[QQ] Em rất nhớ anh, nhưng sẽ không đi tìm anh nữa.____ Người dịch: Blue | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phụ Nữ Việt Nam, v

Cùng xem bài viết [QQ] Em rất nhớ anh, nhưng sẽ không đi tìm anh nữa.____

Người dịch: Blue | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, v được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[QQ] Em rất nhớ anh, nhưng sẽ không đi tìm anh nữa.

____

Người dịch: Blue | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.

____
Không biết trong Wechat của bạn có một người như thế này không.
Bạn và anh ấy rõ ràng có hàng trăm hàng ngàn trang ghi chép lịch sử trò chuyện, người đó ở bên cạnh cỗ vũ bạn, cùng bạn vượt qua những khoảng thời gian khó khăn. Bạn rõ ràng đã ngầm thừa nhận vị trí của họ trong trái tim mình từ lâu rồi.
Một người quan trọng như thế, vậy mà giờ đây lại trở thành người xa lạ thân thuộc nhất trong vòng bạn bè của bạn.
Bởi vì đã rất lâu rất lâu rồi cả hai chẳng còn trò chuyện nữa, nên chỉ có thể trở thành người lạ mà thôi. Thời gian lâu như vậy, những nhớ nhung của bạn đều là tự mình đa tình mà thôi, một lời chào hỏi lại trở thành sự quấy rầy đầy xấu hổ.
Thế nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn sẽ vào Wechat của người đó, xem xem anh ấy có đổi ảnh đại diện mới hay không, có đổi ảnh bìa album hay không, còn có chữ ký mà bạn mãi mãi cũng không thể hiểu được. Có đôi lúc, bạn bắt đầu tự hỏi về cuộc sống của anh ấy, cả những người bên cạnh anh ấy nữa. Nếu anh ấy sống không tốt, bạn sẽ cảm thấy rất buồn, nếu anh ấy sống tốt, bạn cũng sẽ không hề vui vẻ chút nào.
Bạn nhớ lại từng chút một khoảng thời gian bạn và anh ấy trải qua cùng nhau, cảm xúc của bạn, tâm trạng của bạn, đều sẽ vì anh ấy mà dao động không ngừng. Đối mặt với anh ấy, bạn không thể không quan tâm, không nhung nhớ, nhưng dù nỗi nhớ ấy nhiều đến mấy, cũng không dám tùy tiện đến quấy rầy anh ấy nữa.
Mỗi một người đều đã từng yêu một một ai đó, chỉ là mức độ và cách thể hiện tình yêu không giống nhau mà thôi.
Tiểu Nặc nói với tôi, cô ấy luôn là một cô gái vô cùng bướng bỉnh, không biết nhượng bộ, cũng không chịu nhận thua. Với tính cách như thế đã giúp cô từng bước thăng tiến trong sự nghiệp, nhưng cũng khiến chuyện tình cảm ngày càng thụt lùi. Trước đây tôi thật không lí giải được những lời này của cô ấy, bởi trong mắt tôi, những cô gái giống cô ấy sẽ không bao giờ chịu tổn thương.
Tận đến lúc lần đầu tiên cô ấy vì thất tình mà gầy hẳn đi. Sau khi uống rượu say, cô ấy nói với tôi về người mà cô ấy nhung nhớ suốt cả ngày đêm, cũng nói rằng dù thế nào cũng sẽ không trở thành một người chủ động như vậy nữa. Tôi hỏi cô ấy vì sao, Tiểu Nặc xấu hổ cười rồi nói, bởi vì không muốn bản thân yêu đến hèn mọn như thế nữa. Đoạn tình cảm này ngay từ lúc bắt đầu, Tiểu Nặc trước sau đều là người bị động, mãi đến khi từng chút một bị rung động bởi tình yêu cùng sự bầu bạn của đối phương. Rất nhanh, cô ấy trở thành người trả giá nhiều nhất, cũng trở nên chủ động nhiều nhất trong đoạn tình cảm này.
