Phunulamdep | "LẤY DANH NGHĨA NGƯỜI NHÀ": Giúp họ trở thành "cha mẹ&quo

Cùng xem bài viết Phunulamdep | “LẤY DANH NGHĨA NGƯỜI NHÀ”: Giúp họ trở thành “cha mẹ&quo được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Phunulamdep | “LẤY DANH NGHĨA NGƯỜI NHÀ”: Giúp họ trở thành “cha mẹ” thực sự không phải chỉ là tinh trùng và trứng, mà là tư tưởng giáo dục, tình thương và trách nhiệm.

(Tiêu đề do người dịch tự đặt)
_________
Dịch bởi: Thanh xuân, gửi cậu. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________
Trần Đình, mẹ của Lăng Tiêu, thật ra thì cũng chẳng hề có đủ điều kiện, tâm lý để sinh con. Lăng Hòa Bình bận rộn với công việc, không có thời gian chăm sóc gia đình, vậy nên khi lựa chọn quyết định có con đáng ra cần phải thận trọng hơn, bởi vì đồng nghĩa với việc này là tất cả trách nhiệm nuôi dưỡng con cái nặng nề đều đặt hết lên vai cô.

Tôi không biết tại sao cô ấy lại áp lực, hay là bị quan niệm truyền thống về sinh con dưỡng cái tác động, sinh con trai lớn, sau đó con gái nhỏ xảy ra chuyện. Cuối cùng một đứa chết yểu, một đứa khác bị cô ấy vứt bỏ.

Cô ấy vì trốn tránh cuộc sống trong quá khứ mà xây dựng lại một gia đình mới, sinh ra một cô con gái khác, nhìn cô ấy trở nên ôn hòa hơn nhưng thực tế thì bản chất vẫn không thay đổi. Cô ấy vẫn chưa đủ năng lực gánh vác áp lực và trách nhiệm. Nếu nhà chồng giàu có xảy ra chuyện, gia đình rơi vào khốn cùng, cô ấy sẽ lại một lần nữa tan vỡ.

Nhìn vào thái độ của cô ấy với tất cả mọi người, có lẽ cô ấy chỉ hợp sống một đời không con cái.

Khi bản thân chịu cảnh tang thương, cô ấy không kiên cường chống đỡ an ủi vết thương của con mà bỏ mặc Lăng Tiêu chịu đói.

Khi thấy con trai nhớ em gái, cô ấy cũng không khuyên nhủ, an ủi mà chỉ trách con đã hại chết em mình.

Khi cô ấy không gánh vác nổi nữa, cũng không mong con tha thứ rồi bỏ đi, mà trực tiếp buông ra một câu tàn nhẫn “Cho cháu đấy” rồi bỏ con lại cho Tiêm Tiêm.

Khi cô ấy hạ sinh con gái nhỏ, cũng không thực sự ngẫm nghĩ lại sai lầm của bản thân mà đổ “khoái cảm chuộc lỗi” lên người con gái nhỏ, để cho cô bé bắt đầu có những ảo tưởng đối với người anh trai chưa từng gặp mặt.

Thực chất, kiểu người như cô ấy hoàn toàn không chịu nổi bất cứ áp lực nào, tính cách như vậy cũng không gánh được bất cứ trách nhiệm nào. Thứ cho tôi nói thẳng, cô cũng không thích hợp để sinh con.

Bởi vì thành kiến xã hội vẫn tồn tại, sau khi sinh đứa trẻ ra, tất cả trọng trách hầu như đều đặt lên người phụ nữ, kết quả này vẫn không thay đổi suốt một thời gian dài.

Sau khi phái nữ sinh con, tất nhiên sẽ gánh vác trách nhiệm giáo dục nặng nề, bởi thế lựa chọn sinh hay không, cũng không phải vợ chồng có quyền lựa chọn tương đương mà là bên vợ có quyền quyết định, thậm chí có quyền phát biểu tuyệt đối. Ai nuôi người đó quyết, không nuôi thì yên lặng.

Phái nữ nhất định phải nắm chắc quyền sinh con, hơn nữa đây chỉ là một lựa chọn, mấy kiểu như “đàn bà phải sinh con”, “một gia đình phải có trẻ nhỏ mới tính là vẹn toàn” tuyệt đối không được để chúng chiếm phần quan trọng (đều là rác rưởi cả).
Tiêu chuẩn chọn sinh con chỉ có 2 điều:
1. Tôi có yêu đứa trẻ thật không
2. Tôi có thật sự gánh vác được trách nhiệm nuôi dưỡng đứa trẻ không.

Tình huống như kiểu Lăng Tiêu thực tế không hề bất ngờ, lấy danh nghĩa là cha mẹ mà để đứa trẻ chịu bạo lực, lạnh lẽo, lòng đầy vết thương, bạo lực gia đình sẽ dần tan nhưng tổn thương thì còn dai dẳng rất lâu.

Cuối cùng chính là thành kiến lạc hậu của đời thường.

Người không phải động vật, không nên chỉ dùng quan niệm truyền đời mà hành xử với chuyện sinh con, cha mẹ cũng đừng vì chuyện sinh con mà thần thánh hóa bản thân. Giúp họ trở thành “cha mẹ” thực sự không phải chỉ là tinh trùng và trứng mà là tư tưởng giáo dục, tình thương và trách nhiệm.

_____
Nguồn: https://Phunulamdep.com/5996027617/JfQXrlwqx


Hãy chia sẻ bài viết Phunulamdep | “LẤY DANH NGHĨA NGƯỜI NHÀ”: Giúp họ trở thành “cha mẹ&quo, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/726307321567312