[Phunulamdep] Những điều mà sau khi thất tình bạn mới biết (Phần I) _______________ Người dịch: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠鲜奶 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Những điều mà sau khi thất tình bạn mới biết (Phần I)
_______________
Người dịch: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠鲜奶 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Những điều mà sau khi thất tình bạn mới biết (Phần I)
_______________

Người dịch: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠鲜奶 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________

Tác giả: Hòe Tự Thập Lục (槐序十六)

Một năm trước tôi đã từ bỏ tình cảm suốt bốn năm của mình, nguyên nhân cũng vì bị người kia lừa dối. Một năm trôi qua, tôi cuối cùng cũng hiểu được, người không thích hợp, mãi mãi không thể đi cùng bạn đến cuối cùng.

Nếu như bạn cảm thấy cuộc sống quá khó khăn, yêu đương quá cay đắng. Bạn có thể buồn, có thể khóc nhưng đừng buông bỏ lá bài của cuộc sống bạn, dù đó là một lá bài xấu, bạn vẫn có thể thắng, phải không?

1. Tình yêu luôn có luân hồi, vậy nên bất kể bạn là người bị tổn thương hay tổn thương người khác, đừng buồn cũng đừng nên đắc ý, báo ứng rồi cũng sẽ đến thôi. Đừng bao giờ làm tổn thương người yêu bạn, bởi vì đã nợ thì dù sớm hay muộn cũng phải trả, dù là bằng hình thức nào đi chăng nữa.

2. Tình yêu cần có sự cân bằng để có thể trở nên tốt đẹp và bền lâu.

3. Chân thành thật sự rất quan trọng, và thứ quan trọng không kém để duy trì một mối quan hệ đó chính là lòng tin. Phản bội, lừa dối đề rồi lòng tin từ đó biến mất. Gương vỡ lại lành là một cái gì đó rất khó để đạt được. Và đối với những mối quan hệ càng thân thiết thì lòng tin càng khó để gây dựng lại.

4. Có những mâu thuẫn, những giới hạn, những chuyện không thể tha thứ được, nếu xảy ra hãy nói rõ với người đó. Nếu như không thể bao dung, tốt nhất là nên chia tay, đừng cố chấp để rồi lãng phí thời gian và tuổi trẻ của nhau.

5. Yêu là thật, không còn yêu nữa cũng là thật. Trên thế gian này có nhiều chuyện vốn dĩ không có lý do, lòng người luôn thay đổi, có khi phải trải ra thật nhiều mối tình mới có thể tìm được bến đỗ thích hợp cho cuộc đời mình.

6. Nhân sinh gặp được người phù hợp với bản thân thật sự rất khó. Nếu có thể gặp được, xin bạn hãy giữ cho bản thân thật kiên định, luôn bên cạnh họ. Bởi vì không trân trọng thì sẽ dễ mất đi và một khi mất đi chưa chắc bạn có thể tìm được một người thứ hai.

7. Hormone tình yêu thật sự sẽ làm mờ mắt bạn, khiến bạn không thể nhìn ra phương diện thật của người đó. Lý trí trong tình yêu là một điều khó nhưng đừng để quá lụy. Hãy nhờ những người bên cạnh bạn giúp bạn phân tích xem liệu người ấy có thật sự hoàn hảo như bạn nghĩ không.

8. Tình yêu là không phải là một điều gì đó quá cần thiết, nó chỉ là một loại gia vị cho cuộc sống. Biết rằng họ có thể là người gắn bó với bạn lâu dài, nhưng bạn còn rất nhiều mối quan hệ khác như người thân, bạn bè…
Vì vậy sống theo cách tốt nhất cho bản thân bạn, ngay cả khi người ấy rời đi. Hãy dành thời gian cho bản thân, cho những người thân yêu, những người bạn tốt hay thú cưng của bạn.

Một mình tôi vốn dĩ đã bước rất tốt, có thêm bạn thì bước càng nhanh. Nhưng nếu một ngày bạn không muốn cùng tôi bước tiếp nữa, tôi vẫn có thể tự mình chầm chậm bước đi, đến nơi mà tôi muốn đến.

9. Con người vốn dĩ có nhiều khuyết điểm và tình yêu thì thường không hoàn hảo. Một mối quan hệ thân thiết luôn cần được xây dựng và củng cố, không ai sinh ra đã phù hợp với bạn. Chỉ có cả hai cùng nỗ lực mới có thể đạt được hai từ phù hợp này.

10. Nếu như bây giờ bạn đang thất tình, đừng quá lo lắng, mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Thống khổ là thật, buồn là thật, ăn không ngon ngủ không yên là thật, nhưng thời gian sẽ làm bạn cảm thấy tốt hơn, đó cũng là thật.
_______________

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/322949412/answer/766241768

#HP


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Những điều mà sau khi thất tình bạn mới biết (Phần I)
_______________
Người dịch: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠鲜奶 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/759607321570645