Phunulamdep Vì lý do gì mà bạn ngày càng trầm lặng? (4)(Vui lòng không spoil)________________________Dịch: Quỳnh | Blog: Đau đầu ghê | Bài dịch thuộc quyền so

Cùng xem bài viết [ZHIHU] Vì lý do gì mà bạn ngày càng trầm lặng? (4)(Vui lòng không spoil)________________________Dịch: Quỳnh | Blog: Đau đầu ghê | Bài dịch thuộc quyền so được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] Vì lý do gì mà bạn ngày càng trầm lặng? (4)
(Vui lòng không spoil)
________________________
Dịch: Quỳnh | Blog: Đau đầu ghê | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________________________
Tác giả: Kinh Nhân Viện
1/3/2010, không đề.
Về đến nhà thì mẹ bảo rằng Lưu Mỹ Thục tới chơi.
Bà ta và Đường Đức lấy nhau rồi, hơn nữa còn trả lại hết phí trị liệu trước đây và xin lỗi tôi.
Lúc ăn cơm tôi không có hứng ăn nữa, chỉ gắp vài miếng rau rồi không nuốt nổi nữa, mẹ không khuyên được tôi ăn liền bắt đầu bảo tôi giả bộ, chuyện cũng đã qua mười mấy tháng rồi. Tôi cũng luôn cố quên đi nhưng mẹ cứ luôn nửa vô tình nửa cô ý nhắc lại mấy thứ liên quan tới chuyện này, tôi bảo bà đừng nhắc nữa thì bà bảo do tôi nghĩ nhiều, do tôi cứ giả bộ.
Tôi ghét từ “giả bộ” này, tôi cũng ghét mẹ.
12/4/2010, thi cuối kỳ.
Chưa gì đã thi cuối kỳ rồi, mẹ nhắc tôi nhất định phải làm bài tốt thì mới có thể vào một trường trung học tốt, nhưng thực ra sau chuyện đó, kết quả học tập của tôi tuột dốc không phanh, tôi không thể tập trung ở trên lớp, việc cùng một lớp với Đường Điềm Điềm là tôi rất chật vật, nhưng mẹ bảo rằng mẹ không thể xin chuyển lớp cho tôi, nhà tôi chỉ là một gia đình bình thường, thầy giáo bảo trường học có quy định không thể chuyển lớp.
Mẹ còn bảo tôi nhu nhược, sao phải sợ Đường Điềm Điềm.
Tôi muốn nói rằng tôi không sợ nó mà chỉ là không muốn nhìn thấy nó, nhưng tôi cuổi cùng tôi lại chẳng giải thích thêm gì cả, gần đây tôi rất ngại nói gì đó.
24/7/2010, Tam Trung.
Kết quả kỳ thi đã có, bài thi của tôi như một mớ hỗn lộn, thầy giáo nói chỉ cách 10 người nữa thôi là tôi có thể vào trường Tam Trung, trường đó có Đường Điềm Điềm.
Tam Trung là trường cấp 2 tốt nhất chỗ tôi
Mẹ rất buồn, nhưng tôi thì vui không tả nổi, tôi sẽ có một kì nghỉ hè không có bài tập, hơn nữa lên cấp 2 tôi sẽ không phải gặp Đường Điềm Điềm nữa.
1/9/2010, trường mới
Cả mùa hè tôi hết ngủ rồi lại đọc sách nên cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, lại một học kì mới bắt đầu rồi, mong rằng tôi có thể kết bạn mới.
Tôi học lớp 7(3), trong lớp toàn những người đã biết mặt, còn có con nhỏ là bạn lúc tiểu học của tôi, chơi rất thân với Đường Điềm Điềm.
Con nhỏ muốn bắt chuyện với tôi nhưng tôi thì tránh nó. Nhìn cả lớp toàn những đứa trầm lặng nên tôi chủ động bắt chuyện trước, trước đây tôi cũng là một đứa được nhiều người thích nhưng xem ra cấp 2 của tôi sẽ không có bạn rồi.
1/10/2010, Quốc Khánh
Linh Linh mời tôi tới nhà chơi nhưng tôi từ chối rồi.
12/11/2010, cãi nhau
Hôm nay tôi với đứa bạn giận nhau vô cớ, tôi rất buồn, đúng là tôi không hợp để có bạn bè.
6/12/2010, tiết Thể dục
Tiết Thể dục hôm nay chẳng ai muốn cùng nhóm với tôi cả nhưng tôi cũng chẳng qua tâm, cũng chả phải lần đầu nữa. Bạn học tiểu học bảo tôi từ lúc tiểu học trở đi biến thành người u uất, tôi bèn chửi lại nó, tôi chửi nó là tiện nhân.
9/3/2011, bạn trai
Cũng gần nửa năm không viết nhật ký rồi, vì tự nhiên tôi thấy nó thật trẻ con, nhưng hôm nay phải ghi lại một chút vì tôi có bạn trai rồi, anh ấy tên là Giản Phi, học trường cấp 2 nghề bên cạnh trường tôi, lớn hơn tôi 3 tuổi.
Anh ấy nhuộm tóc đỏ, đỏ rực luôn, anh ấy bảo giáo viên không quản nổi anh. Anh ấy nói rằng sẽ bảo vệ tôi, ai dám bắt nạt tôi anh ấy sẽ đánh người đó, chính vì câu này mà tôi đồng ý làm bạn gái anh.
Tôi bảo rằng tôi ghét rất nhiều người, Giản Phi hỏi là ai, tôi bèn nói tên Đường Đức ra. Giản Phi bảo rằng chuyện nhỏ rồi gọi người cầm theo bao tải đánh Đường Đức. Tôi bảo không được đâu, ông ta là người lớn.
Giản Phi nói: “Anh cũng là người lớn”
(Còn tiếp)
Link: https://www.zhihu.com/question/412546017/answer/1473626161
Phần 1: https://www.facebook.com/photo/?fbid=1542914472564672…
Phần 2: https://www.facebook.com/photo/?fbid=1544312365758216…
Phần 3:
https://www.facebook.com/photo?fbid=1546163815573071&set=gm.797702671094443


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] Vì lý do gì mà bạn ngày càng trầm lặng? (4)(Vui lòng không spoil)________________________Dịch: Quỳnh | Blog: Đau đầu ghê | Bài dịch thuộc quyền so, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/803449470519763