[Phunulamdep] Những tiểu tiết nào trong dịch vụ của Haidilao khiến bạn nhớ mãi?Haidilao là chuỗi cửa hàng lẩu nổi tiếng ở TQ, phục vụ theo dạng lẩu buffet. Ở TQ việc

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Những tiểu tiết nào trong dịch vụ của Haidilao khiến bạn nhớ mãi?Haidilao là chuỗi cửa hàng lẩu nổi tiếng ở TQ, phục vụ theo dạng lẩu buffet. Ở TQ việc được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Những tiểu tiết nào trong dịch vụ của Haidilao khiến bạn nhớ mãi?

Haidilao là chuỗi cửa hàng lẩu nổi tiếng ở TQ, phục vụ theo dạng lẩu buffet. Ở TQ việc xếp hàng chờ để ăn lẩu khá phổ biến, Haidilao đặc biệt tặng kèmcác dịch vụ như ghế massage, làm móng, đánh giày… nên được thực khách ưa thích

)) chết, dịch bài này xong có bị tính là PR cho Haidilao ko nhỉ
Cảm ơn bạn Sơn Trà giúp mình chỉnh vụ %
_______________
Người dịch: Dương Chuốii
Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
1/ Một cô bạn của tui bị cắm sừng, đau khổ vật vã. Không may lúc đó không có đứa bạn nào bên cạnh cô ấy cả, cô nói trong group chat muốn đi ăn lẩu.
Nửa đêm đến Haidilao (vì sinh viên được giảm 31%? Hay là 32% nhỉ?) ngồi xuống gọi lẩu nấm cà chua, lên đồ xong vừa ngồi xóa ảnh vừa ăn vừa khóc. Nhân viên phục vụ quan tâm cô ấy hỏi thăm xem bị làm sao, cổ không nói, khóc mãi.
Một lúc sau một cậu phục vụ đẹp trai đến chỗ bàn cô ấy, cậu ta không cao, nhưng là kiểu cười lên lộ hai núm đồng tiền siêu cấp ấm áp. Cậu nói: Hôm nay mình chỉ phục vụ bàn của bạn, bạn ăn gì mình lấy cho, bạn muốn nói gì mình đều nghe, vừa ăn vừa khóc không tốt cho dạ dày đâu. Nói xong đưa cho cô bạn một cốc sữa đậu nành ấm.
Cô ấy nói tròn hai tiếng đồng hồ, từ 1h sáng đến tận 3h sáng.
Sau đó bọn tui đến Bắc Kinh, cũng đi ăn Haidilao, tiếc là không gặp được cậu phục vụ đó, đặc biệt hỏi thăm thì đồng nghiệp của cậu ta bảo: Tuần này cậu ấy làm ca đêm.
Phục vụ của Haidilao công nhận là số dzách.
2/ Haidilao đầu tiên mở ở Tây An. Lúc đó dịch vụ còn chưa nổi tiếng như giờ. Chỗ xếp hàng trước cửa họ bày hạt dưa miễn phí, tui cắn hạt dưa cực nhanh, cắn tí là hết. Lễ tân đứng ở cửa bốc thêm cho tui một vốc.
Tui: “Hạt dưa miễn phí đúng không? Ăn bao nhiêu đều được”.
Em gái lễ tân: “Anh trai, hạt dưa này miễn phí, anh ăn hết em lại đưa. Anh uống nước không, em rót cho anh cốc nước”
Tui: “Ok em, thế nếu tí anh không vào quán ăn thì sao? Hạt dưa bỏ uổng à?”
Em gái lễ tân: “Nếu anh có việc bận thì lần sau lại tới”
Tui: “Thế mỗi lần đến anh chỉ đứng ở cửa uống nước ăn hạt dưa, không vào quán ăn cơm thì sao em?”.
Em gái lễ tân: “Người khác nhìn thấy sẽ nghĩ rằng “Cậu xem, cái ông này hay đến ăn lẩu, thường hay đứng trước cửa xếp hàng, chắc tiệm lẩu này phải ngon lắm”.
Hiệu quả tiếp thị kiểu này còn tốt hơn chi tiền làm quảng cáo nữa. Hạt dưa tốn mấy đồng bạc lẻ mà thôi.
Lúc đó tui nghĩ, một lễ tân còn hiểu được đạo lí như vậy, tiệm lẩu này không đơn giản.
3/ Hai hôm trước đi ăn Haidilao với cô trợ giảng, cô có thai được 4 tháng, hơi hơi lộ bụng nhưng cũng không lộ quá rõ.
Lúc chúng tôi xếp hàng là số hai trăm mười mấy, không nhớ cụ thể lắm, cầm số trong tay tìm chỗ ngồi đợi bàn lẩu, trong lúc tìm chỗ ngồi đợi có nhân viên phục vụ nhìn chúng tôi, sau đó ra nhỏ to thì thầm với nhóm nhân viên khác, rồi chạy tới chỗ tôi kêu lấy số có vấn đề, cần đến quầy lễ tân sửa. Lúc đấy tôi chả hiểu gì nhưng vẫn bám càng anh ta tới quầy lễ tân.
Sau đó anh ta hỏi: “Chị gái đi cùng ngài mang thai phải không? Nếu đúng vậy có thể sắp xếp bàn lẩu trước, không cần chờ đợi”. Tôi xác nhận đúng vậy.
Bọn họ không chắc chắn nên để chăm sóc bà mẹ mang thai vẫn hỏi thăm trước, nhưng lại lo lắng trợ giảng của tôi chỉ là bụng nhiều mỡ mà thôi, hỏi trực tiếp, nếu đoán sai thì cô trợ giảng chắc không biết trốn vào đâu, thế nên họ kêu tôi đến quầy lễ tân âm thầm hỏi trước, kết luận chắc chắn xong lập tức sắp xếp chỗ ngồi cho chúng tôi.
Là một người mê lẩu, cái tôi thích không chỉ là hương vị của Haidilao, thứ khiến tôi tình nguyện bỏ tiền ra ăn là chất lượng dịch vụ của họ.
https://www.zhihu.com/question/19563517/answer/486320712
Ảnh: Chron


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Những tiểu tiết nào trong dịch vụ của Haidilao khiến bạn nhớ mãi?Haidilao là chuỗi cửa hàng lẩu nổi tiếng ở TQ, phục vụ theo dạng lẩu buffet. Ở TQ việc , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/657875371743841