Phunulamdep TÌNH YÊU CHỊ-EM LÀ CẢM GIÁC GÌ? (P1)————————————————-Người dịch: Quả ch

Cùng xem bài viết
[ZHIHU] TÌNH YÊU CHỊ-EM LÀ CẢM GIÁC GÌ? (P1)————————————————-Người dịch: Quả ch được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] TÌNH YÊU CHỊ-EM LÀ CẢM GIÁC GÌ? (P1)
————————————————-
Người dịch: Quả chanh không màu xanh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
————————————————–
Tác giả: 陈幺鸡
Bản thống kê từ một mạng xã hội tình yêu cho thấy từ sau năm 1995, các bạn nam cảm thấy tình yêu chị-em vẫn chấp nhận được, tỉ lệ này cao đến 90,7% và gần 60% trong số đó có thể chấp nhận chênh lệch nhau đến 5 tuổi. Ngoài ra, theo dữ liệu từ Viện Khoa học Xã hội: năm 1990, hôn nhân chiếm giữa cặp đôi có nam lớn tuổi hơn chiếm 70% và giữa cặp đôi có nữ lớn tuổi hơn chiếm 13%, tỉ lệ giữa cặp đôi chị-em này giờ đã tăng lên đến 40% và đang có xu hướng tăng lên bằng với tỉ lệ kia. Khi nhìn thấy số liệu này có phải bạn rất bất ngờ và tự hỏi: số liệu này có đúng không vậy. Nhưng nếu suy nghĩ kĩ, bạn sẽ thấy rằng các cặp đôi chị-em ngày càng phổ biến hơn ở xung quanh bạn hay thậm chí cả trên màn ảnh nhỏ. Điều này cũng cho thấy mọi người ngày càng chấp nhận tình yêu chị-em nhiều hơn.
Tất nhiên chúng ta không phủ nhận rằng một số bạn nam vẫn muốn tìm người bạn đời trẻ tuổi hơn bởi điều này kích thích ham muốn bảo vệ của đàn ông. Nhóm người này cho rằng bạn nam nhỏ tuổi hơn sẽ không đủ chín chắn để đem lại cảm giác an toàn cho bạn nữ.
Trên thực tế chúng ta lại quên rằng tình yêu là quan trọng nhất rồi mới đến tuổi tác. Hiểu được điều này chúng ta sẽ thấy được tình yêu chị-em không phải là vấn đề gì to tát cả. Tình yêu luôn có thử thách và chúng ta cần phải đối phó với những thử thách đó. Nếu các bạn đang trong mối quan hệ chị-em, bài viết này có thể giúp bạn quản lí mối quan hệ tốt hơn, nếu không phải, bài viết này cũng có thể mang đến cho bạn một góc nhìn khác.
1. Vì sao các cặp chị-em ngày càng nhiều?
Trước đây, hôn nhân phụ thuộc vào bố mẹ và ông mai bà mối, người trong cuộc thường không có quyền lựa chọn. Sau khi kết hôn, người đàn ông có trách nhiệm kiếm tiền nuôi sống gia đình, người phụ nữ có trách nhiệm chăm sóc gia đình. Trong thời kì xã hội này, người đàn ông là chủ gia đình, là người có tiếng nói cuối cùng trong mọi vấn đề, phụ nữ không có quyền lên tiếng vì họ sống phụ thuộc vào chồng.
