[Phunulamdep] MỘT ĐỜI QUÁ NGẮN, ĐỪNG ĐỀ TÌNH YÊU PHẢI ĐỢI CHỜ LÂU ! ————————— Người dịch : Thu Hà | Bài dịch thuộc quyề

Cùng xem bài viết [WEIXIN] MỘT ĐỜI QUÁ NGẮN, ĐỪNG ĐỀ TÌNH YÊU PHẢI ĐỢI CHỜ LÂU !
—————————
Người dịch : Thu Hà | Bài dịch thuộc quyề được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[WEIXIN] MỘT ĐỜI QUÁ NGẮN, ĐỪNG ĐỀ TÌNH YÊU PHẢI ĐỢI CHỜ LÂU !
—————————
Người dịch : Thu Hà | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost
Tác giả : Nhụy Hy
Tình cảm không phải do đợi chờ là sẽ tới mà do nỗ lực cố gắng
Gần đây xem lại một bộ phim có tên là “ Ẩm thực nam nữ”, trong phim có một câu rất đau lòng: Đời người không thể giống như nấu ăn, chuẩn bị tất cả các nguyên liệu xong xuôi rồi mới nấu.
Không biết bạn có cảm giác như vậy không, không cần biết là gặp phải chuyện gì, luôn do dự theo thói quen, thường nói với bản thân: “Đợi tý đã”
Thời gian lâu dần, thậm chí đến cả bản thân cũng dần không biết, loại do dự này là để đợi một một phương án giải quyết vấn đề một cách hoàn mĩ hay là để trốn tránh vấn đề.
Vừa tốt nghiệp đại học, tôi kiên quyết theo lão Tần bắc tiến, chỉ vì muốn để anh ấy tại một thành phố xa lạ có một người bạn thân thuộc. Sống ở Bắc Kinh được 3 tháng, tôi và lão Tần đều cảm nhận được sự hồi hộp và bất an của việc một ngày phải trải qua bốn cuộc phỏng vấn, cảm nhận được sự suy sụp vì bị người trung gian lừa mất tiền đặt cọc, cảm nhận được sự gian nan của việc chuyển nhà trong ngày mưa. Nhưng vì có anh ấy, những giây phút cô lập và bất lực này lại biến thành niềm hạnh phúc duy nhất mà tôi có thể hồi tưởng lại sau này. Khoảng thời gian đó, chúng tôi đã gửi gắm hết nỗi cô đơn của mình cho đối phương, lại dùng sự tín nhiệm để lấp đầy khoảng trống trong lòng. Cho đến nhiều năm sau, tôi vẫn luôn nghĩ nếu lúc đó tôi bày tỏ lòng mình với anh ấy, mọi chuyện có khác không?
Sau khi chúng tôi ổn định, Một vài người bạn đến thăm chúng tôi, Buổi tối, hầu hết tất cả mọi người đều say rồi, nằm lộn xộn tại phòng khách nhà lão Tần. Tôi cũng có chút choáng váng, muốn ra ban công hóng gió, phát hiện lão Tần cũng ở đó. Tối đó chúng tôi nói về rất nhiều chuyện trải qua khi mới đến Bắc Kinh, lại nói đến chuyện sau đó quan hệ của cả hai trở nên lạnh nhạt. Anh ấy hỏi : “ Lúc trước quyết định cùng nhau tới Bắc Kinh là vì anh sao ?” Khoảnh khắc đó, bầu không khí giữa chúng tôi có chút phảng phất mơ hồ , nhưng tôi cảm thấy lúc đó mình chưa đủ tốt và không đủ tự tin để bắt đầu một mối quan hệ, vì vậy tôi nói: “Không, anh say rồi.”
Tình yêu ngoài đời thực không thể vượt qua được quá nhiều sự chờ đợi !
