[Phunulamdep] Quan niệm của một người có thể cổ hủ đến mức nào?————

Cùng xem bài viết [Zhihu] Quan niệm của một người có thể cổ hủ đến mức nào?———— được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Zhihu] Quan niệm của một người có thể cổ hủ đến mức nào?
—————
Người dịch: Phuong Dung | bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phụ Nữ Làm Đẹp, vui lòng không tự ý repost.
—————
[+37841]
Năm đó lúc vợ tôi sinh con gái, tôi và mẹ đứng ở ngoài cửa phòng sinh nghe thấy bác sĩ báo tin mừng: “Sinh con gái, 3kg1, mẹ tròn con vuông.” Tôi sướng quá nhảy cẫng lên, bên cạnh có một bà cô(có vẻ cũng đang chờ con dâu sinh con), lẩm bẩm nói: “Đẻ con gái thì có cái đ gì mà vui vậy! (câu bả nói còn tởm hơn cả câu này cơ). Mẹ tôi tức giận lập tức đáp lại: “Sinh con gái sao lại không đáng mừng? Không phải bà cũng là phụ nữ sao? Không có nữ thì làm gì có nam? Đến mình còn coi thường chính bản thân mình! Ai thèm coi trọng bà chứ?”
[+43125]
Con gái tôi 8 tuổi. Chủ nhật vừa rồi tôi đưa con bé đi học, trên đường vừa đi vừa nói chuyện. Con gái nói: “Mẹ ơi, mẹ nên sinh thêm một em bé nữa đi.” Tôi bảo ừ. Con lại nói: “Mẹ ơi, mẹ nhất định phải sinh thêm một em trai nữa, em gái thì không được đâu.” Tôi mới hỏi nó tại sao lại như vậy. Con gái nói: “Nếu như sinh thêm một bé gái, sau này nhà mình sẽ có hai đứa con gái, không có ai nối dõi tông đường.” Tôi shock điếng người. Về nhà mới cãi nhau với mẹ chồng một trận. Bà trọng nam khinh nữ đã đành, giờ lại còn muốn đầu độc con gái tôi!!!! Có muốn nhịn tôi cũng chẳng nhịn nổi!!!
[+6241]
Năm nay tui 20 tuổi, có một đứa em trai 11 tuổi. Hai hôm trước mẹ tui bắt nó đi rửa bát, nó còn nói là tại sao không bắt chị đi rửa bát đi. Mẹ tui mới nói chị đã rửa nhiều lần rồi lần này đến lượt con. Nó nói, rửa bát không phải là chuyện mà nó phải làm. Tui mới hỏi, sao lại không phải là chuyện mày phải làm. Nó bảo: “Bởi vì Trung Quốc mấy nghìn năm, chuyện rửa bát đều do con gái làm.” Sau đó tui với mẹ hợp sức lại đập cho nó một trận, bây giờ nó đã ngoan ngoãn rửa bát quét nhà rồi.
[+1493]
Không mời mà đến đây…
Người mà tôi muốn boxfot, đó chính là mẹ tôi. Hồi tôi học lớp 9(bây giờ học năm 3 rồi), không biết mẹ tôi nghe được từ người bạn nào, nói ở cái thôn nào đấy có ông thầy bói xem thiêng lắm, bao nhiêu người giàu có còn xếp hàng chờ xem bói. Sau đó mẹ tôi cũng hồ hởi đi xem cho cả nhà. Hôm đấy về nhà xong còn kéo tôi vào trong phòng, nhấn mạnh với tôi: “Con ơi, sau này nhất định phải đến 28 tuổi mới được hẹn hò, thầy bói đã nói rồi, trước tuổi này mà có người yêu thì không hạnh phúc được đâu.” Sau đó khi tôi lên 12, lần nào về nhà mẹ tôi cũng hỏi đi hỏi lại, đăng ảnh với mấy bạn nữ lên QQ cũng phải nhắc nhở tôi “Ngồi gần quá rồi đấy”. Hạn hán lời nhất là khi tôi lên đại học, mỗi lần mẹ tôi gọi điện thoại, cuối cùng lần nào cũng phải hỏi: “Đã có bạn gái nào lọt vào tầm ngắm chưa?”
Tôi…
Mẹ, con bảo đảm là con không có bạn gái nào hết! Bởi vì con thích các bạn nam cơ! Dù thế nào, con cũng sẽ cố gắng để sống hạnh phúc!
[+5332]
Mẹ tôi nói con gái cao 1m7 chẳng ai thèm lấy. Trước giờ tôi vẫn nghĩ câu này chỉ là nói đùa thôi, bà ấy thật sự không hề nghĩ như vậy. Cho đến khi vào kì nghỉ đông năm nay, lúc tôi ở nhà nói chuyện với em gái(em tôi cao 1m65, học lớp 7), tôi mới phát hiện ý nghĩ này đáng sợ đến mức nào.
Tôi hỏi em gái: “Bây giờ mày là người cao nhất lớp à?”
Nó: “Không phải, nhưng mà em không muốn cao thêm nữa.”
