[ Phunulamdep ]: NGƯỜI GIÀ CÓ THẤY NGƯỜI GIÀ ĐẸP KHÔNG? _______________ Người dịch: nhi van | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Weib

Cùng xem bài viết [ ZHIHU ]: NGƯỜI GIÀ CÓ THẤY NGƯỜI GIÀ ĐẸP KHÔNG?
_______________
Người dịch: nhi van | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Weib được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ ZHIHU ]: NGƯỜI GIÀ CÓ THẤY NGƯỜI GIÀ ĐẸP KHÔNG?

_______________

Người dịch: nhi van | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
________________

54 tuổi có được coi là già rồi không?

Vợ tôi có vẻ ngoài cũng bình thường, mà kỳ lạ cực, mỗi lần nhìn thấy cô ấy, trước mắt tôi đều là dáng vẻ khi cô ấy còn trẻ.

Kỳ lạ hơn là mỗi lần nhìn thấy những người phụ nữ tầm tuổi cô ấy, tôi thực đều cảm thấy họ giống như những người già.

Cũng giống như khi chúng ta nhớ đến bố mẹ mình vậy, khuôn mặt đầu tiên xuất hiện trong đầu các bạn, đều là dáng vẻ của họ khi còn trẻ.

Vậy, người già liệu có thấy người già đẹp không?

Không đẹp, bởi chúng ta đều biết rõ người con gái đẹp nhất chính là ở độ tuổi 20, 30 tuổi.

Nhưng thực sự rất kỳ lạ, mỗi lần nhìn thấy vợ mình tôi đều ngầm cảm thấy khuôn mặt cô ấy, quần áo cô ấy mặc đều là dáng vẻ cô ấy năm 20, 30 tuổi.

Mấy ngày trước, tôi chợt phát hiện ra trên cánh tay cô ấy xuất hiện những vết đồi mồi. Bỗng dưng nhận thấy, cô ấy đã già rồi sao?

Còn gái mua tặng vợ tôi mấy hộp kem dưỡng da chống lão hoá. Vì thế mà cô ấy còn tự tin nói với tôi, sang năm nhất định sẽ không còn mấy vết đồi mồi nữa rồi.

Khi chụp ảnh gia đình, cô ấy cũng lo lắng mình chụp không còn đẹp nữa.

Khi mặc quần áo cũng lo lắng, sợ bản thân mình mặc không vừa nữa.

Răng dù vẫn còn chắc khoẻ nhưng vẫn lo sợ sẽ không còn đều nữa.

Răng cửa bị hỏng, cô ấy liền muốn đi trồng răng. Cho dù răng giả không đẹp bằng răng thật, nhưng tôi vẫn khuyến khích cô ấy đi trồng.

Cô ấy cũng thường hay hỏi tôi, người này, người kia, với cô ấy, ai trông trẻ hơn? Thực ra rất khó để trả lời câu hỏi này một cách khách quan. Tôi cảm thấy nếu so sánh cô ấy với những người cùng tuổi đều là những người già, nhưng đối với tôi với cô ấy mà nói, dáng vẻ của cô ấy đều là dáng vẻ của những năm 20, 30 tuổi.

Mấy ngày gần đây cảm xúc cô ấy không thoải mái, lên xuống thất thường, có lẽ do tuổi cũng cao rồi. Chúng tôi đều có cùng suy nghĩ, già rồi, mình nên đi du lịch ở đâu nhỉ, chuẩn bị sắp xếp kế hoạch cuộc sống sau nghỉ hưu.

Cô ấy lại còn đùa tôi: ” Chúng ta nửa đời đều vì kế sinh nhai, vì con cái, vì công việc, bận tối tăm mặt mũi, chả có đâu cuộc sống của riêng mình, thế nên phải nhanh chóng nghỉ hưu thôi”.

Nghỉ hưu rồi có thể thoải mái hẹn hò với nhau, khoảng thời gian này còn nhiều mà, lại còn tránh được quan hệ mẹ chồng nàng dâu, cũng chẳng cần phải lo mấy chuyện đâu không nữa, có tiền, có thời gian, lại chẳng cần phải trả nợ thế chấp.

Nhưng bây giờ nghĩ lại, chúng tôi cũng già rồi, cũng sắp phải rời đi rồi.

Người già thấy người già có đẹp không?

Từ góc của người ngoài nhìn vào, họ không còn đẹp nữa. Nhưng đối với tôi khi nhìn vợ mình, đều là dáng vẻ của năm tháng 20, 30 tuổi. Vậy nên tôi cảm thấy vẫn rất đẹp.

Mỗi lần khi cô ấy soi gương cũng đều cảm thấy bản thân vẫn rất đẹp. Giống như những cô gái 20 tuổi khi soi gương vậy, đều cảm thấy bản thân mình giống như những năm 17, 18 tuổi, chẳng có gì khác biệt. Cho dù bạn có 40 tuổi, 50 tuổi hay 60 tuổi đi chăng nữa, thì vẫn là dáng vẻ ấy, dáng vẻ của bản thân năm 20, 30 tuổi. Những việc trong ký ức của bản thân, cho dù có là năm bao nhiêu tuổi đi chăng nữa, thì dáng vẻ của bạn trong ký ức ấy vẫn chỉ là nhưng năm tháng 20 tuổi.

___________

Nguồn: https://www.zhihu.com/answer/1421189909

Nguồn ảnh: https://www.zhihu.com/answer/1497943343
___________


Hãy chia sẻ bài viết [ ZHIHU ]: NGƯỜI GIÀ CÓ THẤY NGƯỜI GIÀ ĐẸP KHÔNG?
_______________
Người dịch: nhi van | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Weib, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/795542977977079