Xã hội dần dần hình thành phong tục xã hội trọng nam khinh nữ. Đến bây giờ, phong tục này vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến quan niệm của đa số người. Nhiều người đàn ông cho rằng mình phải là chủ của gia đình, vì vậy họ tìm kiếm một người kém họ về công việc lẫn địa vị để họ có thể thỏa mãn lòng tự trọng của bản thân. Trong khi đó, nhiều cô gái lại lại thấy rằng tuổi trẻ có hạn, cuộc sống lại quá khó khăn, phấn đấu tự giành lấy thành công cho mình chưa chắc đã đạt được thành công, họ nghĩ rằng phải tìm một người đàn ông trưởng thành, có kinh nghiệm để đảm bảo cho cuộc sống tương lai. Tuy nhiên cùng với sự tiến bộ của xã hội và thay đổi tư duy, ngày càng có nhiều phụ nữ tự lập về kinh tế lẫn suy nghĩ, họ không còn phụ thuộc hoàn toàn vào người đàn ông. Điều này cho phép phụ nữ theo đuổi hạnh phúc của chính mình.Cùng với đó người đàn ông không còn đòi hỏi như trước đây nữa. Những người này dần chấp nhận khái niệm bình đẳng giới giữa nam và nữ, họ không còn ám ảnh với việc kiểm soát gia đình mà thay vào đó họ chấp nhận rằng có những người phụ nữ có năng lực cao hơn mình.
Hầu hết mọi người làm việc vì cùng một mục đích cũng như ta uống nước vì khát và ăn để tồn tại. Tương tự, chúng ta yêu với cùng mục đích chỉ là chúng ta không nhận ra điều đó mà thôi. Ví dụ, chúng ta sợ sự cô đơn, cần sự chăm sóc nên chúng ta yêu nhau, tìm đến nhau và dành cả cuộc đời cho nhau. Đây là nhu cầu của một người đang đắm chìm trong tình yêu. Tình yêu chị-em cũng đáp ứng các nhu cầu này.
Con trai khi yêu người lớn tuổi hơn thường không có hoặc có quá ít kinh nghiệm yêu đương và thường không có cách giải quyết đúng đắn những mâu thuẫn phát sinh trong khi yêu. Và khi mâu thuẫn xảy ra, cả hai bên như hệt như hai quả bom chạm vào nhau.
“ Dạo này em bận lắm hả, lâu rồi tụi mình chưa hẹn nhau nữa”
Đâu có vẫn bình thường
Hay anh làm gì sai à?’
Mấy vấn đề này không đáng để cãi nhau.
Bạn nữ có thể đáp ứng nhu cầu giao tiếp của bạn nam. Trong trường hợp này, bạn nữ trưởng thành thường sẽ im lặng để bạn nam bình tĩnh lại sau đó cả hai sẽ nói chuyện lại bình thường .
Điều đáng sợ trong một mối quan hệ là không có ai đủ chín chắn để giải quyết ổn thỏa các vấn đề. Nếu bạn nam là người trưởng thành, biết kiên nhẫn, biết quan tâm sẽ khiến cả hai ít cãi vã hơn. Mặt khác tính cách ở người phụ nữ trưởng thành sẽ hấp dẫn bạn nam của mình. Ở người phụ nữ đã chín muồi sẽ bớt đi sự nhút nhát dịu dàng của thiếu nữ đôi mươi nhưng lại thêm sự tự tin, đứng đắn. Đồng thời thành công trong sự nghiệp khi đã trải qua vô vàn khó khăn của người phụ nữ cũng khiến đối phương tôn trọng mình hơn. Chính những điều này làm nên sự quyến rũ của người phụ nữ. Không phải vì người nữ đạt được thành tựu trong công việc khiến họ độc lập kinh tế với người nam mà vì đã lăn lộn trong xã hội khiến họ tự lập hơn trong suy nghĩ. Sự độc lập về vật chất và tinh thần giúp họ tự tin theo đuổi cuộc sống mà không cần lo lắng nghĩ suy. Điều này cũng dẫn đến việc bạn nữ không xem xét quá nhiều đến khả năng kinh tế và khoảng cách tuổi tác của bạn nam, họ chủ yếu quan tâm đến việc đối phương có đáp ứng nhu cầu tình cảm của họ hay không. Khi thu hút được đối tượng của mình họ sẽ mạnh dạn theo đuổi hạnh phúc.
(còn tiếp)
——————————————–
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/25345837/answer/1232124843
Ảnh: artist Puung


Hãy chia sẻ bài viết
[ZHIHU] TÌNH YÊU CHỊ-EM LÀ CẢM GIÁC GÌ? (P1)————————————————-Người dịch: Quả ch, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/671140020417376