Long chắc chắn là một tân binh về mặt này.
“Vua cờ bạc” từng thở dài: “Trong cuộc đời tôi, chỉ cần có người phụ nữ tôi thích, không có ai là tôi không đuổi kịp, nhưng tôi cũng không biết phải làm thế nào để thoát khỏi họ.” Du Long thì không có những “rắc rối sung sướng” như vậy.
Anh gặp vợ của mình Sharen La Tú Nhân năm 14 tuổi khi cùng học trung học tại Canada. La Tú Nhân sinh năm 1974 lớn hơn Hà Du Long 2 tuổi, là tiểu thư xuất thân từ một danh gia vọng tộc hàng đầu Hong Kong. Cô là cháu nội của người sáng lập tập đoàn sữa đậu nành Vitasoy trị giá hàng tỉ USD và cũng là một trong những nhà khởi nghiệp vĩ đại của Hong Kong – La Quế Tường.
Gặp được người bạn đồng hương ở nước ngoài, hoàn cảnh gia đình tương đồng và kinh nghiệm du học khiến họ quý mến nhau và trở thành mối tình đầu của nhau.
Năm 1999, Hà Du Long tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh của đại học Toronto còn La Tú Nhân tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh của đại học Toronto.
Năm 2000, sau 9 năm bên nhau, hai người kết hôn. Đám cưới liên minh hùng mạnh này đã gây chấn động khắp Hong Kong lúc bấy giờ. Các tuyến đường nơi tổ chức hôn lễ ở khu Central Hong Kong đều được chặn lại. Một bữa tiệc linh đình được tổ chức trong hai ngày, giới nhà giàu và thế lực tụ họp, tiêu tốn hơn 60 triệu tệ.
Hà Hồng Sân rất yêu quý cô con dâu này. Trong bữa tiệc sinh nhật năm 80 tuổi, ông từng nói: “Tôi có một con dâu tốt, trình độ học vấn của nó còn hơn con trai tôi một bậc”
Trong nhiều năm, giới săn ảnh Hong Kong chưa từng thấy scandal nào về Hà Du Long mặc dù được 'chăm sóc' nhiệt tình, nên giới thạo tin chỉ có thể viết: chuyện tình của anh là một trong những chuyện tình ngây thơ nhất của giới nhà giàu. Từ mối tình đầu đến kết hôn, câu chuyện tình yêu của Hà Du Long và La Tú Nhân giống như một câu chuyện cổ tích của giới thượng lưu nơi mà người ta đã quá quen thuộc với các cuộc hôn nhân môn đăng hộ đối do gia đình sắp đặt để rồi ly hôn hay sự phong lưu đa tình của các thiếu gia, công tử.
Năm 2006, La Tú Nhân hạ sinh một bé gái,Hà Hồng Sân đã đích thân đặt tên là Mia Hà Khai Tử (何开梓). Cả hai chỉ có với nhau một cô con gái và không sinh thêm con. Điều này liên quan đến kinh nghiệm trưởng thành của anh ấy. Anh ấy lớn lên là một đứa trẻ không có đủ tình yêu thương của cha khi có quá nhiều anh chị em.
Vì vậy, anh ấy nói với giới truyền thông trong một cuộc phỏng vấn: “Mặc dù tôi không thể tận hưởng tình yêu thương của cha một mình nhưng con gái tôi thì có thể.” Anh mong muốn con cái lớn lên thuận lợi, vì vậy đã thảo luận với vợ về việc không sinh con thứ hai.
Con gái anh được giữ tránh xa khỏi truyền thông. Giới săn ảnh Hong Kong thường lén chụp được những khoảnh khắc đời thường của gia đình ba người. Họ thường hay đi mua sắm, chơi trượt băng và sinh hoạt đời thường như bao gia đình khác.
Sau gần 20 năm hôn nhân, Hà Du Long và La Tú Nhân vẫn đồng hành bên nhau. Cho đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định rằng Hà Du Long là người con viên mãn nhất của ông Hà Hồng Sân khi vừa có trong tay cơ đồ tỷ đô lại vừa có một gia đình riêng vô cùng hạnh phúc.
Cuộc sống hàng ngày của cha anh có thể rất mơ mộng, hào hoa, giống như một câu chuyện thần thoại, Hà Du Long lại giống một “người thường” hơn. Anh ấy không giống như Hà Hồng Sân chỉ biết nhìn lên, khi giao tiếp với anh ấy, anh ấy đứng dậy bắt tay hai lần, cúi người sát một góc vuông. Một người lịch sự luôn “được lòng”, nếu cộng thêm khả năng, sức mạnh và sự hiểu biết về các quy tắc, bạn sẽ được mọi người đón nhận nhiều hơn.
Người đàn ông 97 tuổi Hà Hồng Sân về cơ bản đã tạm biệt sân khấu của mình, và Hà Du Long đứng lên như ông ấy nhưng không giống ông ấy. Nó chỉ giống ở tinh thần đứng lên chứ không phải là hành động và tư thế đứng lên. Cái gọi là gia tộc giàu có, hào môn thật sự chính là đây.
______________________
Nguồn: https://xw.qq.com/cmsid/20190217A0A14Q00 (Bài này được đăng từ 2019, mình dịch đã lâu nhưng giờ vào lại không thấy bài đâu TT, mong ad xí xoá phần link).


120862697 170044528042032 4660699030489450298 o.jpg? nc cat=104& nc sid=07e735& nc ohc=9KmPtwr3QtQAX MlCTv& nc ht=scontent.fsgn2 4
120851582 170044511375367 1526234355032374604 n.jpg? nc cat=100& nc sid=07e735& nc ohc=GTbhXmScCRgAX SfWtF& nc ht=scontent.fsgn2 4
120892132 170044628042022 4513565094283330633 o.jpg? nc cat=104& nc sid=07e735& nc ohc=FwNdTCBUyUEAX ayyvD& nc ht=scontent.fsgn2 4
120886117 170044561375362 6208635410388844658 n.jpg? nc cat=105& nc sid=07e735& nc ohc=5hKHJ76F5VAAX KljtQ& nc ht=scontent.fsgn2 4
Hãy chia sẻ bài viết [QQ] NGÔN TÌNH ĐÔ THỊ ĐỜI THẬT VỀ NHỊ THIẾU GIA CỦA GIA TỘC TRÙM SÒNG BÀI MACAU: KẾT HÔN VỚI MỐI TÌNH ĐẦU, TRÁNH XA THỊ PHI TRANH GIÀNH GIA SẢN VÀ TỰ XÂY DỰNG C, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/769279533936757