Tôi: “Tại sao vậy? Mày xinh thế này, cộng thêm cao ráo nữa thì càng đẹp chứ sao?”
Nó: “Ừm, chẳng cần đâu. Con gái cao chẳng đẹp gì cả, lại còn chẳng ai thèm lấy.”
Tôi đơ người luôn, thật sự đơ người luôn. Mãi lúc sau tôi mới quay sang hỏi nó ai nói với nó như vậy. Nó bảo mẹ nói.
Sau đây là nguyên văn lời nói của tôi: “Không ai thèm lấy? Mục tiêu duy nhất cả đời này của mày chỉ có lấy chồng thôi à? Ý nghĩa duy nhất của cuộc đời mày chỉ là tìm một người chồng, vậy mày còn đi học làm cái gì? Tao tức chết mất thôi. Nếu như nguyện vọng cả đời này mày muốn làm một cái máy đẻ thuê thì anh không còn gì để nói nữa. Ngày trước anh đã nói với mày thế nào, con gái thì phải độc lập, phải có bản lĩnh, dám thực hiện ước mơ của mình. Rất nhiều quan niệm của mẹ đã lạc hậu, cổ hủ rồi, cứ nghe tai trái lọt tai phải là được. Thành tích của mày tốt thế mà đến cái năng lực phán đoán cơ bản này cũng không có là sao? Con gái cao ráo là xấu, không ai thèm lấy? Thế Taylor Swift có xinh không? Rihanna có đẹp không? Những siêu mẫu của Victoria's Secret thì không đẹp à? Mấy người đó không chỉ xinh đẹp mà họ còn là những tỷ phú siêu giàu, tài sản cả chục triệu đô, có bao nhiêu người trên thế giới này muốn ở bên cạnh đấy. Con gái ấy, quan trọng nhất là phải độc lập kinh tế, có sự nghiệp riêng, có ước mơ của mình. Mày hiểu chưa hả? Sau khi em tôi bị giáo huấn một trận, nó đã tự kiểm điểm lại chính mình rồi.
Mượn tạm câu nói của ai đó: Có những người tuy thể xác bước sang thế kỷ 21 nhưng suy nghĩ thì vẫn còn nằm lại ở thời nhà Thanh.
[+6142]
Hồi học cấp ba, có cô bạn nữ học siêu giỏi, nhà làm kinh doanh, bố của cô ấy có học xem bói, lúc sinh cô ấy thì cũng xem một quẻ, nói là mệnh cô ấy khắc với việc kinh doanh của gia đình, mới đưa cô ấy về quê cho ông bà nội chăm. Mãi đến khi học cấp ba mới đón về, lúc đón về thì không được gọi bố mẹ gì hết, mà chỉ được gọi là cô chú thôi. Lúc cô ấy kể, chỉ nói là nhà biết bói toán, nói cô ấy xung khắc với chuyện kinh doanh của gia đình, không được phép gọi bố mẹ, cũng không nói là do bố cô ấy bói, tôi còn mắng không biết là ông thầy nào mà thất đức, chỉ vì chút tiền mà tạo nghiệp, không sợ báo ứng sao? Cô ấy nói là chú(bố)cô ấy bói đấy, chú ấy có học xem bói. Lúc đó tôi kiểu ngại vãi nồi luôn.
———–
Lại có một người bạn thân khác, rất tốt bụng, nhưng chẳng hiểu sao cũng tin vào số mệnh, ở bên bạn trai hiện tại đã 7 năm rồi(đúng vậy, yêu sớm, yêu nhau từ hồi cấp ba). Chuẩn bị tháng 12 này là cưới, hè này cũng đi chụp ảnh cưới rồi, nhà cũng đã mua, sửa sang lại gần được rồi. Mấy hôm trước bố mẹ mới đưa cô ấy đi xem bói, thầy bói nói là cô ấy phải 5 năm nữa mới nên kết hôn, cưới người tuổi thân, nếu như cưới tuổi tuất thì người kia sẽ bị c.h.ế.t trẻ. Đúng vậy, người yêu cô ấy tuổi tuất.
Cô ấy mới nói cô ấy chỉ đi theo bố mẹ thôi, không hề hỏi việc cưới xin, là do người kia chủ động nói, cũng không hề nói gì về người yêu của cô ấy cho thầy bói hết. Xem bói từ tuần trước, chưa nói gì với người yêu hết, sợ bố mẹ người yêu biết được sẽ phản đối hai đứa, phía nhà trai khá mê tín, lại còn là con một. Mấy hôm nay còn kéo tôi đi mua quần áo, ví tiền, đồng hồ cho bạn trai cô ấy, cứ như kiểu là mắc nợ người ta cái gì vậy.
————–
Link bài viết: https://www.Phunulamdep.com/question/267806277?fbclid=IwAR0WpJWLU4zWds083QleYu5QFVnM4zSGtddYTNNFdjopO6bbyYSsxNOKSTA


Hãy chia sẻ bài viết [Zhihu] Quan niệm của một người có thể cổ hủ đến mức nào?————, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/726200838244627