Sau lần đó, tần suất liên hệ của 2 chúng tôi từ mỗi ngày 1 lần sau đó 1 tháng cũng không liên hệ lần nào. Anh ấy nuôi mèo, chuyển nhà mới, thăng chức, có bạn gái. Tất cả những việc này tôi chỉ có thể biết qua vòng bạn bè của anh ấy. Lúc nhìn thấy anh ấy chia sẻ mối tình trên vòng bạn bè, tôi cũng vưa về đến nhà. Tất cả cảm xúc làm người ta khó chịu trong khoảnh khắc đó tràn ngập trong tôi. Tôi đột nhiên nhận ra, việc do dự vô số lần trong mối quan hệ này, thay vì nói hi vọng bản thân trở nên tốt đẹp hơn không bằng nói là sợ hãi việc chịu đựng sự xấu hổ khi bị từ chối.
Tôi bỗng nhiên nhớ đến một đoạn trong phim Reply 1998, Jung Hwan thích Deok- sun lâu như thế, đem tất cả dịu dàng của mình dành cho cô ấy, cuối cùng lại bị một trạm đèn đỏ ngăn lại bước chân đến bên Deok- sun, bị người khác cướp mất cơ hôi được bảo vệ , che chở cho Deok-sun. Cậu ấy nói rằng có lẽ chuyện nực cười không phải là trạm đèn giao thông mà là sự do dự không nói rõ được trong lòng cậu ấy. Thực ra duyên phận chưa bao giờ là việc ngẫu nhiên tới mà nó là kết quả từ vô số lựa chọn dũng cảm của một người tràn đầy hi vọng. Khi người ấy xuất hiện, bạn nên gom hết dũng cảm mà hành động dứt khoát, đừng do dự.
Trên mạng nhìn thấy một câu, chúng ta luôn cho rằng còn rất nhiều thời gian, chịu đựng được sự vô tâm và lãng phí thời gian, nhưng sau này mới biết ngày tháng còn lại vốn chẳng lâu dài. Suy nghĩ kĩ càng, chúng ta bất kể gặp phải vấn đề gì đều do dự. Người sống trong một ngôi nhà không thoải mái, muốn thay đổi nhưng lại cảm thấy phiền phức; Một công việc không có chỗ thăng tiến, luôn muốn từ bỏ nhưng lại sợ không tìm được công việc tốt hơn; Muốn tỏ tình với người mình thích nhưng lại sợ thất bại, chỉ có thể yêu thầm. Thời gian cứ thế hết lần này đến lần khác trôi qua trong do dự cũng giống như một câu trong bộ phim “ Quả dưa hấu” của Nhật Bản: Ban đêm mải suy nghĩ miên man tâm sự, chẳng mấy chốc đồng hồ báo thức ngày hôm sau đã reo rồi; trời mưa vài lần, mùa hạ cũng trôi qua; đợi nhận ra điều đó thì một năm đã sắp kết thúc rồi.
🤟 Một đời quá ngắn, đừng để tình yêu phải đợi chờ lâu
Những thứ đã từng mong muốn có được cuối cùng sẽ bị thời gian vùi lấp, nhưng chúng sẽ mọc lại vào mùa xuân năm sau, nhắc nhở bạn một lần nữa rằng những thứ không có được có thể sẽ không bao giờ có được. Nếu nỗi buồn bã vì sự mất mát này là con đường nhất định phải trải qua của tuổi trẻ thì tôi sẽ lựa chọn từ bỏ chúng. Vì sự hối tiếc của ngày hôm qua là không thể tránh khỏi, đừng để sự hối tiếc này tiếp diễn và làm phiền tâm trạng của ngày mai. Hi vọng rằng lần sau chúng ta đều có thể sốn dũng cảm hơn, dứt khoát hơn, cho dù chưa được trọn vẹn nhưng cũng có thể ngẩng cao đầu mà nói “ tôi đã từng cố gắng hết sức”
Link bài gốc: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/_2nN5hZbR8PltxUSG3xPhQ
Nguồn ảnh: Người dịch


Hãy chia sẻ bài viết [WEIXIN] MỘT ĐỜI QUÁ NGẮN, ĐỪNG ĐỀ TÌNH YÊU PHẢI ĐỢI CHỜ LÂU !
—————————
Người dịch : Thu Hà | Bài dịch thuộc quyề, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/792210284977015