[Phunulamdep] Viết 1 lá thư gửi cho bản thân 3 năm sau —————— Tác giả: Lam Chanh —————— Dịch: Jiang |

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Viết 1 lá thư gửi cho bản thân 3 năm sau
——————
Tác giả: Lam Chanh
——————
Dịch: Jiang | được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Viết 1 lá thư gửi cho bản thân 3 năm sau
——————
Tác giả: Lam Chanh
——————
Dịch: Jiang | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
——————
Xin chào tớ của năm 21 tuổi.
Không biết hiện giờ cậu trông như thế nào nhỉ? Sẽ là một nữ sinh tinh tế thích đi giày cao gót, thích trang điểm, một phụ nữ trưởng thành độc lập về tài chính, hay một sinh viên đại học ăn hại chờ chết? Tớ hy vọng rằng cậu đã thi qua CET-66, giảm còn 45kg, đã có thể độc lập về tài chính, thậm chí hỗ trợ được cho gia đình. Hy vọng rằng cậu nói ít làm nhiều, cẩn thận hơn một chút, không cần quá cẩu thả như thế. Hy vọng rằng cậu sẽ là một người điềm đạm dịu dàng, lý trí nhưng kiên định.
Còn một điều quan trọng nữa, đừng muốn có bạn trai một cách tùy tiện.
Tớ bây giờ 18 tuổi, hôm nay là ngày 1 tháng 4 năm 2020. Thời gian trôi thật nhanh, chỉ vừa nhìn lướt qua lịch, bất chợt nhận ra đã là năm 2020 rồi.
Không biết lúc sắp tốt nghiệp cậu làm công việc gì nhỉ, có lẽ là trợ lý nghệ thuật chăng? Hay nhà chế tác phim hoạt hình? Hoặc vẫn từ bỏ chuyên ngành bốn năm để trở thành một nhân viên văn phòng?
Tớ hy vọng rằng cậu lúc đó đã tiết kiệm được khoảng 20.000 tệ, đi làm thêm cả kỳ nghỉ đông lẫn nghỉ hè, bình thường sẽ chi tiêu ít hơn một chút. Cậu biết mà, mua linh tinh mấy cái lườn gà ướp vô bổ đó chẳng có tác dụng gì cả.
Hy vọng rằng cậu sẽ ăn nhiều thức ăn lành mạnh hơn, từ chối đống nước uống nhiều calo.
Hy vọng rằng cậu đừng thức khuya nữa, cũng đừng khóc vì mấy chuyện tình tẻ nhạt.
Hy vọng rằng cậu sẽ không hăng say nói chuyện vớ vẩn với mấy chàng trai này nọ. Cậu sẽ phát hiện ra mấy việc đó thật nhàm chán, tốt hơn là nên ngủ sớm, chuẩn bị cho ngày mai đi làm hoặc đi học thật tốt.
Hy vọng tốt nhất cậu có thể làm công việc liên quan đến hoạt hình, sau tất cả, đó vẫn luôn là điều mà cậu thật sự kỳ vọng.
Hy vọng cậu có thể điều chỉnh gương mặt mình chút xíu, để bản thân mình ngày càng đẹp hơn. Tốt nhất là học thêm kỹ năng hoặc tiếp tục nuôi dưỡng sở thích của mình.
Hy vọng cậu là người tinh tế, độc lập, điềm tĩnh, tốt bụng, ôn hoàn, nhìn xa trông rộng, đừng quá bận tâm đến những chuyện vụn vặt của cuộc sống, cũng đừng vì mối quan hệ nam nữ mà nghĩ đến cái chết. Tất nhiên tớ biết cậu hiện giờ không như vậy, sau này cũng sẽ không làm như thế.
Trước khi kết hôn có thể làm chuyện ấy, nhưng phải thật thận trọng. Từ chối những kẻ nhàm chán trong đầu chỉ toàn hình ảnh khiêu dâm này nọ, tác dụng duy nhất của bọn họ chỉ là làm lãng phí oxi mà thôi.
Nếu cậu thật sự chẳng may rơi vào một cái hố thật lớn của tình yêu, vì nó mà hàng đêm khóc lóc, thì tớ hy vọng cậu sẽ đọc được bài viết này. Tớ, cậu của 18 tuổi, chỉ có ký ức của cậu năm 18, một cậu độc lập, không liên quan đến cậu trong suốt 3 năm tới, luôn kiên định mà đứng cùng cậu. Thất bại thì cũng đừng khóc nhé, cậu vẫn còn có tớ. Tớ biết cậu sẽ nhanh chóng đứng dậy mỗi khi rơi xuống vực sâu. Tớ biết cậu là một người sẽ lo lắng về sự thoải mái trước mắt, là một người có lòng tham, muốn ngày càng ưu tú hơn nữa.
Trong hoàn cảnh thuận lợi, cậu luôn thiếu một chút sức lực, nhưng gặp nghịch cảnh, cậu sẽ luôn bộc phát sự dũng cảm khác biệt của mình. Trong một ngày ngắn ngủi, cậu có thể tìm được một công việc tốt, đập tan sự lo lắng của mình. Nếu bố mẹ không cho cậu tiền mua máy tính, vậy cậu sẽ mua bằng chính bản thân mình. Và cậu biết đấy, bố mẹ không sai, không ai sai cả.
Cậu rất tốt, cậu thật sự rất tuyệt, cậu có thể từ bộ dạng xấu xí hồi cấp hai để trở thành người như bây giờ, những khổ đau trong quá trình ấy chỉ riêng chúng ta mới biết.
Cậu rất tốt, cậu thật sự rất tuyệt. Phải tin tưởng bản thân mình, bạn yêu quý ạ.
Thế giới này chẳng có ai để cậu dựa dẫm. Người duy nhất có thể chính là bản thân mình. Người có thể bên cạnh cậu cũng chỉ có chính cậu. Dù sao tớ của hiện tại cũng chẳng có cách nào để cùng cậu chiến đấu, sau cùng tớ vĩnh viễn luôn ở lại tại thời điểm này. Ngày 1 tháng 4 năm 2020. Nhưng tớ luôn luôn tin cậu không hề cô độc. Cậu vẫn còn cậu của ngày 2 tháng 4 năm 2023 đang đợi cậu ngày mai, cậu vẫn còn rất nhiều “chúng ta” đang đợi. Bất kể có gặp phải khó khăn gì, việc ngồi khóc lóc đợi người khác đến cứu rõ ràng là không thực tế. Tớ nghĩ cậu đã ngã nhiều lần như vậy, hẳn đã hiểu rất rõ rồi.
Mà này, đừng tranh giành cướp lời người khác vội vàng, đừng cố hơn thua với người khác bằng lời nói, cậu chỉ cần thắng người đó trong công việc hoặc hành động là được. Ngoài ra, hãy tử tế hơn, thế giới của cậu tràn đầy thiện ý, hãy đối xử tốt với chính bản thân mình. Phải nói rằng, tớ hy vọng cậu của 3 năm sau sẽ thấy những điều này, sẽ không phụ kỳ vọng của tớ.
Còn tớ, người của ngày 1 tháng 4 năm 2020, người sẽ biến mất trong dòng sông dài của lịch sử vĩnh viễn luôn bên cạnh cậu.
Cậu biết mà, tớ sẽ không bao giờ biến mất.
———————
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/352565191/answer/1120125008


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Viết 1 lá thư gửi cho bản thân 3 năm sau
——————
Tác giả: Lam Chanh
——————
Dịch: Jiang |, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/764380261093351