Chỉ tiếc rằng khoảng thời gian mập mờ kéo dài đó cuối cùng chỉ đổi lại là sự lạnh nhạt cùng thờ ơ của đối phương mà thôi. Có một ngày, Tiểu Nặc gửi cho anh ta một tin nhắn rất dài, nhưng lại chậm chạp không đợi được hồi âm của đối phương. Thời gian dài trôi qua, Tiểu Nặc không còn nghĩ đến việc chủ động nữa, cô ấy mất hết ý chí mà nói với tôi, cô ấy sẽ không ôm ấp bất cứ ảo tưởng nào với anh ta nữa.
Lúc mà bạn nhớ da diết một người, bạn sẽ làm gì?
Tôi nghĩ nếu đổi lại vào lúc còn nhỏ, đáp án này sẽ vô cùng đơn giản, đơn giản đến nỗi tôi không cần nghĩ cũng có thể thốt ra được: Đúng vậy, nhớ một người, vậy thì đi tìm người đó thôi.
Nhưng đến thời điểm hiện tại thì đáp án lại hoàn toàn khác.
Bởi vì chúng ta không kiên cường được như vậy, không cách nào không cần mặt mũi mà đi tìm người ta, dù rằng những yêu mến cùng nhớ nhung đó đều là những hồi ức tốt đẹp.
Sau này, lúc tôi nhớ đến một người, chỉ cần chuốc say bản thân, cầm điện thoại gõ ra mấy từ quái đản không ai hiểu được, viết rồi xóa, xóa rồi viết. Cuối cùng đem hết những lời muốn nói đó chôn kín trong lòng mình.
Trong khoảnh khắc đó tôi rốt cuộc cũng hiểu rõ, con người có một loại thống khổ, gọi là em rất nhớ rất nhớ anh.
“Rất muốn gặp anh một lần, nhưng chỉ khi anh cũng muốn gặp em thì cuộc gặp mặt này mới có ý nghĩa.”
Thế nhưng chúng ta lại không có cách nào hết lần này đến lần khác đi phỏng đoán tâm ý của đối phương qua màn hình điện thoại, không thể hết lần này đến lần khác tự an ủi chính mình, thật ra chỉ là anh ấy quá bận mà thôi, tính tình anh ấy lầm lì như thế nên mới không hay chủ động.
Bạn nhớ anh ta là thật, buồn bã cũng là thật, mà anh ta thoạt nhìn vui vẻ đến thế là thật, không quan tâm đến bạn nữa cũng là thật.
Tôi từng nói, bạn nhất định phải yêu một người đàn ông có giá trị. Bởi vì trên thế giới này, có rất nhiều người muốn yêu mà không được, dù cho bạn có đau đến thương tích đầy mình, cũng đừng hy vọng sẽ đổi lấy được chút yêu thương.
Tình yêu vốn dĩ là một chuyện không công bằng. Nhưng may mắn là thời gian và những việc mới mẻ nhất định sẽ thay phiên nhau khiến người ta dần quên đi quá khứ.
Tôi nhớ đến một người bạn từng thoát khỏi một mối quan hệ mơ hồ, cô ấy nói, lúc trước cô ấy sợ nhất là trong đêm khuya không ngừng trằn trọc. Bởi vì rất nhớ đối phương mà mất ngủ, luôn không kiềm chế được mà muốn đi tìm anh ấy. Nhưng mà cuối cùng thì cô ấy cũng buông bỏ rồi, cô ấy nói cô ấy buông bỏ không phải bởi vì bản thân không còn yêu nữa, mà là do mệt rồi, thật ra không có ai sẽ nguyện lòng mơ ước viễn vông quá lâu cả.
Khi một người trải qua hết thảy mọi gian khổ, sẽ không còn kỳ vọng chuyện nhất định phải ở bên cạnh ai nữa.
Em rất nhớ anh, nhưng sẽ không đi tìm anh nữa.
___
Nguồn: https://new.qq.com/omn/20191017/20191017A0PIGV00.html


Hãy chia sẻ bài viết [QQ] Em rất nhớ anh, nhưng sẽ không đi tìm anh nữa.____

Người dịch: Blue | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, v, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/715843899280321