Phunulamdep SỰ THẬT TÀN NHẪN TRONG CUỘC SỐNG…___________________Người dịch: Du Du / Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Blog Phụ Nữ Việt N

Cùng xem bài viết [ZHIHU] SỰ THẬT TÀN NHẪN TRONG CUỘC SỐNG…___________________Người dịch: Du Du / Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt N được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] SỰ THẬT TÀN NHẪN TRONG CUỘC SỐNG…
___________________
Người dịch: Du Du / Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost
___________________
Bạn không dám ăn lẩu, không dám ăn kem, snack cũng không, trước mỗi lần bạn bè tụ họp đều cố uống cả bình nước. Bạn nhịn bữa tối, biết bao đêm bụng đói cồn cào không tài nào ngủ nổi. Sáng hôm sau từ khi trời còn tờ mờ sáng bạn đã dậy chạy bộ, mồ hôi túa ra như mưa, tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Kẹo mà đồng nghiệp cho, bạn cất trong ngăn kéo, chỉ khi nào đói tới sắp tụt huyết áp ngất xỉu mới lấy ra ăn 1 cái.
Một tháng sau, bạn giảm được 1kg.
Vì để ăn mừng, bạn cùng bạn bè ăn 1 bữa KFC,lại béo lên 1 cân rưỡi.
Còn cô bạn cùng phòng, ngày nào cô ấy cũng ăn đêm, gà rán, coca, cơm rang các thứ đủ cả. Thế nhưng vóc dáng vẫn thon thả nhỏ nhắn như thế, eo thon bụng phẳng chân nuột nà, lại còn có cả ngực đầy đặn.
Bạn thấy không, dù bạn có cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa, cũng vẫn chẳng so được với cái thân hình đẹp sẵn có của người ta.
___
Bạn nỗ lực kiếm tiền, mua nước thần, dùng lựu đỏ, từ bỏ cả món bánh kem và socola mà bạn yêu thích. Mỗi tối 10h đã lên giường đi ngủ, sáng dậy tập yoga. Cả ngày bạn đều uống nước ấm, cai trà sữa, đến cả hoa quả cũng chỉ ăn loại có hàm lượng đường thấp. Bạn bỏ ra hơn 30 triệu để mua một liệu trình chăm sóc da, 2 tháng sau, da bạn đẹp lên trông thấy, bạn vui mừng khôn xiết.
Cô bạn thân thất tình, bạn cùng cô ấy thức cả mấy đêm, đi hát karaoke, uống rượu. Ấy thế là lỗ chân lông hai bên của bạn lại hiện dần ra, dưới cằm nổi lên 2 nốt mụn, vừa to vừa đỏ.
Còn cô bạn thân da mặt vẫn căng bóng, mịn màng như cũ, nghe nói từ nhỏ da đã đẹp như vậy.
Bạn thấy không, bạn cố gắng biết bao nhiêu, nhưng cũng không so được với người có da đẹp từ nhỏ.
____
Bạn không dám từ chức, bị sếp mắng té tát bạn luôn cố gắng nhẫn nhịn, cố gắng không khóc. Từ trước tới giờ bạn chưa từng xin nghỉ, vì để gặp khách hàng mà bạn dậy từ 5h sáng, căng thẳng chuẩn bị, đắp mặt nạ, makeup đủ thứ. Tối nào cũng tăng ca, bận rộn làm việc tới mức bị bạn trai cắm sừng cũng không hay biết. Bạn nói với bản thân rằng sự nghiệp quan trọng hơn, kiếm được nhiều tiền rồi bà đây sợ gì thiếu trai.
Thế nhưng đến cuối cùng, cơ hội thăng chức vẫn dành cho đồng nghiệp ngồi cạnh bạn. Cậu ấy kém bạn 1 tuổi, nhưng thông minh lanh lợi, làm gì cũng nhanh nhẹn, trong buổi họp lúc nào cũng đưa ra được những ý kiến có giá trị. Bực mình hơn là, cậu ấy cũng giống bạn, cũng không có ô dù gì cả. Chỉ là giỏi hơn bạn…
Bạn thấy không, dù bạn cố gắng đến đâu, cũng chẳng thể đánh đổ được hiện thực rằng bản thân không có năng lực.
Những sự việc trên chỉ là những ví dụ đơn giản nhất, tôi chỉ muốn nói rằng, có một số chuyện, không phải bạn muốn thay đổi là thay đổi.
Bạn cố gắng miệt mài, dốc toàn tâm toàn sức, thế nhưng cho đến cuối cùng, kết quả bạn nhận được đơn giản chỉ là từ một người bình thường, trở thành một người bình thường có cố gắng mà thôi.
Thế nhưng, đối với tôi, anh hùng chính là những con người sau khi nhìn nhận rõ hiện thực, nhưng vẫn tràn ngập tình yêu cuộc sống. Dù cho chỉ là một người bình thường có cố gắng, thì cũng đã chiến thắng được bản thân, trở thành một phiên bản ngày càng tốt hơn nữa. Bạn là chính bạn, không cần phải lấy bất kì người nào khác làm thước đo cho sự thành công của chính bản thân mình.
__________________
https://www.zhihu.com/question/63894266/answer/628679774


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] SỰ THẬT TÀN NHẪN TRONG CUỘC SỐNG…___________________Người dịch: Du Du / Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt N, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/791471885050855